Chia sẻ kinh nghiệm

Tự tay làm móc khóa handmade từ đất sét Nhật

ReadzoĐất sét Nhật hiện nay là một trong những nguyên liệu handmade phổ biến nhất để tạo nên những sản phẩm cực dễ thương như móc chìa khóa, tượng, đồ lưu niệm

4649 Đã xem

Các món đồ handmade hiện nay không còn xa lạ với giới trẻ Việt Nam và đất sét Nhật là một trong những nguyên liệu phổ biến góp phần tạo nên những sản phẩm vô cùng đẹp mắt. Từ đất sét Nhật Bản, với những cách làm đất sét Nhật khác nhau, bạn còn có thể sáng tạo nên những bông hoa đất sét Nhật handmade,những chiếc bánh đất sét siêu dễ thương hay nặn đất sét Nhật thành những chiếc cốc nến vô cùng đẹp mắt. Đặc biệt, ít ai biết rằng những chiếc móc chìa khóa dễ thương với hàng loạt hình thù khác nhau đang gây sốt trên các trang mạng xã hội đều có thể tự làm bằng tay qua việc khéo léo sử dụng đất sét Nhật.

 

 

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

-    Đất sét Nhật

-    Kéo

-    Màu acrylic/ màu dầu cam và xanh lá

-    Kim (hoặc tăm)

-    Que đan

-    Dao rọc giấy

 

 

 

 

BƯỚC 1 : TẠO MÀU CHO ĐẤT SÉT

Đầu tiên bạn cần nhào nặn đất sét thật kĩ trên các mặt phẳng không dính như bàn hoặc các vật dụng gia đình khác. Điều kiện tiên quyết của bước này là bạn cần phải làm cho mịn đất sét vốn đã cứng khi mùa sẵn, để thuận tiện cho công việc tạo hình dáng sản phẩm ở những bước kế tiếp sau.

Bước tiếp theo là bạn dùng màu acrylic để thay đổi màu của đất sét Nhật , tạo điều kiện thuận tiện cho việc thể hiện màu sắc phong phú cho sản phẩm của mình. Ngoài các màu cơ bản bạn mua ở các cửa hàng tạp phẩm mỹ thuật, bạn có thể tự phối màu dựa theo quy tắc bảng màu sẵn có. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm của bạn trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn  bao giờ hết.

BƯỚC 2 : NẶN ĐẤT SÉT CÓ HÌNH DẠNG

Có rất nhiều hình dạng phong phú mà đất sét Nhật có thể làm được, dưới đây là video clip hướng dẫn cách làm móc chìa khóa bút chì cực dễ thương dành cho các bạn đam mê công việc chế tạo handmade.

Bên cạnh đó, việc tìm hiểu các bộ kit về nhào nặn đất sét sẽ giúp bạn có thể thực hiện dễ dàng nhiều mẫu khó và sáng tạo những mẫu mới mà bạn chưa từng thử nghiệm.

BƯỚC 3 : MÓC KHÓA ĐẤT SÉT

Bạn nên để sản phẩm cứng cáp hơn trong thời gian chờ đợi chừng 1 tuần. Để kiểm tra xem sản phẩm đã đạt chưa: Các bạn chỉ cần dùng ngón tay gõ nhẹ lên bề mặt sản phẩm, nếu thấy phát ra tiếng kêu khô khốc. Ngoài ra, việc không thể thiếu là móc sản phẩm của bạn vào móc khóa sau đó, hoặc dùng các sợi dây dễ thương làm từ chỉ tay hay hạt cườm...

Có thể nói, chỉ với một chút khéo léo, một tẹo sáng tạo và nhiều nhiều đam mê là bạn đã có thể tự tay làm những sản phẩm handmade đẹp, độc và siêu đáng yêu. Một trong những sản phẩm từ đất sét Nhật mà bạn nên thử làm đầu tiên là những chiếc móc khóa, móc điện thoại dễ thương –món quà tặng tinh tế và ý nghĩa. Hãy cùng nhau thỏa sức sáng tạo các sản phẩm từ đất sét Nhật từ những mục tiêu đơn giản của bạn một cách dễ dàng.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tự tay làm móc khóa handmade từ đất sét Nhật

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính