Sức khỏe & Làm đẹp

Những lợi ích sức khỏe "không ngờ" từ việc ôm ấp mỗi ngày

ReadzoÔm ấp tưởng chừng chỉ là hành động mang tính sẻ chia cảm xúc đơn thuần của con người tuy nhiên nó lại đem lại những tác dụng sức khỏe không ngờ tới.

1188 Đã xem

Việc ôm ấp không chỉ kéo gần hai con người lại với nhau, kể cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.mà còn đem lại những lợi ích sức khỏe tinh thần mà bạn không hề tưởng tượng tới.

Giảm stress từ cuộc sống hằng ngày

Một cái ôm động viên sẽ giúp con người ta cảm giác được sẻ chia, đồng cảm những gánh nặng cuộc sống dường như muốn trút bỏ. Có thể nói, ôm là một hành động hữu hiệu không chỉ xoa dịu những căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống mà còn tiếp thêm cả sức mạnh, động lực.

Giúp chúng ta hạnh phúc hơn

Ôm đem lại sức khỏe tinh thần mạnh mẽ cho mội chúng ta, đặc biệt là cảm giác hạnh phúc khi được đối phương sẻ chia với mình qua cái ôm đầy tình cảm. Sự va chạm da thịt khiến não bộ của cơ thể phải cắt giảm sản xuất cotisol, hợp chất gây ra sự căng thẳng và lo lắng. Một cái ôm có thể tạo nên nội tiết tố serotonin đem lại những cảm giác dễ chịu, bay bổng, hạnh phúc, khơi dậy niềm lạc quan như một liều thuốc an thần mà mỗi con người cần có mỗi khi mệt mỏi.

Theo nghiên cứu của Đại học Bắc Carolina, việc ôm ấp còn khiến cơ thể tiết ra nhiều hormone tuyến yên oxytocin - thứ được coi là “thần dược của tình yêu” hơn. Oxytocin không chỉ tốt cho sinh sản mà còn đem lại cho con người cảm giác an toàn, tăng cường lòng tin, hòa giải thái độ gay gắt, tiêu cực.

Ngăn ngừa vô số căn bệnh, tăng cường hệ thống miễn dịch.

Nếu "một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ:" thì cái ôm cũng có tác dụng không hề kém cạnh. Nếu thường xuyên ôm ấp người mình yêu thương, oxytocin sẽ đạt đến mức tốt nhất, ngăn ngừa bệnh tim mạch, huyết áp, giảm đau, giảm stress, tăng cảm giác gần gũi, tăng sự tự tin, mãn nguyện, tăng sự cảm thông và sự hòa đồng.  

Ngoài ra, ôm còn tăng cường hệ thống miễn dịch. Ôm giúp giải tỏa áp lực trên xương ức và kích thích sản xuất các tế bào máu, đảm bảo sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. 

Ôm giúp cải thiện đời sống sức khỏe hôn nhân

Các nghiên cứu cho thấy các cặp vợ chồng có hành động ôm ấp sau quan hệ tình dục thường có thái độ tích cực, thỏa mãn và hài lòng hơn với những lần yêu sau, đồng thời đem lại và duy trì phong phú các cảm xúc yêu thương lâu dài hơn. 

Ôm giúp các mối quan hệ trở nên ý nghĩa và khăng khít hơn

Khi bạn ôm ai đó, đồng nghĩa với việc bạn coi trọng mối quan hệ của bạn với người đó bằng cách sẻ chia cảm xúc bằng các cử chỉ thân mật như ôm. Ngoài ra, ôm còn giáo dục ý thức của bạn về việc cho đi và nhận lại trong cuộc sống, tạo tâm thế thiền định, trở nên hòa đồng với xã hội, dung hòa và bỏ qua những mâu thuẫn phức tạp không cần thiết trong các mối quàn hệ và phát triển nó lên những giai đoạn mới.

Vậy còn ngần ngại gì nữa mà chúng ta hãy chia sẻ những cái ôm yêu thương mỗi ngày với những người thương yêu của mình vì nó đem lại lợi ích lớn lao cho tất cả mọi người đấy!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những lợi ích sức khỏe "không ngờ" từ việc ôm ấp mỗi ngày

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính