Tâm sự

Trong một lần say, tôi đã ngủ với sếp

Readzotâm sự

Do Xuan Truong

Do Xuan Truong

23/10/2014

19979 Đã xem

Khi quyết định kể câu chuyện này thì sự việc đã diễn ra được hơn 1 tuần, tôi và anh vẫn chạm mặt nhau ở công ty, vẫn nói chuyện như chưa từng xảy ra chuyện đêm hôm đó... Tôi tự hỏi: "Tại sao lại như vậy?"

 

Tôi là một sinh viên mới ra trường. Với thành tích học tập xuất sắc cùng ngoại hình ưa nhìn nhìn nên tôi dễ dàng xin được việc tại một công ty công nghệ thông tin lớn ở Hà Nội. Với mội cô gái nhà quê vừa mới tốt nghiệp ra trường thì đó như là một giấc mơ vậy.

 

Công việc mới, cuộc sống mới, với một mức lương khá tao, tôi quyết định thuê cho mình một căn nhà nhỏ để tiện cho công việc và sinh hoạt.

 

Nói qua về công việc, tôi phụ trách vấn đề tuyển dụng nhân sự mới cho công ty nên thường xuyên phải chạm mặt giám đốc. Và mọi chuyện bắt đầu từ đó...

 

Anh hơn tôi 3 tuổi, nhưng mái tóc đã lấm tấm những sợi bạc. Đây là điều đầu tiên mà tôi ấn tượng ở anh. Có lẽ vì anh học quá giỏi, và công việc quá nhiều khiến anh phải lo nghĩ, nên mái tóc của anh thành ra như vậy. Tuy mới 25 tuổi nhưng anh không hề có chút bốc đồng nào của tuổi trẻ, trước những vấn đề đặt ra, anh luôn bình tĩnh tìm cách giải quyết thỏa đáng. Chính vì vậy nên công ty mới có được như ngày hôm nay, và tất thảy mọi người đều nể phục anh, dù là những người hơn tuổi.

 

Đứng trước anh, nói chuyện, tiếp xúc với anh, tôi thấy mình thật nhỏ bé, nhưng có lẽ không phải chỉ mình tôi thấy vậy. Tôi luôn dành cho anh một sự tôn trọng đặc biệt, một sự kính trọng, hoặc cũng có thể là một sự phục tùng - tôi không biết rõ cảm giác ấy nữa? Nhưng chắc chắn đó không phải là tình yêu, vì đơn giản là tôi thấy, tôi không xứng đáng với anh - một người quá hoàn hảo...

 

Cái cách mà anh tiếp xúc với mọi người càng làm cho anh trở lên vĩ đại hơn trong mắt họ. Thậm trí, trong ý nghĩ có phần trẻ con của mình, tôi thường tưởng tượng ra anh giống như những vị hoàng thượng trong phim cổ trang ngày xưa... Anh luôn điềm đạm, đối xử với tất cả mọi người theo cùng 1 cách, luôn là bộ mặt lạnh ấy, không bao giờ cười, và cũng không khi nào cáu giận.

 

Nhưng rồi, vào một ngày...

 

 

Đó là dịp kỉ niệm 2 năm ngày thành lập công ty, tất cả nhân viên được mời đến một nhà hàng sang trọng và ăn uống đập phá tưng bừng. Vốn là người thích tiệc tùng nên tôi đã uống rất nhiều, và trong cơn say, một con-người-khác của tôi đã tiền lại bên anh và nói với anh những gì - thậm chí đến giờ tôi không thể nhớ nữa. Sau đó, những người chưa say tiếp tục đi hát karaoke, những người còn lại thì lấy xe ra về. Nhưng không hiểu sao tôi lại ngồi lên xe của anh, và chúng tôi đã cùng nhau vào khách sạn...

 

Mọi chuyện sau đó chắc mọi người cũng đã đoán được. Sáng hôm sau tỉnh dậy, chỉ còn mình tôi với căn phòng trống, trên người không một mảnh vải... Anh đã đi và chỉ để lại mội vỉ thuốc tránh thai trên bàn, không nói với tôi dù chỉ một  lời.

 

Tôi cảm thấy xấu hổ ghê gớm, tại sao tôi lại như vậy. Đó không phải là tình yêu cơ mà? Liệu anh có coi thường tôi không? Những câu hỏi cứ vẩn vơ trong đâu. Và trên tất cả, tôi thấy thật hối hận.

 

Hôm sau, công ty trở lại làm việc, tôi lại chạm mặt anh. Nhưng anh vẫn như vậy, vẫn là cái nhìn đó, vẫn là trò chuyện đó, với anh dường như chưa có chuyện gì xảy ra cả. Còn tôi thì cả ngày hôm đó đầu óc như mớ tơ vò, suy nghĩ vẩn vơ, không thể nào tập trung vào công việc được.

 

Liệu đây có phải là tình công sở? Liệu anh có tình cảm với tôi, hay chỉ coi tôi là mối tình một đêm chớp nhoáng. Anh có coi thường tôi không?

 

Những câu hỏi đó, đang quay cuồng trong đầu tôi...

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Trong một lần say, tôi đã ngủ với sếp

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính