Sức khỏe & Làm đẹp

Những điều bạn phải biết về bệnh tiểu đường

ReadzoMột số điều bạn phải biết về bệnh tiểu đường để bạn có thể phòng tránh căn bệnh này một cách thành công

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

23/05/2015

314 Đã xem

Những điều bạn phải biết về bệnh tiểu đường

 

Có nhiều điều về bệnh tiểu đường bạn vẫn chưa hề biết. Nếu như không muốn bị mắc bệnh, bạn sẽ phải luôn luôn cẩn thận về chế độ ăn uống và mức độ tập thể dục của bạn. Có hai loại bệnh tiểu đường, loại I và loại II. Bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh tiểu đường và bắt đầu thay đổi các loại thực phẩm và lối sống của riêng mình. Ngay cả trẻ em đều không tránh khỏi căn bệnh đáng sợ này. Lý do di truyền cũng là một yếu tố cho bạn bị mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, bệnh tiểu đường là hoàn toàn có thể ngăn ngừa, thậm chí nếu cả cha mẹ của bạn đều bị bệnh tiểu đường. Bạn sẽ phải bắt đầu thực hiện một vài điều chỉnh sớm trong cuộc sống khi vẫn chưa mắc bệnh. Dưới đây là một số điều bạn phải biết về bệnh tiểu đường.

 

1. Không nhiều người biết rằng họ bị bệnh tiểu đường cho đến khi nó là quá muộn


Nếu bạn cảm thấy rằng bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, do thói quen ăn uống của bạn, phong cách sống hay gia đình, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ đi xét nghiệm máu hai tháng một lần để kiểm tra bệnh tiểu đường. Bạn không muốn biết bạn bị bệnh khi đã là quá muộn. Bệnh tiểu đường có thể được chữa khỏi với chế độ ăn hợp lí, tập thể dục và có thể cần rất ít thuốc.

 

2. Bệnh tiểu đường có thể dẫn đến đau tim và mù lòa

 

Bệnh tiểu đường không được điều trị có thể dẫn đến đau tim và mù lòa. Căn bệnh cườm nước là không thể tránh khỏi và nó sẽ làm tăng lượng đường trong máu của bạn . Vì thế phải cẩn thận với chế độ ăn uống của bản thân từ bây giờ.


 

3. Cẩn thận với các vết thương hở khi bạn đang mắc bệnh tiểu đường

 

Bạn phải thực sự cẩn thận của các vết thương hở khi bạn đang mắc bệnh này. Những vết thương mất nhiều thời gian để chữa lành và cũng có nguy cơ rất cao bị nhiễm trùng. Đặc biệt là bàn chân và chân dễ bị những vấn đề này. Luôn luôn đi ra ngoài với giày dép và rửa bàn chân của bạn một cách cẩn thận .

 

4. Nếu béo phì gây ra bệnh tiểu đường thì bạn có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật giảm cân

 

Giảm béo hoặc phẫu thuật giảm cân là một cách tốt đối với bệnh nhân bị tiểu đường. Nhưng đồng thời cũng cần có sự tư vấn của bác sĩ để biết được đó có phải là phương pháp cuối cùng để giảm cân khi đang mắc bệnh và nó có gây ra biến chứng gì hay không.

 

5. Bệnh tiểu đường loại II thường không có triệu chứng

 

Bạn có thể bị mắc bệnh tiểu đường và không thực sự biết về nó cho đến khi nó là quá muộn. Với loại I, bạn sẽ thấy rằng bạn có nhu cầu đi tiểu thường xuyên và bạn cảm thấy mệt mỏi mọi lúc. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn cảm thấy cơ thể bạn cảm thấy không bình thường.
 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những điều bạn phải biết về bệnh tiểu đường

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính