Góc trái tim

Bạn sẽ làm gì vào những ngày cuối tuần?

ReadzoSau một tuần làm việc căng thẳng và mệt mỏi, bạn sẽ làm gì để thư giãn vào những ngày cuối tuần?

La Lune

La Lune

23/05/2015

2691 Đã xem

Sau cả một tuần làm việc căng thẳng và mệt mỏi, bạn sẽ làm gì vào ngày cuối tuần?

1. Đừng nên ngủ nướng.

Đừng lãng phí quỹ thời gian nghỉ ngơi cuối tuần của bạn vào việc ngủ nướng. Sau cả tuần làm việc mệt mỏi, nhiều bạn có tư tưởng tự thưởng cho mình một hôm ngủ nướng. Nhưng bạn đừng lãng phí điều này. Hãy dành thời gian đó, làm nhiều việc có ý nghĩa hơn. 

2. Dành thời gian cho gia đình và những người thân yêu của bạn

Nếu bạn đang sống cùng gia đình, thì khoảng thời gian cuối tuần là khoảng thời gian đẹp nhất để bạn được quây quần, trò chuyện và cùng tận hưởng những cảm giác thú vị bên gia đình, bạn có thể cùng nói chuyện, cùng xem phim hay cùng nấu ăn với họ. Đó sẽ là những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ trong cuộc đời bạn.

Nếu bạn đang sống xa gia đình, bạn cũng có thể dành khoảng thời gian đó để gặp gỡ bạn bè của bạn, cùng cafe, trò chuyện để giảm bớt sự căng thẳng mệt mỏi do công việc gây ra cho bạn. 

3. Dành thời gian để dọn dẹp lại căn phòng của bạn

Thời gian làm việc, bạn gần như hoàn toàn mệt mỏi vì công việc, bạn về tới nhà và không còn muốn làm thêm bất cứ điều gì, vậy nên cuối tuần bạn hãy dành thời gian để dọn dẹp và sắp xếp lại căn phòng của bạn. 

4. Dành thời gian để đọc sách 

Thói quen đọc sách rất tốt, hàng ngày nếu không có thời gian để đọc sách, thì cuối tuần đúng là dịp lý tưởng để bạn tìm đến những cuốn sách hay thay vì bạn cặm cụi ngồi vào máy tính hay smartphone để lướt web. 

5. Bỏ qua công nghệ 

Hãy để đầu óc của bạn được thư giãn, đừng bận tâm tới công nghệ vào những ngày này. Thay vì ngồi lướt web thì bạn hãy gặp bạn bè, ngồi nói chuyện, hay nghe 1 bản nhạc hoặc đọc một cuốn sách. Điều đó sẽ giúp bạn thư giãn hơn rất nhiều 

no-wifi

6. Nghe nhạc, tản bộ và hòa mình vào thiên nhiên

Nghe một bản nhạc và tản bộ trong khu vườn của bạn, hay trong công viên vào buổi sớm sẽ khiến cho tinh thần của bạn minh mẫn hơn rất nhiều 

7. Chăm sóc cho bữa ăn của bạn

Cả một tuần làm việc, bữa ăn của bạn đôi khi bị bạn bỏ rơi, bạn ăn uống không đúng thời gian, không khoa học và thiếu chất? Vậy tại sao cuối tuần bạn không tự mình vào bếp để chuẩn bị một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và khoa học? Cuối tuần là khoảng thời gian bạn có thể được ở bên cùng gia đình, hãy tự tay làm lên bữa ăn ngon và vui vẻ cùng những người thân yêu nhất với bạn

8. Cười nhiều hơn và không lo nghĩ điều gì 

"Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ" - vậy tại sao bạn không cười nhiều hơn? Đó là một liều thuốc tinh thần vô cùng tốt. Sau cả một tuần làm việc căng thẳng, không có lý do gì để bạn phải bận tâm nhiều đến công việc vào ngày cuối tuần nữa. Đó là thời gian mà bạn nên nghỉ ngơi và hưởng thụ cuộc sống. Hãy cười và cảm nhận cuộc sống của bạn!!!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bạn sẽ làm gì vào những ngày cuối tuần?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính