Trang trí - Vẽ

Chữa nhiệt miệng cực nhanh bằng thực phẩm

ReadzoBệnh nhiệt miệng mang lại cảm giác đau đớn, khó chịu khi nói, há miệng và nhất là khi ăn. Thực phẩm là phương thuốc hữu hiệu chữa căn bệnh này. Hãy cùng xem....

Dy An

Dy An

23/05/2015

371 Đã xem

   Nhiệt miệng là tên gọi dân gian của bệnh viêm loét niêm mạc miệng, là một bệnh lý thường gặp thuộc về răng miệng bởi nhiều nguyên nhân. Chúng gây ra cảm giác đau đớn, khó chịu, làm nguời bệnh khó nói chuyện, há miệng và nhai thức ăn.

Bênh nhiệt miệng thường xuất hiện ở vùng lưỡi, môi, lợi hay vùng trong má.

Có rất nhiều cách để chữa nhiệt miệng như thuốc tây, thuốc nam. Trong dân gian cũng có nhiều cách chữa nhiệt miệng nhanh chóng và khá hiệu quả. Dưới đây là các thực phẩm hữu ích giúp đánh tan chứng nhiệt miệng khó ưa.

Bệnh nhiệt miệng

Bệnh nhiệt miệng

Nguồn : Sưu tầm

1. Rau dấp cá

 

Dùng 100g rau dấp cá nhặt bỏ phần già, đem rửa sạch, để ráo nước. Sau đó đem xay nhuyễn rồi uống ngày 2-3 lần sẽ giúp giải nhiệt cơ thể và làm vết loét do nhiệt miệng mau lành hơn.

Bạn cũng có thể dùng 2-6g rau diếp cá sắc lấy nước, chia ra uống nhiều lần trong ngày, liên tục trong vài ngày sẽ mau chóng chữa khỏi nhiệt miệng cho bạn.

Rau dấp cá

Rau dấp cá

Nguồn : Sưu tầm

2. Lá rau ngót

 

Rửa sạch, chỉ lấy lá, giã nát, ép lấy nước cốt, hòa với ít mật ong. Dùng bông thấm thuốc bôi vào chỗ sưng đau, lở loét. Ngày bôi 2 - 3 lần.

 

3. Mật ong

 

Mật ong có tác dụng tốt trong việc chữa trị chứng nhiệt miệng. Bạn chỉ cần dùng tăm bông, thấm giọt mật ông rồi bôi lên vết nhiệt. Làm nhiều lần trong ngày bạn sẽ thấy được kết quả. Nhớ là phải chọn mật ong có chất lượng chuẩn.

Mật ong

Mật ong

Nguồn : Sưu tầm

4. Lá húng chó

 

Lá húng chó có tính ấm, chứa tinh dầu, khả năng làm mát máu, giảm đau kháng viêm, vì vậy rất thích hợp để điều trị nhiệt miệng.

Theo cách làm của dân gian, nhiệt miệng được trị bằng cách rất đơn giản: hái vài lá húng chó, rửa sạch sau đó nhai kĩ và nhấp vài ngụm nước lạnh. Mỗi ngày ăn khoảng 6 lần, chia đều các ngày.

Húng chó

Húng chó

Nguồn : Sưu tầm

5. Cà chua

 

Không chỉ là thực phẩm tuyệt vời cho sức khoẻ, cà chua cũng là một vị thuốc trong y học phương Đông. Với tính bình, vị chua, hơi ngọt, cà chua có tác dụng thanh nhiệt cũng như giải độc hiệu quả.

Để chữa nhiệt miệng, hãy ép cà chua lấy nước, sau đó ngậm nước ép ngày khoảng 4 lần trong ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Nguồn : Sưu tầm

6. Củ cải

 

Nước củ cải có tác dụng rất hữu hiệu đối với ai bị bệnh nhiệt miệng.

 Bạn hãy  cạo sạch vỏ củ cải, rửa sạch. Sau đó xắt miếng rồi cho vào cối xay nhuyễn ra vắt lấy nước. Hòa thêm một ít nước sôi vào và để súc miệng, ngày 3 lần, chỉ cần dùng trong 2 ngày là khỏi nhiệt miệng luôn. Công thức đơn giản nhưng hiệu quả lại rất bất ngờ.

 

Trên đây là một số thực phẩm giúp bạn đánh đuổi chứng bệnh nhiệt miệng. Chúc các bạn thành công và luôn có một sức khỏe thật tốt!


 

Nguồn : Sưu tầm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chữa nhiệt miệng cực nhanh bằng thực phẩm

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính