Trang trí - Vẽ

Cách tỉa lông mày tại nhà đẹp hoàn hảo trong 5 phút

ReadzoCách tỉa lông mày đẹp nhanh chóng

Phương Ngọc

Phương Ngọc

23/05/2015

945 Đã xem

Để có một hàng lông mày đẹp và phù hợp với khuôn mặt của mình là điều không khó, nhưng với những bạn gái lần đầu tự làm đẹp cho mình thì sẽ gặp một chút rắc rối trong việc tạo dáng để có thể sở hữu được một hàng mày đẹp nhất. Hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách tỉa lông mày ngay tại nhà mà vẫn có một đôi lông mày hoàn hảo

Tầm quan trọng của việc tỉa lông mày

Nhiều phụ nữ lại không biết làm thế nào để tỉa lông mày của mình đúng như những gì họ mong muốn. Và sự thật là việc tỉa lông mày hoàn toàn có thể giúp thay đổi nét mặt của bạn. Bỏ bê, không chăm sóc lông mày sẽ khiến lông mày xù xì, lộn xộn và rối tung.

Tuy nhiên, tỉa lông mày có thể khiến khuôn mặt của bạn trông tươi trẻ và gọn gàng hơn. Song nếu không biết tỉa hoặc tỉa lông mày không đúng cách  nó có thể khiến hình dáng lông mày xấu xí và thực sự đáng sợ. 

Cách tỉa lông mày

Xác định điểm đầu lông mày

Dùng một chì kẻ mắt ( có thể thay thế bằng các vật dụng khác có đường thẳng như thước kẻ ), dóng nó theo chiều dọc, lấy một điểm ngoài cùng trên cánh mũi và điểm ngoài cùng nơi khóe mắt.. Đánh dầu điểm tiếp xúc với lông mày, điểm này sẽ là nơi lông mày của bạn nên bắt đầu. 

Xác định điểm  đầu lông mày

Xác định điểm đầu lông mày

Nguồn : Internet

Xác đinh điểm cuối lông mày

Tiếp tục dùng chỉ kẻ mắt, dóng một đường thẳng theo 2 điểm ( một điểm ngoài cùng của cánh mũi và một điểm đi qua mống mắt của bạn ). Đường thẳng này sẽ cắt lông mày tại điểm cuối mà chúng ta cần. Nhớ đánh giấu nó nhé.

nnXác đinh điểm cuối lông mày n

nnXác đinh điểm cuối lông mày n

Nguồn : Internet

Kẻ lông mày.

Bạn nên kẻ lông mày bằng bút chì kẻ lông mày trước khi nhổ đi những sợi lông mày thừa. Cách này sẽ giúp cho bạn không bị nhổ quá tay và các sợi lông mày thừa cũng sẽ bị lộ ra khá rõ ràng, giúp cho việc “xử lý” chúng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên bước lùi ra xa gương một chút để ngắm lại cặp lông mày của mình, giúp cho việc định hình lông mày được chuẩn xác nhất.

Kẻ lông mày

Kẻ lông mày

Nguồn : Internet

Chải lông mày ngược lên

Hãy dùng một chiếc cọ chải lông mày chải lông mày hướng ngược lên trên sau đó sử dụng kéo tỉa lông mày và cẩn thận cắt bất cứ sợi lông mày nào dài hơn đường lông mày tự nhiên của bạn. Hãy cắt từng sợi lông mày một để tránh bị cắt quá nhiều. Có một hàng lông mày sắc nét, thanh thoát tự nhiên bao giờ cũng là đẹp nhất, vì thế bạn hãy chú ý chỉ cắt tỉa thật ít mà thôi.

Chải lông mày hướng lên trên giúp lông mày dày hơn và làm lộ ra những sợi lông mày cần phải cắt tỉa.n

Chải lông mày hướng lên trên giúp lông mày dày hơn và làm lộ ra những sợi lông mày cần phải cắt tỉa.n

Nguồn : Internet

Tô lông mày theo khuôn

Nếu bạn còn khá bỡ ngỡ hay muốn thay đổi các kiểu lông mày, hãy thử tìm đến những khuôn vẽ lông mày. Chúng còn giúp bạn kiểm tra lại xem mình đã tỉa lông mày được chuẩn hay chưa. Tiến hành thật đơn giản bằng cách chúng ta đặt khuôn vẽ vào đường lông mày, sau đó dung bút chì để tô lông mày theo khuôn có sẵn. Như thế chúng ta sẽ có được đôi lông mày đẹp và chuẩn. Các bạn thực hiện quá trình nhiều lần sẽ có kinh nghiệm, nhận biết được dễ dàng đường lông mày của chúng ta và có thể tự biết cách tỉa lông mày đẹp mà không cần phải dùng khuôn vẽ nữa. 

Dùng khuôn vẽ lông mày sẽ giúp bạn có được đôi lông mày đẹp và chuẩn

Dùng khuôn vẽ lông mày sẽ giúp bạn có được đôi lông mày đẹp và chuẩn

Nguồn : Internet

Với cách tỉa lông mày này hy vọng các bạn nữ của chúng ta sẽ luôn có được hàng lông mày đẹp để khuôn mặt thêm xinh nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách tỉa lông mày tại nhà đẹp hoàn hảo trong 5 phút

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính