Trang trí - Vẽ

Những sai lầm thường gặp trong cách tỉa lông mày biến bạn thành vịt con xấu xí

ReadzoNhững sai lầm thường gặp trong cách tỉa lông mày

Phương Ngọc

Phương Ngọc

26/05/2015

748 Đã xem

Đôi chân mày ngoài việc giúp cho khuôn mặt của bạn thêm phàn thanh tú và duyên dáng hơn nó còn giúp đôi mắt của bạn trở nên sắc sảo và mặn mà. Thế nhưng không phải tất cả các bạn gái đều biết cách tỉa lông mày đúng đắn.

Hãy cùng điểm qua những cách chăm sóc lông mày sai lầm dưới đây để kịp thời có thêm bí quyết về cách tỉa lông mày đẹp cho mình bạn nhé!

1. Lần cạo lông mày đầu tiên

Đây là một trong những rắc rối thường gặp của các bạn nữ khi tự tỉa lông mày mà không có kinh nghiệm hoặc chưa tham khảo ý kiến trước khi nhổ lông mày lần đầu tiên nên chúng ta dễ dàng khiến lông mày của mình quá cao, quá to hoặc quá bé, làm mất đi vẻ đẹp của lông mày, gây ảnh hưởng đến sự hài hòa trong của khuôn mặt. Nếu bạn làm cho lông mày của bạn quá mỏng, đôi mắt của bạn sẽ sắc hơn, nếu quá to, khuôn mặt của bạn dễ có cảm giác không thông minh

Nếu như vài năm trước lông mày cực mỏng là xu hướng được yêu thích thì hiện nay lông mày đẹp tự nhiên đang lên ngôi. Nếu bạn đã có sẵn một đôi lông mày đậm màu, bạn có thể dễ dàng tỉa lông mày để tạo ra hàng lông mày đẹp và tự nhiên. Bạn nên nhờ đến sự tư vấn của chuyên viên trang điểm để có được một hình dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt bạn nhất. Một khi bạn đã xác định được hình dạng cơ bản của lông mày, bạn sẽ chỉ phải duy trì hình thức lý tưởng đó.

Tỉa lông mày đầu tiên khiến lông mày của bạn quá cao, quá to hoặc quá bé

Tỉa lông mày đầu tiên khiến lông mày của bạn quá cao, quá to hoặc quá bé

Nguồn : Internet

2. Vẽ lông mày với một bút chì tối màu

Nhiều chị em có lông mày thưa thớt thường cố gắng để khắc phục khuyết điểm bằng cách sử dụng bút chì kẻ mắt màu đen mà không cần biết nó có hợp với màu da, tóc và khuôn mặt mình hay không. Nếu bạn muốn trang điểm cho lông mày của mình trông dày hơn, bạn nên sử dụng những chì kẻ mày có màu sắc tự nhiên và có màu nhẹ hơn màu tóc của bạn.  Một lựa chọn tuyệt vời khác là bạn nên dùng bút lông có đầu nhỏ, chấm vào phấn bột và vẽ vào các khu vực có lông mày thưa thớt. Nếu lông mày của bạn thực sự thưa thớt bạn nên cẩn thận vẽ những khoảng cách này bằng bút chì sau đó thêm một chút phấn bột để làm cho chúng trông tự nhiên hơn. 
 
Vẽ lông mày với bút chì tối màu  sẽ khiến đôi mắt bạn thiếu sức sống

Vẽ lông mày với bút chì tối màu sẽ khiến đôi mắt bạn thiếu sức sống

Nguồn : Internet

3. Sử dụng nhíp quá cũ

Nhiều bạn nữ vẫn hay dùng dụng cụ nhổ, tỉa lông mày quá cũ, những dụng cụ như vậy sẽ khiến bạn bị đau hoặc gặp khó khăn trong việc làm đẹp và vô tình làm lông mày của bạn xấu hơn. Hơn nữa, việc để nhíp lâu ngày trong túi đựng đồ trang điểm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, khi ta sử dụng vi khuẩn sẽ xâm nhập vào lỗ chân lông khi nhổ.

Sử dụng nhíp quá cũ để tỉa lông mày

Sử dụng nhíp quá cũ để tỉa lông mày

Nguồn : Internet

4. Áp mặt vào gương khi tỉa lông mày

Một sai lầm  thường gặp của các chị em khi tự tỉa lông mày là dí sát mặt mình vào gương. Khi bạn để khuôn mặt quá gần gương thì điều hiển nhiên là bạn sẽ nhìn thấy lông mày rõ hơn nhưng khi đó bạn sẽ không thể có được cái nhìn khái quát và tổng thể nhất cho cặp chân mày với toàn bộ gương mặt. Vì vậy, sau khi kẻ chân mày bằng bút chì, bạn hãy thử đứng xa nửa mét, và sau đó là 1 mét để thấy được gương mặt của mình với cặp chân mày mới.

Áp mặt vào gương khi tỉa lông mày bạn sẽ không thể có được cái nhìn khái quát và tổng thể nhất

Áp mặt vào gương khi tỉa lông mày bạn sẽ không thể có được cái nhìn khái quát và tổng thể nhất

Nguồn : Internet

5.Tạo hình lông mày quá cong

Nhiều chị em thường thích tạo hình cong cho lông mày khi trang điểm làm đẹp. Tuy nhiên, điều này lại khiến gương mặt của bạn trở nên gượng gạo và thiếu tự nhiên. Bạn chỉ nên tạo độ cong vừa đủ theo dáng của lông mày để làm cho lông mày trông tự nhiên hơn. Trước tiên, bạn cần xác định điểm cao nhất của khuôn lông mày, nó thường nằm ở điểm cách đầu lông mày 2/3 độ dài, bạn dùng nhíp nhổ bớt một số sợi bên dưới để tạo độ cong. Nhưng bạn đừng tỉa quá nhiều nhằm tránh tình trạng đường lông mày quá nhỏ nhé.

Tạo hình lông mày quá cong khiến gương mặt trở nên gượng gạo và thiếu tự nhiên

Tạo hình lông mày quá cong khiến gương mặt trở nên gượng gạo và thiếu tự nhiên

Nguồn : Internet

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những sai lầm thường gặp trong cách tỉa lông mày biến bạn thành vịt con xấu xí

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính