Trang trí - Vẽ

Những tác phẩm origami tuyệt vời!

ReadzoHầu hết chúng ta chỉ có thế gấp máy bay giấy bằng tay. Nhưng một nghệ sỹ origami tài năng đã đưa trò tiêu khiển origami lên một tầm cao mới!

Haiyen haiyen

Haiyen haiyen

24/05/2015

1909 Đã xem
Hầu hết chúng ta đều có thể gấp một mẫu origami đơn giản nhất là máy bay. Nhưng một nghệ sỹ tài năng đã đưa trò tiêu khiển origami lên một mức độ cao hơn. Bậc thầy về gấp giấy Mattheu Georger đã khoe các tác phẩm gấp giấy tuyệt vời của mình trên tài khoản Flicker, 131 tác phẩm có thiết kế phức tạp và sáng tạo, mô tả sinh động các con vật từ loài bọ nhỏ cho đến những con thú hùng mạnh. 

Hầu hết các tác phẩm đều được sáng tạo dựa trên thiết kế của những nghệ sỹ khác ví dụ như con rắn King cobra này. ( Nguyên bản là của nghệ sỹ Ronald Koh)

Một số những tác phẩm của Georger được dựa trên thiết kế của các nghệ sỹ bậc thầy về origami như Satoshi Kamiya, Đào Cương Quyết và Ronald Koh. Ông xây dựng lại mô hình của họ với kỹ thuật gấp giấy của riêng mình, và thường để lại nhiều dấu ấn cá nhân trên các tác phẩm. 

Ông cũng đồng thời phát minh ra các mẫu origami, một số trong chúng đã được giới thiệu trong  một cuộc triển lãm ở Paris năm 2013..
Sự kết hợp tuyệt vời của những đường nét mềm mại, những cạnh thẳng, chi tiết tinh xảo với màu sắc khác nhau của giấy làm cho tác phẩm của Georger chi tiết và sống động như thật.

Tác phẩm" bought back to life"( tạm dịch: trở lại cuộc sống): thể hiện một con hổ răng kiếm, loài hổ đã tuyệt chủng, được thiết kế bởi Satoshi Kamiya và gấp bởi Georger

" Lifelike" Sống động như thật: một con Hercules Beetle, là loại bọ nổi tiếng nhất và lớn nhất trong các loài bọ cánh cứng tê giác, thiết kế bởi Satoshi Kamiya

" Vibrant" : Những màu sắc tươi sáng của ếch Poison Dart nhằm đe dọa các động vật ăn thịt và tác phẩm này đã thể hiện hoàn hảo màu sắc của chúng. 

Nghệ thuật gấp giấy origami của Nhật Bản là một kỹ năng cổ xưa được truyền qua các thế hệ cho đến khi vào năm 1797, cuốn sách Origami đầu tiên được xuất bản có chứa các hướng dẫn về kỹ thuật này.
Origami trong tiếng Nhật có nghĩa là gấp giấy( xuất phát từ các từ tiếng Nhật: ori (gấp) và "kami" (giấy) có nghĩa là giấy.)
Nó nhanh chóng trở nên phổ biến bên ngoài của Nhật Bản và kể từ đó đã phát triển thành một hình thức nghệ thuật hiện đại.
Mục đích của origami là biến một tấm giấy phẳng thành một tác phẩm hoàn thành thông qua gấp và các kỹ thuật khắc nét. Cắt hoặc dán giấy không được coi là origami theo đúng truyền thống. 

 

Cùng ngắm một số tác phẩm khác của nghệ sỹ Georger: 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những tác phẩm origami tuyệt vời!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính