Chia sẻ kinh nghiệm

Tự làm sản phẩm dưỡng da: sử dụng tinh dầu như thế nào cho đúng?

ReadzoTinh dầu cam quýt có độ đậm đặc cao, có thể gây nên những cấn đề nghiêm trọng cho da của bạn,

Haiyen haiyen

Haiyen haiyen

24/05/2015

813 Đã xem

Khi nói đến việc sử dụng các loại tinh dầu trong các sản phẩm dưỡng da homemade, có một câu nói có ý nghĩa là rất nhiều ... đó là" Ít là tốt nhất.". Bởi vì tuy những loại dầu này có nhiều lợi ích về sức khỏe không có nghĩa là càng sử dụng chúng càng nhiều càng tốt.

Các công thức chăm sóc da sử dụng tinh dầu thường có độ đậm đặc cao, do đó phải được sử dụng cẩn thận và phải có hiểu biết nhất định. Một số tinh dầu không nên được sử dụng cho phụ nữ mang thai. Một số cần phải kiêng nếu bạn gặp vấn đề sức khỏe cụ thể nào đó. Bạn cần phải nghiên cứu kỹ về loại tinh dầu mà bạn muốn sử dụng để xem bạn có hợp với nó hay không? nếu có thể sử dụng được thì có cần bất kỳ biện pháp án toàn hoặc có khuyến cáo nào không?.

Dưới đây là một số mẹo và lời khuyên tuyệt vời khi sử dụng tinh dầu trong công thức và hỗn hợp chăm sóc da của bạn:

Sử dụng bao nhiêu tinh dầu là đủ?

Khi sử dụng các tinh dầu trong hỗn hợp chăm sóc da, có 1 câu nói rất đúng:" Ít là tốt" ! Tỷ lệ pha loãng bình thường là 2,5%, hoặc 15 giọt tinh dầu cho 30ml dung môi (2 muỗng canh) . Bạn nên đọc tất cả thông tin thiết yếu về việc sử dụng các loại tinh dầu được dùng trong công thức chăm sóc da.
- Độ pha loãng bình thường là 2,5%, hoặc 15 giọt tinh dầu cho 30ml  dung môi(2 muỗng canh) sử dụng cho phương pháp điều trị tại chỗ, chăm sóc da chuyên sâu

- Độ pha loãng thấp 1% -1,5% hoặc 6-9 giọt tinh dầu mỗi 1 muỗng canh hỗn hợp ( 15ml) sử dụng cho chăm sóc da  hàng ngày như dùng làm sữa rửa mặt, serum dưỡng ẩm, hầu hết hỗn hợp chăm sóc da nên được sử dụng với tỷ lệ pha loãng này. 

- Độ pha loãng rất thấp 0,5% hoặc 3 giọt vào 1 muỗng canh hỗn hợp, được sử dụng cho da nhạy cảm, chăm sóc vùng da quanh mắt.
Trên đây là hướng dẫn chung. Một số tinh dầu phải được sử dụng với số lượng ít hơn. Một số loại khác thì bạn có thể sử dụng với số lượng lớn. Nhưng không nên sử dụng nhiều quá 15 giọt mỗi 2 muỗng canh( 30ml)  cho một hỗn hợp. Luôn đọc các thông tin ghi bên ngoài chai tinh dầu để hiểu hết các thông tin hướng dẫn sử dụng. 

Những lưu ý khi sử dụng tinh dầu:

1. Hãy nhớ rằng hầu như không có tinh dầu nào nên được sử dụng cho da mà không cần pha loãng. Chúngcần được pha loãng với dầu dung môi, kem hoặc nước tùy thuộc vào công thức chăm sóc da hoặc sản phẩm của bạn.

2. Luôn luôn kiểm tra  trước khi bôi các sản phẩm tự chế lên làn da của bạn. Kiểm tra cho da nhạy cảm bằng cách làm một bài kiểm tra cơ bản như sau: cho một chút dầu pha loãng trong phần kheo tay( chỗ nối giữa cẳng tay và bắp tay của bạn) và chờ 24 giờ để xem xem bạn có bị  ngứa hoặc mẩn đỏ hay không.

3. Hãy thận trọng trong việc sử dụng các loại tinh dầu trên da của bạn, đặc biệt là các loại dầu cam quýt. Chúng rất đậm đặc và có thể gây ra phản ứng nghiêm trọng

4. Nhớ cất trữ các loại tinh dầu của bạn tránh xa khỏi nguồn nhiệt và ánh sáng. Nên trữ lạnh tất cả các loại tinh dầu .. Nên bỏ đi các tinh dầu đã dùng lâu vì chúng không thể sử dụng được mãi mãi - thường thường chỉ có thể sử dụng trong vòng tối đa là hai năm. Nên trữ dầu trong chai có nắp đậy kín và tránh xa ánh sáng trực tiếp.

5. Cần phải đặc biệt cẩn thận khi sử dụng các loại tinh dầu cho trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai và người già. Các trẻ nhỏ và người cao tuổi thường có nhiều khả năng nhạy cảm với các loại tinh dầu.

( theo naturalfacialrecipes )

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tự làm sản phẩm dưỡng da: sử dụng tinh dầu như thế nào cho đúng?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính