Blog của tôi!

Một thoáng hương xưa

ReadzoKhi ta đã lớn, ta mới hiểu cuộc sống không đơn giản như những gì mình thấy......

2095 Đã xem

Khi tôi lớn lên, rời xa mảnh đất yêu thương sau nhiều năm gắn bó, tôi mới hiểu quê hương nặng tình nặng nghĩa thế nào. Mảnh đất cằn cỗi ấy, nơi tuổi thơ tôi trải dài với cánh diều, với những rặng tre, câu hát vi vu của gió và ấm áp bởi bàn tay che chở của mẹ cha.

Đúng là, cứ phải xa nhau mới nhớ, cứ phải chờ đợi mới thương. Cứ phải lớn lên mới biết cuộc sống không đơn giản như ta vẫn thường nhìn thấy. Cuộc sống là sự bon chen, là miếng cơm manh áo, là vội vã… Đôi lúc chỉ muốn là một đứa trẻ vô tư lẽo đẽo sau tay áo mẹ. Thế mà, thoáng cái đã trưởng thành.

Thời gian không đợi chờ ai, trong phút chốc, tóc mẹ cha đã bạc. Phút chốc, mọi vật đổi thay mà nếu ta cứ mãi tìm kiếm những ngày tháng ấy thì cảm giác lại ùa về mơ mơ hồ hồ. Có chút trong trẻo của tuổi thơ ngọt ngào sao thấy lạ. Giật mình, tỉnh giấc giữa màn đêm không một bóng người.

Ta còn nhớ hay ta đã quên một chút hương xưa huyền thoại, một chút nắng của ngày hôm qua chưa kịp tắt, một chút buồn gợi nhớ người xưa.

                                                      Cho tôi một lần trở lại nơi đây

                                                      Cho tôi được là cô bé ngây thơ thuở ấy

                                                      Cho tôi khóc khi cuộc đời hối hả

                                                      Tựa vào vai ai để vững bước tháng ngày

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Một thoáng hương xưa

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính