Sức khỏe & Làm đẹp

7 NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG LOẠI II

ReadzoMột số trong những nguyên nhân của bệnh tiểu đường loại 2. giúp bạn có thể dễ dàng phòng tránh căn bệnh này.

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

24/05/2015

473 Đã xem

Bệnh tiểu đường loại 2 là một căn bệnh phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới và đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải có kiến ​​thức nhiều về nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Bệnh tiểu đường gây ra do sự cố ở tụy do cản trở việc sản xuất insulin. Khi lượng insulin xuống thấp, nó ngăn cản sự chuyển đổi của glucose thành năng lượng, do đó dẫn đến bệnh tiểu đường. Dưới đây là một số trong những nguyên nhân của bệnh tiểu đường loại 2.

1. Lịch sử Gia đình

 

Nếu bệnh tiểu đường loại 2 là một phần của lịch sử di truyền của gia đình bạn, thì có thể có khả năng bạn bị mắc căn bệnh này. Không có giải pháp cho vấn đề này. Nếu đó là di truyền thì điều chắc chắn là việc bạn mắc bệnh chỉ là vấn đề thời gian.

2. Béo phì

 

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của căn bệnh này. Do sự gia tăng trong tiêu thụ các thức ăn nhanh và sử dụng quá mức các loại đồ uống không lành mạnh, rượu, và lượng thức ăn không kịp thời; béo phì đã trở thành một vấn đề rất phổ biến. Lượng dư thừa của  thức ăn thành hình thành nên chất béo trong cơ thể . Tuyến tụy phải làm việc nhiều hơn và cuối cùng dẫn đến sự cố . Khi khoảng cách thời gian giữa hai bữa ăn là không thích hợp, hệ thống tiêu hóa của bạn bị đảo lộn và điều này cũng ảnh hưởng đến việc chuyển đổi glucose thành năng lượng.

3. Căng thẳng

 

Căng thẳng là một nguyên nhân chính của bệnh tiểu đường loại 2. Stress khiến bạn có một phong cách sống bị xáo trộn. Nó có thể gây ra rất nhiều lo lắng và huyết áp cao. Nếu bạn không dành thời gian cho cơ thể để nghỉ ngơi thì bạn sẽ không có khả năng loại bỏ căng thẳng ra khỏi cuộc sống của bạn. Tất cả điều này có thể dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2.

4. Uống rượu

 

Trong số các loại đồ uống có ga khác và thức uống hoặc các chất lỏng không lành mạnh, uống quá nhiều rượu là kết quả của bệnh tiểu đường loại 2. Rượu có lượng đường cao và khi tiêu thụ nó khiến tuyến tụy hoạt động nhiều hơn để có thể xử lý, vì thế mà rượu gây ra bệnh tiểu đường. Tôi có một lời khuyên là bạn nên ngừng uống rượu nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường.

5. Tuổi

 

Bệnh tiểu đường loại 2 là chủ yếu gặp ở người trên 40 tuổi, đặc biệt là phụ nữ. Nhiều phụ nữ tăng cân trong thời kỳ mãn kinh. Không chỉ vậy, những thay đổi nội tiết tố là thử thách và có thể gây ra căng thẳng và lo lắng. Đàn ông trên 40 tuổi cũng có thể mắc căn bệnh này, nhưng phụ nữ được biết đến là dễ bị mắc bệnh này hơn.

6. Một số loại thuốc

 

Có một số loại thuốc cho các bệnh như suy giáp, mà khi đưa vào một khoảng thời gian gây ra bệnh tiểu đường. Không chỉ có vậy, thuốc giảm cân và các chất bổ sung khác như vậy cũng có thể là một nguyên nhân cho các loại bệnh tiểu đường. Tất cả những điều nói trên luôn luôn phải được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ.

7. Lượng thức ăn không phù hợp

 

Điều này có thể không giống như một nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường nhưng đó là sự thật. Khi bạn giữ dạ dày của bạn trống rỗng trong một thời gian dài và sau đó đột nhiên ăn nhiều thức ăn,thì hệ thống tiêu hóa của bạn phải làm việc chăm chỉ hơn để bạn có thể hấp thụ được tất cả các chất dinh dưỡng. Nếu điều này xảy ra liên tục trong một thời gian dài, tuyến tụy của bạn yếu đi và không thể sản xuất đủ insulin để tiêu hóa đường. Những người bỏ qua bữa ăn sáng hoặc bữa tối sẽ dễ bị mắc căn bệnh này nếu không cẩn thận.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG LOẠI II

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính