Tâm sự

Nỗi lòng tuổi 25

Readzo25 tuổi là đã đi được 1/3 chặng đường trong đời, đã đặt cái bước chân vào cái tuổi gọi là trưởng thành. 25 tuổi bạn hiểu được sự bất công và công bằng

Đào Thị Sâm

Đào Thị Sâm

24/05/2015

6416 Đã xem
Tag

25 tuổi là đã đi được 1/3 chặng đường trong đời, đã đặt cái bước chân vào cái tuổi gọi là trưởng thành. Bởi vậy mà từng suy nghĩ, tích cách cũng dần trở lên thay đổi để hoàn thiện bản thân, để trở thành ngưới nhớn mà ngày bé bạn thường ao ước.

 25 tuổi không còn là cái tuổi thích mộng mơ, bay bổng, ngọt ngào của tình yêu và trong sáng vô tư của tuổi đôi mươi mà thay vào đó là những lo toan, bộn bề cuộc sống. Cái tuổi mà bạn phải tự lập, phải biết đứng trên đôi chân của mình đề đi tìm cho mình một cuộc sống mới, một chân trời mới.

25 tuổi bạn cần một không gian yên tĩnh

25 tuổi bạn cần một không gian yên tĩnh

Nguồn : internet

25 tuổi bạn hiểu được sự bất công và công bằng trong cuộc sống, bạn biết được sự im lặng là điều cần thiết, bạn hiểu được nên đặt niềm tin và hy vọng vào đâu. Bạn cũng học được cách chịu đựng trong cuộc sống, cái tuổi mà bạn không còn được hồn nhiên là thích thì làm, không thích thì không làm. Mà bạn phải học cách thích nghi mới tất cả các công việc và môi trường mà bạn đang sống.

25 tuổi là cái tuổi mà họ nói là yên bề gia thất nhưng bạn chỉ biết nhìn bạn bè mình bước thêm một bước mà chỉ biết chúc phúc cho tổ ấm mới của họ mà cảm thấy trong lòng có cái gì nó thèm muốn, khao khát, tiếc nuối và lo sợ. Họ đã có chỗ dựa, bờ vai khi mệt mỏi còn bạn thì vẫn vậy vẫn bước một mình, mệt mỏi buồn chán chỉ có mình tự an ủi mình.

25 tuổi không còn là cái tuổi trẻ con ngang bướng, kiêu căng, dỗi hờn mà thay vào đó là những suy tư, đắn đo về những điều trong cuộc sống. Bạn vẫn thường hỏi mình liệu tiền có thể mua được tất cả? Dù biết được đáp án nhưng bạn vẫn hối hả ùa vào cái vòng xoáy của công việc, của mưu sinh. Bởi bạn hiểu được cái đạo lý là “Không ai cho không ai cái gì”, “Cuộc sống là phải bon chen”, “Có cho thì sẽ có nhận”…

25 tuổi không còn cái tuổi dong chơi hết chốn này đến chốn khác, đi hết miền đất này đến vùng núi khác mà thay vào đó là những chốn yên tĩnh, bình yên để giúp cho lòng mình cảm thấy ấm áp, yên bình, thỏa mái để suy nghĩ về mọi thứ trong cuộc sống.

Và khi màn đêm buông xuống thì sẽ không phải là ở các quán xá, vỉa hè hay nhưng khu vui chơi giải trí mà là đắm mình vào trong chiếc máy tính, điện thoại để tìm đọc những giá trị, những mẩu truyện và ngẫm nghĩ về cuộc đời của chính bạn. Để thấy được mình vẫn còn may mắn hơn những mảnh đời éo le khác khi mình còn được đi học, được có ba có mẹ, có một công việc tự nuôi sống được bản thân.

Ở cái tuổi 25 này có lẽ đối với bạn là cái tuổi mà lúc nào bạn cũng cảm thấy cô đơn, cảm thấy mình chỉ có một mình, bởi không ai có thể hiểu được bạn đang nghĩ gì, không ai có thể biết được rằng bạn đang thực sự rất cô đơn, rất cần một bờ vai để dựa vào, cũng muốn có được một mái ấm gia đình, một công việc ổn định. Những cũng chính vì những điều đó mà bạn luôn cố gắng tìm kiếm để thực hiện những điều mà bạn mong muốn. Và đừng đặt mọi thứ ở trên cái hoàn hảo mà chỉ là tương đối để giúp bạn có được những điều mà chính mình hằng mong ước đừng để cái tuổi 25 trôi đi quá nhanh rồi lại bước sang cái tuổi 27 tuổi của tử thần.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nỗi lòng tuổi 25

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính