Chuyện của sao

Nhặt “sạn” trong phim Tuổi thanh xuân

ReadzoQuả thực như vậy bộ phim từ lúc khởi chiếu đã thu hút đông đảo lượng khán giả theo dõi và thứ 4, thứ 5 hàng tuần họ mong chờ từng tập phim phát sóng trên VTV3 t

Lyrics

Lyrics

24/05/2015

2441 Đã xem

Tuổi thanh xuân là bộ phim hợp tác giữa Đài THVN và công ty giải trí CJ E&M Hàn Quốc, bộ phim quy tụ nhiều diễn viên trẻ đẹp và được yêu thích của cả hai nước như diễn viên Nhã Phương, Hồng Đăng, Kim Tuyến, Kang Tea Oh…

Phim theo mô tip phim thần tượng hoàng tử và lọ lem gặp nhiều trắc trở trong tình yêu phù hợp với thị hiếu của giới trẻ, nội dung phim kễ về tình yêu lãng mạn nhưng cũng có hiểu lầm, chia tay…

Bộ phim được chăm chút, đầu tư kỹ lưỡng từ hình ảnh nhân vật, bối cảnh đến thước phim và được kỳ vọng trở thành phim truyền hình ăn khách ở cả hai nước.

Quả thực như vậy bộ phim từ lúc khởi chiếu đã thu hút đông đảo lượng khán giả theo dõi và thứ 4, thứ 5 hàng tuần họ mong chờ từng tập phim phát sóng trên VTV3 trong đó có mình, có rất nhiều fanface được lập ra để chia sẻ những hình ảnh, diễn biến, tình tiết của bộ phim,…và có nhiều trang gần một trăm ngàn lượt like cũng đủ thấy độ thu hút của bộ phim ra sao.

Dàn diễn viên trong phim

Dàn diễn viên trong phim

Nhưng nữa đầu bộ phim đạo diễn xây dựng tình yêu giữa nhân vật Linh - Jun Su đẹp bao nhiêu thì nữa sau bộ phim lại chán bấy nhiêu, lúc đầu khán giả ủng hộ cặp đôi Linh - Jun Su bao nhiêu thì lúc sau lại nản bấy nhiêu, nhiều ý kiến còn bảo Jun Su hãy bỏ quách Linh mà về Hàn Quốc cho rồi vì nhân vật nữ chính càng về sau quá ư là ba phải, lập trường không vững vàng. Khi xem tập cuối xong mình kết luận chỉ có hai chữ “chán ngắt”.

Giới thiệu phim Tuổi thanh xuân

Video giới thiệu phim Tuổi Thanh Xuân

1. Hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam trong phim quá mờ nhạt

Mang tiếng là bộ phim hợp tác Việt – Hàn mà chỉ thấy quảng bá hình ảnh đất nước con người Hàn Quốc là nhiều, từ phong cảnh, văn hóa, đến đời sống, con người Hàn Quốc được miêu tả rất tỉ mỉ, chi tiết mang lại cảm giác cho người xem về một đất nước Hàn Quốc rất đẹp và lãng mạn. Ngược lại hình ảnh về đất nước Việt Nam là những phân cảnh rất nhỏ như chỉ là hình ảnh Linh mặc bộ áo dài màu hồng vào dịp sinh nhật làm cả Junsu và Sung Jae bị hớp hồn, những tập sau khi quay tại Việt Nam thì chỉ ngập tràn việc quảng cáo những sản phẩm…hơi thô thiển.

Những tình tiết quảng cáo sản phẩm thừa trong phim

Những tình tiết quảng cáo sản phẩm thừa trong phim

Chưa giới thiệu được hình ảnh, phong cảnh, văn hóa, con người Việt Nam, mà có khi còn sai lệch nữa kìa, qua bộ phim khán giả thấy được nhân vật mẹ Linh như là một người đam mê vật chất, thấy Khánh như bắt được vàng, xây dựng nhân vật người mẹ Việt Nam thế kỷ 21 mà đi lục đồ con gái, cấm con ra khỏi nhà, cấm con dùng điện thoại…Còn về phần Linh thì là cô gái nhu nhược, chỉ biết khóc lóc, không biết đấu tranh cho tình yêu của mình, ai nói gì nghe nấy không có chính kiến riêng…

Linh và mẹ Linh

Linh và mẹ Linh

2. Diễn viên Việt Nam diễn chưa được tự nhiên, tự tin như diễn viên Hàn

Những tập đầu của bộ phim nhân vật Linh khi gặp Jun Su đều tỏ ra sợ sệt quá mức cần thiết, lúc nào cũng trợn to hai mắt như muốn lọt ra ngoài, hay có lúc toàn nhăn nhó, trề môi, đứng khúm núm (chắc do thời tiết bên Hàn lạnh quá đây mà), nói chung lúc nào cũng tỏ ra khẩn trương quá mức. Còn nhân vật Khánh có biểu cảm nhiều lúc hơi đơ, lúc nào cũng tỏ ra mình là “thanh niên nghiêm túc”, trên vai luôn mang một cái ba lô.

Biểu cảm thái quá của nhân vật Linh

Biểu cảm thái quá của nhân vật Linh

Nhân vật Khánh

Nhân vật Khánh

Trong khi đó nhiều khán giả bình luận nhân vật Jun Su diễn xuất tự nhiên hơn, biểu cảm đa dạng, nhiều biến hóa cảm xúc trong từng giai đoạn đã thuyết phục được người xem.

Nhân vật Jun Su

Nhân vật Jun Su

Nhân vật Jun Su

Nhân vật Jun Su

Nhân vật Jun Su

Nhân vật Jun Su

Nhân vật Jun Su

Nhân vật Jun Su

3. Cách xây dựng nhân vật nam chính Hàn Quốc mang hình tượng hoàn hảo trong khi đó nhân vật nữ chính Việt Nam thiếu quyết đoán nhân vật nam phụ Việt Nam mờ nhạt

Kịch bản xây dựng nhân vật Jun Su là người sống hết mình, yêu hết mình, biết đấu tranh cho tình yêu và chờ đợi người yêu 5 năm, yêu hay không yêu đều rạch ròi không hề lấp lửng với Mi Sô (mặc dù cô cũng yêu anh). Khi xem phim khán giả đều thấy tội cho anh nhất là những phân đoạn anh chạy đi tìm Linh, đau khổ, cố gắng níu kéo tình yêu với cô, đổ bệnh vì cô nhưng vẫn bị cô dứt khoát từ chối.

Nhân vật Jun Su

Nhân vật Jun Su

Trong khi đó kịch bản xây dựng nhân vật Linh là kiểu người ngây ngô, gặp chuyện rắc rối thì chờ người khác giúp đỡ, hoặc trốn tránh, hay khóc lóc mặc dù có những phân đoạn rơi nước mắt cũng cảm động thật nhưng khóc nhiều quá sinh nhàm và còn kết hợp nhăn nhó, trề môi nữa thì chỉ muốn chuyển qua kênh khác xem cho rồi.

Nhân vật Linh

Nhân vật Linh

Điều làm khán giả ức chế nhất chính là Linh không chịu dứt khoát trong chuyện tình cảm, cứ lập lờ giữa Jun Su và Khánh. Bản thân cô chưa từng yêu Khánh những lại không thẳn thắn nói ra, điều này cứ làm anh thêm nuôi hi vọng. Cứ tưởng cô đều muốn tốt cho cả hai anh chàng nhưng lại càng làm cho 2 người đàn ông thêm đau khổ vì mình.

Linh và Khánh

Linh và Khánh

Linh nghĩ mình hi sinh vì gia đình và Khánh nhưng thật ra cô chỉ nghĩ cho bản thân mình mà thôi, sợ thành đứa con bất hiếu với cha mẹ, sợ thành kẻ phụ tình Jun Su, sợ làm Khánh đau khổ nhưng Linh chẳng biết đây chỉ là sự thương hại với Khánh và cuối cùng cô chỉ trọn giải pháp trốn tránh vấn đề, không dám nói ra suy nghĩ của bản thân, không biết đấu tranh cho tình yêu của chính mình, điều này còn thua nhân vật nữ phụ Mai trong phim nữa (mặc dù cô bị bố mình phản đối về tình yêu với cậu học trò Ji Jong nhưng hai người vẫn kiên trì đấu tranh cho tình yêu của mình và cuối cùng hai người cũng được ở bên nhau).

Jun Su, Linh, Khánh

Jun Su, Linh, Khánh

Cô giáo Mai và Ji Jong cuối cùng cũng thành đôi

Cô giáo Mai và Ji Jong cuối cùng cũng thành đôi

Còn đối với nhân vật Khánh do ban cầu cách xây dựng nhân vật này đi lệch hướng nên làm cho khán giả không có cảm tình với anh, dẫu biết tình yêu là không có tội, anh luôn ở bên cạnh giúp đỡ Linh, nhưng anh biết Linh yêu Jun Su thì đáng lẽ anh phải rút lui và chúc phúc cho người mình yêu chứ, đằng này anh cứ đeo bám Linh, muốn Linh và Jun Su chia tay, anh không biết rằng điều này chỉ gây thêm áp lực cho cô mà thôi, khán giả xem phim có cảm giác Khánh giống như “kỳ đà cản mũi” trong tình yêu của Linh – Jun Su. Đáng lẽ đạo diễn nên xây dựng hình tượng nhân vật này có tình yêu cao thượng hơn.

Nhân vật Khánh

Nhân vật Khánh

4. Nhiều nhân vật phụ “bốc hơi” không biết nguyên nhân.

Nhân vật Hưng yêu cô giáo Mai và hình như cô cũng có cảm tình với anh nhưng sau khi cô giáo Mai về Việt Nam thì cũng không thấy tâm hơi anh luôn.

Nhân vật Hưng và cô giáo Mai

Nhân vật Hưng và cô giáo Mai

Nhân vật em gái Jun Su ban đầu rất thích Ji Jong luôn đi theo anh, nhưng kễ từ khi quay phân cảnh ở Việt Nam thì chẳng thấy cô đâu nữa…

Nhân vật Ji Jong và em gái Jun Su

Nhân vật Ji Jong và em gái Jun Su

5. Kết thúc phim “lãng xẹt”, nhiều vướng mắt chưa được giải quyết, làm “chưa tới”

Trong tập cuối Linh quyết định chia tay Jun Su và muốn làm lại từ đầu với Khánh. Miệng thì bảo “con chỉ yêu Jun Su”, nhưng một lúc sau lại quay ra nói “con sẽ cố quên anh ấy” bản thân còn chần chừ không quyết đoán thì còn có thể mang lại hạnh phúc cho ai. Chỉ tội nghiệp cho Jun Su anh khóc lóc khổ sở cầu xin tình yêu của cô nhưng vẫn không thể làm cô thay đổi ý định.

Jun Su đau khổ cầu xin Linh

Jun Su đau khổ cầu xin Linh

Đây được xem là một cái kết làm “chưa tới” vì còn nhiều vứng mắt chưa được giải quyết ví dụ như sự phản đối kịch liệt của mẹ Linh thì sao? Chỉ bằng một câu nói đơn giản này của Khánh mà Linh về lại với Jun Su sao? Linh là loại người ai nói gì nghe đó, ai đặt đâu ngồi đó hả?...

Mẹ Linh

Mẹ Linh

Điều duy nhất khiến khán giả hài lòng là đạo diễn đã vớt vát lại được hình tượng của Khánh trong lòng người xem bằng câu nói “đây là bạn gái của Jun Su”.

Dù cái kết chưa được hoàn hảo nhưng nhìn chung bộ phim đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng người xem. Cũng như thông điệp về tuổi trẻ, tình yêu mà bộ phim muốn nói đến “quan trọng không phải ta chọn ai mà là ta đã yêu như thế nào”. Hi vọng trong những dự án hợp tác phim Việt - Hàn sau này nhà biên kịch, đạo diễn hãy làm hài lòng người xem hơn và đừng như “tạt gáo nước lạnh vào mặt khán giả như vậy nữa”!

Bạn thấy bài viết này như thế nào?

5.0 (1 lượt bình chọn)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nhặt “sạn” trong phim Tuổi thanh xuân

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính