Gia Đình

Chỉ cần thế là đủ hạnh phúc rồi

ReadzoTrái tim chỉ bình yên khi nào nó được đập trong hơi ấm của yêu thương và trong thứ tình cảm sẽ mãi bền chặt giữa giông gió cuộc đời....

Dy An

Dy An

25/05/2015

400 Đã xem

      Con đường làng ngập mùi nắng mới, hanh hao mà đong đầy tình quê. Lâu lắm rồi nó mới được sải bước trên những thước đường mà dọc ngang hai bên mang đậm màu xanh quê lúa, mang hạt ngọc trời ban nuôi lớn biết bao thế hệ đời người. Lòng nó nao nao, thứ vị của quê hương đang cất lên những âm vang trầm trầm, nó sung sướng trên từng bước chân về nhà sau mấy tháng trời xa cách.

Nguồn : Sưu tầm

         Dưới mái hiên nội đang đứng nhìn chăm chú đàn gà con mới nở. Nắng chiều hắt lên đôi vai gầy, kéo theo cả những nếp nhăn của thời gian hiện rõ trên gương mặt dãi dầu nắng mưa suốt một đời người. Nó đặt balo xuống, cất giọng gọi nhẹ:

‘Nội ơi, con về rồi này’

Ông lão tóc bạc già nua chầm chậm quay lại, tuổi tác và di chứng của căn bệnh tai biến làm đôi chân ông run theo từng nhích chuyển nho nhỏ của vòng quay 180 độ. Rồi bất chợt mắt ông sáng rực lên khi nụ cười tươi tắn của cô cháu gái nhỏ in trong đáy mắt ông.

‘Về rồi à, về rồi à, tốt quá’

Nó làm sao quên được ánh mắt ấy, thứ niềm hạnh phúc vỡ òa sau bao nhiêu chờ mong. Lòng nó nghẹn nghẹn, nơi đáy mắt có thứ gì đó nặng trĩu cứ trực trào ra. Có ai biết, giờ phút này nó cũng hạnh phúc biết nhường nào, hạnh phúc thấm qua da, chạy dọc theo từng mạch máu ngấm vào tim hương vị của gia đình.

Tối, mẹ nấu vài món đơn giản. Có canh cua và cà pháo, có đậu rán vàng…toàn những thứ Hà Nội không thiếu nhưng chẳng ở đâu có đúng cái vị mà mẹ nó làm cả. Nó dọn mâm, ba cũng bê giúp nồi cơm điện cất đi. Nó chợt cười, đâu phải bếp núc chỉ dành cho phụ nữ - người xây tổ ấm, mà những người như ba nó – người đàn ông xây nhà cũng đang từng ngày vun vén cho hạnh phúc của cả gia đình. Chỉ từ những điều nhỏ nhoi ấy thôi, từ những san sẻ thường ngày người ta cũng đã cho nhau thêm niềm tin và điểm tựa vững vàng cho một mái gia đình yên ấm. Nó cũng ước mơ. Nó ước mình cũng sẽ lấy được một người chồng như ba, để em nấu cơm, anh rửa bát, em giặt quần áo, anh quét nhà, anh dạy con học toán, em dạy con học văn….

Nguồn : Sưu tầm

      Cu Tũn tíu tít những câu chuyện trường lớp ngộ nghĩnh và không ngớt hỏi nó về đất thủ đô, về những danh lam thắng cảnh, những di tích lịch sử, về cảnh đêm hút hồn trên một tòa nhà cao tầng hay đơn giản là hỏi về NEU, nơi nó đang theo học. Thực sự nó chỉ muốn nói với Tũn rằng : Hà nội đầy đủ và tiện nghi lắm, nhưng đó không phải nơi ta thuộc về. Trái tim chỉ bình yên khi nào nó được đập trong hơi ấm của yêu thương và trong thứ tình cảm sẽ mãi bền chặt giữa giông gió cuộc đời. Đó chính là Gia đình.

Nguồn : Sưu tầm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chỉ cần thế là đủ hạnh phúc rồi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính