Chia sẻ kinh nghiệm

Chia sẻ bí quyết tiết kiệm tiền đơn giản, nhanh chóng

ReadzoQuản lí tài chính trong đời sống luôn là một vấn đề nan giải nhưng nếu biết tiết kiệm tiền một cách đúng đắn sẽ giúp ích rất nhiều.

581 Đã xem

Cho bạn bè vay

Cách này tưởng chừng sẽ phi logic khi bản thân ta lại đưa tiền cho kẻ khác. Tuy nhiên, đây lại là một cách khá hay ho khi ta "chọn mặt gửi vàng" cho những người mà ta quen biết với hình thức "giữ hộ" tiền chúng ta một thời gian. Với cách này, ta vừa đảm bảo mối quan hệ bè bạn đồng nghiệp mà số tiền lại không mất đi hay sợ bị tiêu hoang phí bởi giữa hai bên đã có cam kết, và đây là cam kết giữa các mối quan hệ xã hội uy tín với nhau. Nhưng, dù mối quan hệ thân thiết thế nào ta luôn có những biện pháp đề phòng và chỉ nên cho vay ở số lượng tiền vừa phải, thấp hơn so với nhu cầu vay tiền của đối phương. Đôi lúc cách thức này rất rủi ro khi mất cả "bạn", mất cả "tiền".

Cho bạn vay tiền là cách tiết kiệm độc đáo

Cho bạn vay tiền là cách tiết kiệm độc đáo

Mua hàng giảm giá hoặc đã qua sử dụng

Đây có lẽ là cách đầu tiên chúng ta nghĩ đến khi tiết kiệm tiền. Rất nhiều mặt hàng đã qua sử dụng nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng ban đầu với giá thành rẻ do nhu cầu của người bán thì còn chần chừ gì nữa khi quyết định. Với cách này, nhiều lúc bạn sẽ tiết kiệm lên tới hơn 50% giá trị sản phẩm nêu chăm chú theo dõi các diễn đàn, trang web đăng bán các món đồ mà bạn mong muốn mua. Còn với mặt hàng giảm giá, bạn sẽ có phần thụ động hơn khi phụ thuộc vào các chương trình hoặc sự kiện từ các thương hiệu với tỷ lệ chiết khấu không cao. Tuy nhiên, với sở thích những người không muốn mua hàng đã qua sử dụng thì đây là cách tiết kiệm đơn giản số tiền của bạn mà không hề phải so đo, tính toán.

Tận dụng cơ hội giảm giá các mặt hàng để mua với số lượng lớn

Tận dụng cơ hội giảm giá các mặt hàng để mua với số lượng lớn

Sinh hoạt tại nhà, thay đổi phương tiện đi lại

Ngoài các cuộc gặp gỡ cơ quan, bạn bè, người yêu thì việc tiết kiệm sinh hoạt ở nhà thay vì ra cửa hàng, cửa tiệm sẽ tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ cho bạn. Tự lập thói quen sống với kế hoạch nấu ăn tại nhà, khối lượng nguyên liệu thức ăn nấu ăn trong một ngày đôi khi không bằng một bữa ăn ngoài tiệm với khẩu phần ít ỏi.

Phương tiện đi lại với giá xăng nguyên liệu ngày càng tăng là một vấn đề kinh tế nan giải. Với những địa điểm gần, ta nên đi bộ tập luyện cho sức khỏe hoặc các phương tiện công cộng với giá thành rẻ. Tùy vào hoạt động công việc mà ta nên lựa chọn và thay đổi phương tiện, lựa chọn các loại xe tốn ít nhiên liệu nếu đặc thù công việc đi xa nay đây mai đó.

Nấu ăn tại nhà tiết kiệm rất nhiều tiền so với ngoài quán

Nấu ăn tại nhà tiết kiệm rất nhiều tiền so với ngoài quán

Mượn đồ mà người thân, bạn bè có

Với những đồ dùng thật sự cần thiết và dùng lâu dài thì hãy hào phóng bỏ tiền túi để mua phục vụ cho bản thân mình. Tuy nhiên, với các vật dụng phục vụ mục đích chớp nhoáng, tạm thời ở một thời điểm nào đó thì bạn hãy tiết kiệm bằng cách mượn đồ mà người thân, bạn bè có và cho họ mượn lại những thứ họ cần nếu ngại. Nhất là với nhu cầu đọc sách thì việc mượn sách là phương án tối ưu hơn bao giờ hết nếu bạn chỉ muốn thưởng thức chứ không muốn sưu tầm. Hoặc thậm chí với các đồ dùng bạn mượn đôi khi lại giúp bạn có thời gian trải nghiệm và suy nghĩ đúng đắn sau này có nên mua nó hay không, giúp loại bỏ các thương hiệu và nhãn hàng kém chất lượng hay không phù hợp với nhu cầu của bạn.

Mượn đồ từ người thân, bạn bè khi cần thiết cũng là một hình thức tiết kiệm hiệu quả

Mượn đồ từ người thân, bạn bè khi cần thiết cũng là một hình thức tiết kiệm hiệu quả

Tiết kiệm và chi tiêu hợp lí sinh hoạt của mình một cách hiệu quả, tiêu xài tiền đúng nơi đúng chỗ cũng là một trong những bước tiến đi tới cánh cửa của thành công. Vậy tại sao chúng ta không bắt đầu tiết kiệm ngay bây giờ để đầu tư cho tương lai của mình ?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chia sẻ bí quyết tiết kiệm tiền đơn giản, nhanh chóng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính