Gia Đình

Hạnh phúc

ReadzoVậy hãy dang rộng vòng tay và trái tim mình cho những điều gần gũi thân thương nhất trong cuộc đời của mỗi con người, và cũng là điều trân quý nhất.....

Dy An

Dy An

25/05/2015

396 Đã xem

Đừng nói cuộc đời mình tẻ nhạt nhé em!
Hạnh phúc ở trong những điều giản dị
Trong ngày
Trong đêm
Đừng than phiền cuộc sống nhé em,
Hạnh phúc ngay cả khi em khóc,
Bởi trái tim biết buồn là trái tim vui
Hạnh phúc bình thường, giản dị lắm em ơi
Là tiếng xe mỗi chiều về của bố,
Cả nhà quây quần trong căn phòng nhỏ
Chị xới đầy bát cơm phải ăn no
Hạnh phúc là đêm về không có tiếng mẹ ho
Là ngọn đèn khuya soi tương lai em sáng
Là điểm 10 đỏ tươi mỗi khi lên bảng
Là ánh mắt mọi người khi lạ khi quen
Hạnh phúc là khi mình có một cái tên,
Vậy đừng nói cuộc đời tẻ nhạt,
Nhé em !!!

Nguồn : Sưu tầm

      Hôm nay nhận được tin Bố của đứa bạn qua đời trên mảnh đất cách xa Việt Nam vài nghìn cây số, thấy xót xa lắm. Rồi quay lại chính bản thân mình, bỗng thấy mình may mắn và hạnh phúc đến thế.

      Phải rồi, “hạnh phúc là tiếng xe mỗi chiều về của bố” là khi ấy ta vẫn còn được nhìn thấy gương mặt cương nghị nhưng đầy yêu thương của người đàn ông quan trọng nhất đời ta. Là khi ấy, ta còn được  chạy đến ôm chầm lấy đôi vai gầy suốt một đời nhọc nhằn nắng mưa để thủ thỉ một vài câu nói như đứa con nít ngày xưa. Là khi ấy còn có những câu cãi nhau vụn vặt của mẹ của ba cũng chỉ là để ánh lên niềm hạnh phúc về một đời người còn có nhau đi đến cuối hành trình sống.

Thử hỏi khi nhận lại người thân yêu của mình trong một chiếc bình tro thì những vất vả cố gắng học tập và làm việc quên ngày tháng để vật chất đủ đầy hơn cho gia đình còn có ý nghĩa gì? Còn  có ý nghĩa gì khi những lời nó yêu thương họ không nghe thấy được, những tiện nghi đủ đầy họ không dùng được.

Thời gian đi không chờ một ai, và vòng xoáy cuộc đời cũng không hứa mọi bình yên cho ta, vì thế hãy nói những lời yêu thương với ông bà, ba mẹ ngay ngày hôm nay. Hãy dành cho những người thân yêu của chúng ta mỗi một ngày một chút thời gian, một chút quan tâm, một chút sẻ chia….để bất cứ điều gì cũng không trở nên muộn màng.

Gia đình là danh từ thiêng liêng nhất mà tạo hóa đã ban tặng cho con người. Và có lẽ hạnh phúc gia đình là thứ tình cảm trân quý nhất cũng giản đơn nhất, sẽ rất dễ đối với người có tâm và luôn trở nên xa xỉ đối với người vô tâm. 

Nguồn : Sưu tầm

        Thực sự bất kì một điều gì cũng không nằm ngoại lệ, “Hạnh phúc không phải là điểm đến mà là hành trình chúng ta đang đi” bởi lẽ chẳng có thứ hạnh phúc gia đình nào được mang một tên gọi riêng và rõ ràng. Hạnh phúc gia đình là tình cảm in sâu trong trái tim của mỗi thành viên. Yêu nhiều thì hạnh phúc nhiều, yêu ít thì hạnh phúc lẻ loi. Vậy hãy dang rộng vòng tay và trái tim mình cho những điều gần gũi thân thương nhất trong cuộc đời của mỗi con người, và cũng là điều trân quý nhất, là điểm tựa vững vàng nhất, hai tiếng: “Gia đình”

Nguồn : Sưu tầm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hạnh phúc

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính