Cuộc sống

Những kẻ câu cá chuyên nghiệp mang tên Đàn Ông

ReadzoGiá như nhiều phụ nữ đều biết được một chân lý của cánh mày râu là: họ tán tỉnh bạn không có nghĩa là họ muốn theo đuổi bạn!

Baby Moon

Baby Moon

25/05/2015

823 Đã xem

Họ tự cho mình là những người đánh cá với cái cần câu cùng một lúc có thể buông nhiều lưỡi câu và may mắn thì cùng một lúc có nhiều chú cá-chính là những người phụ nữ chúng ta- cắn câu.

Như mọi chú cá thấy miếng mồi ngon trong cơn đói khát gây ra do dịch bệnh mang tên Cô Đơn, phụ nữ chúng ta dễ bị mờ mắt và mắc vào lưỡi câu mà vẫn nghĩ rằng sắp được thưởng thức một bữa no. Cũng có những chú cá không phải vì đói mà vì tò mò bởi thứ mồi lạ nhưng cuối cùng vẫn có chung một số phận: mắc câu và từng chút một nhấm nhám thứ mồi nhử một cách ngon lành và có phần mãn nguyện mà không hề biết được cái kết của câu chuyện!

Thực ra thì cũng phải công nhận rằng đàn ông rất giỏi trong việc pha chế mồi! Đủ thơm ngon, đa dạng lẫn khác biệt để dụ dỗ cả một đàn cá không có sự chuẩn bị sẵn hay một chút kinh nghiệm đã từng bị cắn câu, và cả những chú cá vẫn bị mắc câu lần thứ lớn hơn 1!

Và một sự công nhận tiếp theo là đàn ông chuẩn bị khá tốt về thời gian và sức lực để có thể duy trì cuộc câu cá này, nhưng chắc chắn là sẽ giảm dần số lượng cá. Có thể coi đó là may mắn khi một vài chú cá tỉnh táo nhận ra đó là một cái bẫy trước khi nuốt quá sâu và đã kịp nhả ra. Còn những chú mấc ăn ( chắc do bị bỏ đói lâu) thì nhanh nhẩu nuốt gọn miếng mồi và rồi vùng vẫy trong đau đớn của trò chơi đến khi mệt lử thì bị kéo lên để làm thịt!

Bước tiếp theo để đối phó với những chú cá với cái bụng lưng lửng và một cái đầu tỉnh táo hơn cần một sự kiên nhẫn đáng khâm phục và cả một tài thao lược: tung dần các chiêu trò để dụ dỗ, tấn công quyết liệt nhanh gọn nên chú cá nào yếu ớt là mắc câu ngay, có khi lại từng chút một nhử rồi thả, việc này kích thích trí tượng tượng và tò mò của các chú cá bản lĩnh hơn, ban đầu khiến các chú cá nghĩ là mình được chú ý rồi tôn họ lên thành kẻ câu cá, sau sẽ là một sự mất tích khó hiểu, mà khó hiểu thì cần phải hiểu (một điểm yếu của người phụ nữ, không thích những cái khó hiểu nên ra sức tìm hiểu), nên cán cân bắt đầu đảo ngược 180 độ và sự chuyển đổi vị trí giữa kẻ câu-con cá. Một chiến thuật cao tay mà không phải ai đi câu cũng làm được!  Giá như nhiều phụ nữ đều biết được một chân lý của cánh mày râu là: họ tán tỉnh bạn không có nghĩa là họ muốn theo đuổi bạn, và họ có theo đuổi bạn đi chăng nữa cũng không có nghĩa là họ sẽ chọn bạn trong vô số nạn nhân khác thì chắc số lượng cá bị tổn thương sẽ ít đi biết chừng nào. Nhưng có một sự không hợp lý là cuối cùng thì họ lại quyết định chọn chú cá duy nhất, không làm nó bị quá đau đớn trước khi lôi lên bờ và cũng không làm thịt nó hay hành hạ nó mà bắt đầu dành thời gian để nuôi dưỡng nó một cách rất ân cần có thể nói chu đáo kiểu như bù đắp. Đến lúc đó thì người đàn ông quyết định bỏ nghề câu! Các bạn có nghĩ chú cá cuối cùng đó là may mắn không? Thực ra chính chú cá đó cũng nghĩ mình may mắn vì không biết được là người nó đang ở cùng từng là một tay săn cá chuyên nghiệp và có thể, có thể thôi nhé hắn đã làm tổn thương nhiều chú cá khác, không loại trừ việc đã làm đủ các món chế biến từ cá như: rán ( cái này chắc là khắc nghiệt nhất), hấp (có vẻ chỉ là một hình thức xông hơi quá nhiệt), nấu canh chua ( cái này ăn kèm bún trong ngày hè là hợp lý nhất), kho với thịt ba chỉ (cái này có vẻ không quá mãnh liệt nhưng dai dẳng và khá đưa cơm), gỏi cá-hay còn gọi là cá sống (phải có wasabi cùng rau thơm gia vị các loại để đảm bảo vệ sinh và tăng hương vị cho món shasimi)…xin lỗi các bạn vì cá là món khoái khẩu của tôi nên tôi hơi sa đà.

Cái gì cũng có ngoại lệ, có chú cá tò mò muốn thử hết chiêu trò của người đi câu dù sớm nhận ra bản chất của hắn. Họ cũng không quan tâm đến những hậu quả lắm vì họ từng trải. Nhưng dù sao cũng có một sự mất mát nào đó chứ nhỉ? Hay đơn giản chỉ là họ mắc câu không với tư cách một chú cá?

Tôi thích câu cá. Vì nhiều lý do: cảm giác chiến thắng khi cá cắn câu, hay cái khoảng thời gian quý giá trong khi chờ cá cắn câu, ta có thể chiêm nghiệm nghiều thứ, cái này dành cho những người hướng nội. Và khi bạn nói bạn thích câu cá thì sẽ được tán dương sự nhẫn nại của bạn. Lý do khẩu vị cũng không thể bỏ qua. Và tôi cũng mạnh dạn thừa nhận là tôi cũng như các bạn gái khác: cũng là một chú cá, cũng đã cắn câu (số lần thì xin được giữ bí mật). Và không phủ nhận là sẽ lại có thể bị câu. Nhưng lạc quan lớn là người câu cá lần này chỉ mang một lưỡi câu bằng vật liệu mềm mại không gây chút tổn thương nào.Và anh chàng câu cá này kiêng ăn cá!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những kẻ câu cá chuyên nghiệp mang tên Đàn Ông

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính