Con người và cuộc sống

Hãy sống là chính bạn

ReadzoBạn không thể làm cho tất cả 100 người, 1000 người biết bạn đều có thể thích bạn và yêu quý bạn được trừ khi bạn là sao Kpop hay sao Vpop.

Đào Thị Sâm

Đào Thị Sâm

25/05/2015

2000 Đã xem

Cuộc sống quay ta có bao nhiêu người thì có bấy nhiêu tính cách riêng, phong cách riêng và hình dáng riêng. Bởi như vậy thì mới tạo nên được xã hội ngày nay. Vì vậy mà chẳng có lý do gì bạn lại phải học theo phong cách, tính cách của người khác để giúp mình trở lên giống họ hơn. Tại sao lại không là chính mình?

Cuộc sống mà sẽ có những điều họ vừa lòng với bạn có những thứ họ không vừa lòng, để mà tất cả mọi người hài lòng với bạn thì điều nó là không thể vì nó ngoài sức của bạn. Bạn không thể làm cho tất cả 100 người, 1000 người biết bạn đều có thể thích bạn và yêu quý bạn được trừ khi bạn là sao Kpop hay sao Vpop.

Chắc giới trẻ hay những ai yêu thích Sơn Tùng MTP thì chắc hẳn sẽ không thể nào không biết được tên một bài hát đã trở thành hit “Không phải dạng vừa đâu” trong lời bài hát đó có câu.

“Người ta soi mói bạn đến từng phút từng giây

Xung quanh bốn phương ôi sao mỗi tôi khác biệt

ờ thì tôi đang sống cuộc sống của tôi mà thôi

Chẳng làm khó ai hay làm mất thời gian ai”

Xã hội là vậy, bạn cũng vậy chúng ta sẽ không thể nào xóa đi được cái tính tò mò và thích nói về người khác nhưng đừng để những lời nói đó làm mất đi cái nét phong cách và tính cách riêng trong con người bạn. Bởi đây mới chính là bạn, nghe, hiểu và tiếp thu đó là những yếu tố hoàn toàn khác nhau. Nghe có trọn lọc cũng vậy có những thứ bạn nên nghe và nhìn nhận lại vấn đề nhưng có những thứ bạn nên nghe và để ngoài tai. Bởi không phải ai cũng tốt với bạn như chính ba mẹ bạn tốt với bạn.

Cho nên hãy là chính mình, hãy làm những điều mà bạn thích, hãy mặc những trang phục và bạn coi là đẹp mắt mà không quá phô trương, không quá lố bịch và sex. Bởi nhưng vậy bạn mới là chính bạn. Hãy chứng minh cho họ thấy rằng những điều họ nói là sai và giúp họ nhìn nhận lại vấn đề, nhìn lại cách nhìn của họ về chính bạn. Tất cả mọi lời nói đều trở lên vô nghĩa, cho nên hãy biến những lời nói thành hành động để chứng minh cho họ thấy bạn là ai. 

Đừng quá u sầu mà đắm mình vào những câu nói của họ, mà hãy tự tin vào chính bản thân mình để tạo cho mình một phong cách và một cá tính riêng nhưng không làm mất đi cái bản chất của một con người. Cuộc sống là phải biết đạp lên dư luận mà sống, sống phải ngẩng cao đầu với chính bạn. Sống là phải tạo được cho mình một phong cách mà nhắc đến phong cách đó là nhắc đến chính bạn, nó không bị hòa quyện vào bất kỳ một ai trong xã hội. Bởi bạn là bạn chứ không phải là cái bóng của bất kỳ ai khác.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hãy sống là chính bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính