Chia sẻ kinh nghiệm

5 bước cắm hoa đơn giản tại nhà

ReadzoMột bình hoa cắm trên bàn làm việc hoặc trong ngôi nhà có thể giúp chúng ta quên đi những muộn phiền lo âu của cuộc sống và thêm yêu đời hơn.

753 Đã xem
 • Bước 1

  Chọn hoa : Hãy lựa chọn những bông hoa mà bạn thích nhất, có sự tương đồng, cùng sắc thái với nhau nhất. Khi bạn chọn hoa nên chú ý tới việc sử dụng nó cho dịp nào để có quyết định phù hợp, như hoa hồng cho Valentine, hoa đào và mai cho ngày tết, hoa ly cho ngày đầu tháng. Bên cạnh đó, chọn hoa đúng mùa và thời vụ cũng là một lựa chọn khôn ngoan.

 • Bước 2

  Chọn bình cắm hoa : Một lọ hoa, một bình hoa được gọi là đẹp không chỉ có hoa tươi mà còn có một chiếc lọ, bình phù hợp với loại hoa đó. Vì, mỗi loài hoa lại chỉ có thể cắm ở một kiểu lọ hoa nhất định. Do đó, bạn cần phải biết được những loại hoa tươi nào sẽ thích hợp được với một chiếc lọ như thế nào để có được những bình hoa như ý muốn. Nó biểu hiện ở mặt kích thước, trọng lượng, vị trí, phù hợp với thẩm mỹ. Bình hoa nên được cắm lỏng tay và thoáng.rn

 • Bước 3

  Lượng nước cắm hoa : Lượng nước lý tưởng để cắm hoa là hai phần ba bình. Hoa chỉ có thể hấp thụ nước từ thân cây, đổ đầy nước vào bình là không cần thiết. Ngoài ra, một số thức uống như rượu, nước giải khát, đường, dấm táo... kết hợp cũng có thể khiến hoa tươi lâu hơn bất ngờ.

 • Bước 4

  Cách cắt tỉa hoa : Nếu bạn tỉa ngắn hơn thì sẽ có ít hoa hơn, nhưng những bông này sẽ to hơn. Cành dài hơn sẽ cho hoa nhỏ hơn nhưng nhiều hơn. Loại bỏ tất cả các cành chết, bị thương tổn và bị bệnh, các cành mọc chéo và nhỏ để bình hoa thoáng.

 • Bước 5

  Cắm hoa : Cắm 1 bình hoa để bàn không phải là việc khó, bạn có thể chọn bất kỳ loại hoa nào mình thích và tự căm theo phong cách của mình. Cắm hoa có 2 loại là cắm bát và cắm bình, cả 2 loại này cũng có 2 loại cắm là cắm tròn hay cắm 1 phía. Khi cắm hoa bạn phải đặt bát hoặc bình hoa ngang tầm mắt với mình. Không nên để phía dưới vì như vậy nhìn dáng hoa khi cắm sẽ bị hạn chế.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 bước cắm hoa đơn giản tại nhà

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính