Góc trái tim

Cho con thêm 2 năm nữa con sẽ dẫn chàng rể của bố mẹ về

ReadzoNgồi trong bữa cơm bố bảo rằng “ Mâm cơm thịnh soạn thế này mà không có ai để uống rượu cùng. Có một thằng chàng rể thì có phải tốt biết mấy không?”. Và không a

Đào Thị Sâm

Đào Thị Sâm

25/05/2015

2805 Đã xem

Ngồi trong bữa cơm bố bảo rằng “ Mâm cơm thịnh soạn thế này mà không có ai để uống rượu cùng. Có một thằng chàng rể thì có phải tốt biết mấy không?”. Và không ai hỏi ai tất cả mọi người đều hướng mắt về phía tôi.

Tôi 25 những vẫn còn độc thân, không phải vì tôi kén chọn quá, cũng không phải vì tôi quá kiêu căng, mà chỉ vì tôi đã yêu thầm một chàng trai và những chàng trai khác đến tán tỉnh tôi, tôi đều bỏ ngoài tai vì trái tim của tôi đã thuộc về anh và không có ngăn nào để có thêm một chàng trai nào khác.

Biết rằng 25 tuổi không còn quá trẻ để tôi còn mộng mơ đến một thứ tình yêu lãng mạn như thời sinh viên, biết rằng con gái cũng có thì của nó. Nhưng quả thật cuộc sống này có quá nhiều bộn bề trong cuộc sống mà tôi phải lo lắng. 

Tôi yêu anh và có thể gọi là yêu đơn phương anh nhưng tôi vẫn muốn chờ anh chờ cho đến khi nào anh đến tán tôi. Lúc đó tôi sẽ đồng ý để đến với anh. Nhưng có lẽ lúc này cũng không phải là lúc mà tôi sẽ lấy anh. Bởi công việc của tôi chưa thật sự ổn đinh, với mức lương thấp tẹt không đủ để nuôi sống tôi thì tôi có thể nuôi được con cái của tôi không. Tôi là một cô gái tự lập mà không muốn lấy chồng về tất cả tài chính trong nhà đều nhờ vào đôi vài và khối óc của chồng. Tôi muốn chúng tôi đều được bình đẳng cùng nuôi con cái trên chính mồ hôi và bàn tay chúng tôi làm ra. Có như vậy tôi với thấy tự hào với con của tôi sau này. Rồi đến những lo lắng cho gia đình khi dưới tôi còn là một lũ em nhỏ và bố mẹ vẫn phải lai lưng ra làm để kiếm được đồng tiền về nuôi chúng tôi.

Và còn là những ước mơ mà tôi thầm dấu kín, những dự định mà tôi chưa thực hiện được. Ba mẹ ah! Không phải là con không muốn lấy chồng mà là vì con còn chờ người con yêu sẽ đến, con còn chờ cho công việc của con ổn định, những dự định mà con đặt ra và đang làm dở dang còn chưa kết thúc và bắt đầu.

Con là con gái lớn trong nhà còn nhiều thứ mà đứa con gái bé bỏng này không biết có làm được không nhưng trong lòng con còn ngổng ngang quá nhiều thứ. Hãy chờ con chỉ 2 năm thui, 2 năm sẽ là đủ tất cả, để còn tìm được công việc ổn định, học xong tấm bằng mà con đang dang dở thực hiện, 2 năm cũng đủ để con chờ đợi một người hoặc đủ để con có thể quên được anh ý mà bước theo một người đàn ông khác. Chỉ 2 năm thôi mà.

Con biết rằng bố mẹ lo lắng cho con rất nhiều nhưng mà tính cách con là vậy nếu công việc và bản thân con chưa được hoàn thiện và trưởng thành thì việc lập gia đình đối với con là điều vô cùng khó khăn. Con biết bạn bè con đã có mái ấm riêng của họ và chúng đang bắt đầu lo cho mái ấm của họ. Còn con thì vẫn vậy, vẫn lông bông, vẫn dong chơi. Nhưng mà nếu con không như vậy chắc con không thể nào vượt qua được những trông gai ở cuộc sống này.  

Vì vậy hãy hiểu cho đứa con bất hiếu này của bố mẹ nha. Hai năm là khoảng thời gian không dài đâu nó sẽ trôi nhanh thôi mà. Vì vậy đừng đẩy con đi, hạnh phúc của con sẽ do con quyết định, con sẽ cố gắng tìm một chàng rể thật tốt để mỗi tối bố buồn sẽ làm bố cảm thấy vui hơn và hãnh diện hơn vì đứa con rể yêu quý của bố.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cho con thêm 2 năm nữa con sẽ dẫn chàng rể của bố mẹ về

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính