Blog của tôi!

Gửi anh - chàng trai của thì tương lai !

Readzoblog

656 Đã xem
Tag

Thừa nhận rằng: Một người con gái không việc gì phải gồng mình tỏ ra mạnh mẽ. Nhưng cái kiểu để ai đó ban phát lòng thương hại như một kiểu bố thí thì thật quá thất bại. Ừ thì, cứ thử sống thiếu một người xem thế giới có sụp đổ không??? Không phải em vô tâm, có thể anh chưa đủ quan trọng; có thể thế giới quanh em mới là tất cả, không phải anh; có thể anh đã quá tự mạn mà tưởng tượng anh là duy nhất, là đặc biệt với em. Sao anh không thừa nhận rằng: Một người xa lạ là anh, bỗng trở thành đặc biệt thì tại sao một người xa lạ khác không thể??? Hoàn toàn có thể anh ạ!!! 

Em đâu vô tâm vô tình, mà bản thân em trước khi đưa ra một quyết định "khó khăn" em đã tự đong đếm, đã tự soi bản thân trong tấm gương, thậm chí đã tự đặt ra cả ngàn lí do để làm người bao dung. Căn bản, lí do không đủ thuyết phục! Em cũng đã từng rơi nước mắt khi bỏ đi một mối quan hệ. Điều đó không hề dễ dàng. 

Phải rồi, em khó hiểu, khó gần; nhưng đã bao giờ anh tự chất vấn chính anh rằng "Anh luôn muốn người khác hiểu anh, còn anh chưa từng kiên nhẫn lắng nghe một câu chuyện vô vị từ em". Được rồi, giờ em sẽ nói cho anh biết: Em chính là kiểu bản thân làm ra sẽ không hối hận, sẽ cứng đầu mà chịu trách nhiệm một cách trọn vẹn; cũng chính là kiểu vô tâm vô tình và chẳng để ý "lời nói thiên hạ"; em chính là kiểu ích kỷ như thế, chính là kiểu khó hiểu, khó chịu như thế. Em không toàn năng đến mức có thể chiều lòng từng người, không thân thiện đến mức với người không thích em phải mỉm cười. Đối với em, như thế là giả tạo, rất giả tạo. Em cũng không bao dung, vị tha đến mức tha thứ cho tất cả mọi việc. Cái gì cũng có giới hạn của nó, và em không thích bị chạm vạch giới hạn. Rất rõ ràng, em chỉ bao gồm thích và không thích, chỉ quan tâm phạm vi hẹp, và không thừa sức đến mức lo chuyện thiên hạ. Một đứa con gái như em, thậm chí đã dự trù cả n phương án để tự bảo vệ sự yếu đuối của bản thân. 

Anh này!!! Thật sự, em chỉ muốn nói: Nếu anh không thể yêu thương em, bao bọc em, dung túng em, tin tưởng em MỘT CÁCH TRỌN VẸN, thì thế giới 7 tỷ người ngoài kia, sẽ có MỘT NGƯỜI KHÁC thay anh làm điều đó. Và nếu em có không may mà đi hết cuộc đời vẫn không gặp được người đó, thì em, chính em, sẽ tự làm lấy điều đó. Nếu anh chắc chắn sẽ yêu thương em, bao bọc em, dung túng em, tin tưởng em MỘT CÁCH TRỌN VẸN, thì em cũng sẽ làm được, ít nhất là phải như anh. Bởi thế giới này, chạm mặt nhau đã khó, có người chân thành đối xử, lại càng khó, thật rất khó, nên em sẽ khắc ghi mà trân trọng. 

Em là con gái, và tính cũng rất con gái. Dù mạnh mẽ thế nào, thì hãy tin rằng, chả có đứa con gái nào muốn gồng mình tỏ ra mạnh mẽ đâu anh. Muốn em rơi nước mắt, xin hãy khiến em cảm động, hạnh phúc mà khóc. Khóc vì đau khổ, em không thể. Khóc vì khó khăn, yếu đuối, hay gục ngã, em không cho phép. Khóc để dành giật lòng thương hại, em lại coi thường. Anh phũ thì em rũ!!! Đó là LUẬT!!! Dù muốn hay không anh vẫn phải chấp nhận sự tồn tại của nó, như thể hàng ngàn người coi anh là cái nôi của vũ trụ, nhưng không nhất thiết có em. Đừng chỉ đòi hỏi người khác những điều mà bản thân anh cũng chẳng thể làm được!! Mong anh hãy đặt trách nhiệm lên trước quyền lợi. Và đừng quên "Quyền lợi càng lớn, trách nhiệm càng nặng". Nhớ và yêu anh — chàng trai của thì tương lai =))~

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Gửi anh - chàng trai của thì tương lai !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính