Gia Đình

Một lời hứa liệu có thể tạo ra hạnh phúc gia đình

ReadzoHạnh phúc gia đình không thể tạo ra nếu không có tình yêu

Phương Ngọc

Phương Ngọc

25/05/2015

1164 Đã xem

Đôi lần trong đời, ta vẫn hay thường nhẫm lẫn giữa tình yêu và tình thương.

Ngày ấy, tôi đã thay một một quyết định quan trọng của đời mình bằng một lời hứa. Thời sinh viên, tôi học quản trị kinh doanh, một người thầy đã thương cho hoàn cảnh  khó khăn, nên đã hết lòng giảng dạy, truyền  đạt tất cả những hiểu biết của thầy. Ngày ra trường cầm tấm bằng cử nhân tôi vừa vui sướng vừa hạnh phúc nhưng cũng không quên vẫn còn nhiều khó khăn chờ tôi phía trước, đầu tiên và phải đi xin việc làm để có thể trang trải cho cuộc sống đắt đỏ ở Sài Gòn. Một lần nữa trong đời tôi phải nợ thầy,nhờ quen biết rộng  thầy giới thiệu tôi vào công ty danh tiếng, công việc đúng  chuyên ngành của tôi. điều đó làm cho tôi phát huy được khả năng của mình và nhanh chóng thành công từ những dự án nhỏ rồi lớn dần.

Tất cả đều nhờ vào sự dìu dắt dạy dỗ của thầy. không lâu sau thì thầy lâm bệnh nặng, Cô mất sớm nên thầy không còn ai ngoài cô con gái. Thế là ngày nào sau khi hết giờ làm việc tôi đều vào viện thăm thầy, cùng cô con gái chăm sóc thầy. Ấn tượng ban đầu của tôi về em là  một cô gái trong gia đình hạnh phúc và danh giá, từ e toát ra một vẻ thùy mị đáng yêu. Những ngày cùng nhau chăm sóc thầy, tôi cảm thấy như mình là một thành viên trong gia đình của thầy, tôi xem em như là một người em gái, khi cha đang lâm bệnh thì cần một người anh trai như tôi chở che. Thầy tôi sau một thời gian chữa trị hoàn toàn vô vọng, nhìn thầy mà tôi thầm trách bản thân mình, thầy đã cho tôi quá nhiều, trong khi đó tôi chưa đền đáp gì cho thầy ngoài sự cố gắng hoàn thành tốt công việc. 

Biết mình không qua khỏi, thầy đã nắm lấy tay tôi, khẩn thiết mong tôi hãy hứa với thầy

Biết mình không qua khỏi, thầy đã nắm lấy tay tôi, khẩn thiết mong tôi hãy hứa với thầy

Nguồn : Internet

Biết mình không qua khỏi, thầy đã nắm lấy tay tôi, khẩn thiết mong tôi hãy hứa với thầy một chuyện. Cả cuộc đời thầy đã sống, đã hạnh phúc, đã có lúc thăng trầm, đau khổ, nay nếu có về thế giới bên kia sum họp với cô thì cũng không có gì để tiếc nuối, nhưng thầy lo nhất là cô con gái của thầy, không biết khi thầy mất đi rồi thì con gái của thầy sẽ sống ra sao, vì vậy thầy mong tôi hãy cưới Linh và bên cạnh để chở che em suốt đời. Thầy biết bây giờ có thể cả hai đứa sẽ không có tình yêu, nhưng thầy hy vọng cuộc sống vợ chồng hai đứa sẽ vun đắp tình cảm dần, rồi sau này cũng sẽ gây dựng được hạnh phúc gia đình trọn vẹn. Khoảnh khắc sinh tử ấy tôi đã gật đầu, mong đền đáp công ơn của thầy.

Sau khi lo tang lễ cho thầy, tôi và Linh bắt đầu tìm hiểu nhau và vì lời hứa với thầy nên tôi nhanh chóng tiến hành lễ cưới cùng Linh.Nhưng cuộc sống hôn nhân không có tình yêu chẳng khác nào địa ngục. Khi cưới Linh về tôi mới biết được rằng ngoài vẻ bề ngoài dịu dàng tôi biết trước đây thì bên trong đó là một người vợ lúc nào cũng ghen tuông vô lý, soi mói, chất vấn chồng.

 

Một năm trôi qua, tôi thực sự chán nản, hạnh phúc gia đình giản đơn giữa vợ chồng tôi dường như chỉ là mơ

Một năm trôi qua, tôi thực sự chán nản, hạnh phúc gia đình giản đơn giữa vợ chồng tôi dường như chỉ là mơ

Nguồn : Internet

Một năm trôi qua, tôi thực sự chán nản, hạnh phúc gia đình giản đơn giữa vợ chồng tôi dường như chỉ là mơ. Lúc này tôi gặp lại người con gái mà tôi đã thầm thương trộm nhớ thời cắp sách và tôi biết rằng cô ấy cũng yêu tôi . Và tình yêu bấy lâu nay không hề có với vợ thì bây giờ lại trỗi dậy, chúng tôi hẹn hò để gặp nhau nhiều hơn. Tôi khát khao được một lần sống cho bản thân mình, một lần sống với tình yêu đúng nghĩa mà tình thương, lời hứa, trách nhiệm đã bó buộc tôi quá lâu.

Bây giờ tôi đang đứng giữa ngã ba đường, nếu bỏ vợ thì tôi sẽ dằn vặt bản thân cả đời vì không làm tròn nguyện ước của người thầy quá cố, còn bỏ đi tình yêu thì tôi sợ mình sẽ lại sai lầm lần thứ hai. Liệu rằng việc sống cho bản thân mình có quá khó khăn?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Một lời hứa liệu có thể tạo ra hạnh phúc gia đình

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính