Chia sẻ kinh nghiệm

Làm thế nào để xác định trẻ có nhận đủ sữa không?

ReadzoDựa vào cân nặng và nước tiểu có thể biết con bạn có nhận đủ sữa hay không?

Nắng Sớm

Nắng Sớm

26/05/2015

524 Đã xem

 

Hầu hết các mẹ đều tạo đủ sữa cho một hoặc hai trẻ. Thông thường ngay cả khi bà mẹ nghĩ rằng mình không đủ sữa thì trong thực tế trẻ vẫn nhận đủ sữa theo nhu cầu.

Đôi khi đứa trẻ không nhận được đủ sữa. Những điều này thường do trẻ không bú đủ hoặc bú không hiệu quả. Rất hiếm gặp trường hợp do mẹ không đủ sữa. 

Vì vậy điều quan trọng là không nên nghĩ rằng bà mẹ có thể tạo ra được bao nhiêu sữa mà nên nghĩ rằng trẻ nhận được bao nhiêu sữa.

Làm thế nào để xác định trẻ có nhận đủ sữa không?

+ Kiểm tra sự tăng cân của trẻ 

Đây là dấu hiệu chắc chắn nhất. Trong 6 tháng đầu tiên trẻ phải tăng ít nhất 500gr mỗi tháng hoặc 125g mỗi tuần (tăng 1kg/tháng là không cần thiết và không thường xuyên). Nếu một trẻ tăng dưới 500gr/ tháng là trẻ tăng cân không đủ. Trẻ tăng cân đủ là trẻ nhận đủ sữa.

+ Kiểm tra lượng nước tiểu của trẻ 

Trẻ bú mẹ hoàn toàn thường đi tiểu 6-8 lần trong ngày, nước tiểu loãng.

Trẻ không bú đủ sữa đi tiểu dưới 6 lần một ngày (thường là dưới 4 lần/ ngày). Nước tiểu của trẻ bị cô đặc, nặng mùi và có màu vàng.

Lượng nước tiểu có thể xác định một cách nhanh chóng xem trẻ bú mẹ hoàn toàn có nhận đủ sữa hay không. Tuy nhiên nếu trẻ uống bất kì loại đồ uống nào khác thì khó có thể nói chắc chắn được.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để xác định trẻ có nhận đủ sữa không?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính