Chia sẻ kinh nghiệm

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả

ReadzoTiết kiệm tiền là điều bạn nên làm càng sớm càng tốt. Bởi nó không chỉ giúp bạn có được một tài khoản giúp bạn thực hiện được những kế hoạch

1435 Đã xem

Biết cách tiết kiệm tiền hợp lý sẽ giúp bạn có thể một khoản dự trù đáng kể cũng như làm cuộc sống đầy đủ hơn. Nhưng để tiết kiệm sao cho hợp lý và hiệu quả thì các bạn có thể tham khảo cách tiết kiệm tiền cực hiệu quả ngay sau đấy để dễ dàng thực hiện công việc một cách có kế hoạch, thường xuyên và lâu dài cũng như mang lại kết quả tốt nhất.

 

Đầu tiên là hãy tập cách tiết kiệm tiền bằng cách giữ tiền lẻ

 

 

Nnhững đồng tiền lẻ với giá trị nhỏ nhưng khi bạn cóp nhặt vào thì bạn sẽ ngạc nhiên với những gì bạn đang có trong ví tiền của mình. Việc cất giữ tiền lẻ để tiết kiệm tiền không gây ảnh hưởng gì đến cuộc sống hay các khoản chi tiêu hàng ngày của bạn. Hãy chuẩn bị một chú heo đất và bắt đầu tích cóp từ ngày hôm nay thôi. Chắc chắn rằng đến cuối năm khi “đập heo” thu hoạch, bạn sẽ ngạc nhiên về số tiền tiết kiệm mà bạn có được chỉ với những đồng tiền lẻ thôi đấy.

 

Sắm đồ giảm giá

 

 

Ngoài việc mua sắm những đồ cần thiết bạn có thể đợi mua giảm giá để mua thêm những chiếc váy mới phục vụ cho việc đi chơi, ăn đám cưới. Với cách mua hàng sales bạn có thể tiết kiệm được khối tiền nếu đặt chúng vào tài khoản tiết kiệm và xem chúng nảy nở theo thời gian.

 

Dùng ví có nhiều ngăn để tiết kiệm tiền

 

 

Bạn hãy chọn một chiếc ví có nhiều ngăn để đựng tiền và các giấy tờ tùy thân khác, vì đây cũng là cách mà bạn có thể tiết kiệm tiền ở mọi lúc mọi nơi một cách tốt nhất. Chiếc ví nhiều ngăn và sử dụng cho việc tiết kiệm tiền một ngăn bí mật mà bạn ít dùng tới tiền trong ngăn đó. Cứ thực hiện điều này đều đặn và cất số tiền này vào một tài khoản tiết kiệm khác. Tới cuối năm chắc chắn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên vì số tiền tiết kiệm mà bạn có được từ ngăn bí mật của chiếc ví đâu đấy.

 

Tăng thu giảm chi tiêu

 

Mỗi khoản tiền tiết kiệm đều trích ra một phần lãi suất trực tiếp từ tài khoản của bạn. Rất nhiều ngân hàng hiện nay cung cấp tài khoản tiết kiệm lãi suất cao trong đó bạn không thể rút ra trong một thời gian nhất định. Bên cạnh đó, những thiệt thòi bạn có được khi rút tiền sẽ giúp bạn nghĩ lại trước khi tiêu pha quá lố.

Ngừng chi xài cho nợ nần cá nhân cũng như thẻ tín dụng của bạn. Nếu có nhiều khoản nợ lẻ tẻ, bạn nên tập trung trả cho khoản lớn nhất để giảm lãi suất đè nặng lên bạn.

 

Chăm chỉ chuẩn bị và nấu các bữa ăn ở nhà

 

 

Việc nấu bữa ăn ở nhà không những làm cho bạn tiết kiệm được rất nhiều chi tiêu mà bạn hoàn toàn có thể được ăn các món ngon an toàn, và tăng trình độ nấu ăn của bản thân lên

 

Từ bỏ những thói quen không tốt để tiết kiệm tiền

 

Những thói quen không tốt như hút thuốc, uống rượu, bia, hay thú vui đi bar, thích mua sắm hàng hiệu chắc chắn sẽ thường xuyên tiêu tốn của bạn một khoản không nhỏ. Vì thế bạn hãy cố gắng từ bỏ để có thể sử dụng tiền hợp lý hơn, tiết kiệm tiền hiệu quả hơn và bảo vệ sức khỏe tốt hơn nhé.

 

Và cuối cúng là lập bảng theo dõi thu – chi

 

Đây là việc nhiều phụ nữ thường làm để kiểm soát tài chính tốt hơn. Lập ra danh mục những khoản cần chi và chi phí dự trù cho khoản này.

Trên đây là cách tiết kiệm tiền cực hiệu quả giúp bạn quản lý được các chi tiêu cá nhân cũng như tăng thêm khoản tích lũy để sử dụng vào những việc cần thiết hơn.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính