Làm đẹp

Cách trang điểm đơn giản hô biến mặt tròn thành Vline

ReadzoKhi bạn sở hữu một gương mặt tròn thì điểm cần nhấn mạnh nhất là phần giữa của khuôn mặt.

Đàm Luyến

Đàm Luyến

26/05/2015

885 Đã xem

Chuẩn bị tốt cho phần nền khuôn mặt

 

Ai cũng thích một gương mặt Vline hoàn hảo với tỷ lệ mắt, mũi, môi theo chuẩn của các chuyên gia nên có khi nào nhìn vào gương bạn lại giật mình với gương mặt tròn xoe, phúc hậu theo đúng chuẩn Á Đông của mình? Nếu bạn chuẩn bị đi dự tiệc cuối học kỳ hay chỉ đơn giản muốn nhìn mình khác lạ một chút thì hãy cùng chúng tôi hô biến gương mặt tròn xoe của bạn thành những đường nét rõ ràng theo đúng mốt Vline Hàn Quốc nhé.

 

Lưu ý chung: Khi bạn sở hữu một gương mặt tròn thì điểm cần nhấn mạnh nhất là phần giữa của khuôn mặt. Phần tập trung của khuôn mặt là phần chữ T nên hãy tập trung cho độ sáng của khu vực này bạn nhé. Bây giờ hãy bắt đầu với cách trang điểm đơn giản và hiệu quả bất ngờ này.

 

Phần nền trên khuôn mặt rất quan trọng. Bạn nên rửa mặt thật sạch và dưỡng da trước khi trang điểm. Tiếp theo, bạn hãy dùng kem nền cùng màu với tông da và tán đều khắp mặt. Nên dùng màu sáng cho vùng chữ T gồm trán, sống mũi, mắt và cằm. Sau đó, dùng kem tối đánh cho hai bên má và đến sát vùng gần tóc. Điều này giúp xương gò má trông cao hơn và giúp khuôn mặt vì thế mà thon gọn hơn nhiều. Nền highlight này có tác dụng làm gương mặt tròn nhanh chóng che đi khuyết điểm trên mặt và giữ nét mặt trở nên thon gọn hơn.

 

Vùng chữ T của khuôn mặt rất dễ nhận dạng.

Vùng chữ T của khuôn mặt rất dễ nhận dạng.

Nguồn : Internet

Tạo góc cạnh cho gương mặt

 

Tạo góc cạnh cho khuôn mặt cũng rất quan trọng cho người mặt tròn nó giúp cho đường nét trên khuôn mặt thon gọn hơn không có cảm giác tròn như lúc đầu. Tạo góc cạnh cho gương mặt chính là việc bạn dùng hai loại phấn nền với màu sáng tối khác nhau để tạo ảo giác, đánh lừa thị giác của người khác khi nhìn vào bạn.

 

Khi đánh vùng tối trên phần viền khuôn mặt, xương hàm và vùng dưới xương gò má, bạn hãy hóp miệng lại để việc này được chính xác hơn. Sau khi đánh vùng sáng tối, bạn hãy dùng cọ để làm mờ dần ranh giới giữa hai vùng này sao cho gương mặt thật tự nhiên.

 

Tạo nét trên mặt với đường chân mày và sống mũi

 

Gương mặt tròn thích hợp nhất với kiểu chân mày có đỉnh cao một chút, lông màu và sống mũi nên dùng màu nâu nhạt,kết hợp thêm màu mắt xám để đôi mắt thêm ấn tượng hơn. Khi tán màu sắc cho mắt, nên dùng cùng một tông màu. Từ màu xám nhạt đến màu xám đậm, càng gần mắt thì bạn chọn tông màu đậm hơn để tạo độ sâu cho đôi mắt.

 

Bạn có để ý người phương Tây sống mũi thường rất cao và điều này giúp cho khuôn mặt hài hòa hơn. Sống mũi cao cũng sẽ giúp khuôn mặt của bạn trông không bị bè mà còn thanh tú hơn. Dùng phấn sẫm màu tán đều hai bên cánh mũi, phấn sáng màu dọc trên sống mũi sẽ tạo ra một chiếc mũi “cao” và nhỏ xinh.

Góc cạnh và đường nét chân mày rất quan trọng với các nàng mặt tròn.

Góc cạnh và đường nét chân mày rất quan trọng với các nàng mặt tròn.

Nguồn : Internet

Trang điểm mắt tự nhiên

 

Trong trang điểm theo kiểu Hàn Quốc thường có chút nhấn nhá ở đôi mắt. Nhấn nhá nhưng vẫn rất tự nhiên. Điều này giúp giảm sự chú ý vào khuôn mặt bạn hơn là sử dụng những màu đậm. Nếu bạn sở hữu một khuôn mặt tròn thì những gam màu mắt tự nhiên như gam nâu, cam, hồng… là lựa chọn phù hợp cho bạn. Bạn có thể kẹp cho mi cong tự nhiên, kẻ mắt nước hơi xếch ở phần đuôi tạo cho mắt bạn dài hơn.

 

Đừng đánh mắt với những màu quá sáng và nổi bật, nó sẽ càng làm mọi người tập trung vào khuôn mặt và “soi” khuyết điểm của bạn nhiều hơn.Ngoài ra, trong lúc kẻ mắt, bạn nên kẻ một đường viền dài và có đuôi hơi xếch lên. Cách này giúp bạn “ăn gian” được độ dài của mắt, khiến khuôn mặt cũng cân đối và gọn gàng hơn.

 

Dùng phấn má màu sáng

 

Đối với các nàng có gương mặt trong thì việc đánh má xéo từ gò má tới thái dương là nguyên tắc trang điểm đơn giản bạn nên áp dụng nếu muốn có gương mặt thon nhỏ. Bạn hãy nhớ đừng đánh thấp tới phần đường viền phía dưới mũi và xa đến góc mắt nhé. Phấn má màu cam hay màu hồng đều có tác dụng bổ trợ rất tốt cho việc biến gương mặt tròn của bạn thành thon gọn đấy.

 

Trang điểm mắt tự nhiên giúp tổng thể gương mặt hài hòa

Trang điểm mắt tự nhiên giúp tổng thể gương mặt hài hòa

Nguồn : Internet

Hoàn chỉnh với son cam

 

Các chuyên gia khuyên chọn tông màu cam cho son môi vì nó là màu tự nhiên nhất, đánh thêm son bóng cho môi dưới sẽ khiến môi bạn thêm gợi cảm và khêu gợi hơn.

 

Trên đây là những lưu ý cơ bản để bạn có được gương mặt thanh thoát như ý. Cách trang điểm này đơn giản nên chỉ cần bạn có trong tay một bộ đồ nghề trang điểm cơ bản là có thể thực hiện được. Hãy thử khám phá xem mình có thể đẹp tới đâu nhé.

 

khuôn mặt nhẹ nhàng,xinh đẹp theo đúng chuẩn Hàn Quốc

khuôn mặt nhẹ nhàng,xinh đẹp theo đúng chuẩn Hàn Quốc

Nguồn : Internet

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách trang điểm đơn giản hô biến mặt tròn thành Vline

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính