Âm nhạc

Nơi tình yêu không bao giờ kết thúc

ReadzoGia đình chính là nơi cuộc sống bắt đầu...và là nơi tình yêu không bao giờ kết thúc!

Dy An

Dy An

27/05/2015

1097 Đã xem

Thư gửi Con yêu!

Mẹ đang viết những dòng này khi con say ngủ bên gối của mẹ. Con vẫn còn là đứa trẻ nhỏ bé, nằm trong nôi và bú bầu sữa mẹ để lớn. Nhưng rồi con sẽ lớn nhanh thôi và đến một lúc nào đó con sẽ rời xa vòng tay của me để tự đứng một mình trên cuộc đời. Con sẽ là đứa con ngoan và mạnh mẽ trong mắt mẹ. Mẹ yêu con!

Nguồn : Sưu tầm

Rồi một ngày con sẽ được nhìn thấy, nghe thấy về quá trình lớn lên của một bào thai và mẹ tin khi ấy con sẽ thấu hiểu niềm hạnh phúc ngọt ngào của người làm mẹ, làm ba.

Mẹ biết, một ngày nào đó con sẽ là một phần của người khác. Một ngày nào đó con sẽ gặp và yêu một người. Xa hơn nữa con sẽ là một nửa còn lại của một người khác, người bạn đời của con.

Con yên tâm! Mẹ sẽ không phản đối một tình yêu học trò nếu thứ tình cảm đó trong sáng và nó giúp cả hai biết cố gắng hơn nữa cho một tương lai màu hoa.

Con yêu, mẹ cũng càng không cấm con, cái tuổi sinh viên với trái tim hai mươi đầy nhiệt huyết và xúc cảm, làm sao có thể cấm con yêu ở độ tuổi đẹp nhất của người con gái như vậy được. Con hãy cứ làm theo trái tim mình, hãy để nó được phát ra thứ tiếng nói chân chính và nguyên thủy nhất.

Mẹ cũng không yêu cầu quá cao ở bạn trai của con. Mẹ không bắt nó phải có một gia thế tốt, phải đẹp trai galang, phải học trường top…Mẹ chỉ cần nó đủ chín chắn cho tình cảm mà con gái mẹ trao gửi. 

Nguồn : Sưu tầm

Và con yêu, mẹ chỉ yêu cầu các con một điều: Hãy mạnh mẽ và giữ gìn tất cả những gì đẹp nhất cho một đám cưới hạnh phúc. Mẹ biết giới trẻ bây giờ sống thoáng lắm. Có lẽ cái yêu cầu của mẹ sẽ được xem là cổ lỗ sĩ, lạc hậu, thất thời nhưng con à, sự thể ngàn đời vẫn vậy, con trai á đông vẫn luôn có cái yêu cầu khắt khe với người vợ á đông của mình.

Con hãy là vẹn toàn nhất dành cho một người duy nhất thôi, người chồng của con, để con có thể luôn luôn tự tin trước anh ta và trước gia đình anh ta.

Con yêu, con hãy là một cô gái dù không xinh đẹp nhưng luôn luôn duyên, dù không “Giỏi giang việc nước” nhưng đủ kinh tế để không phải ngửa tay xin chồng, dù không học cao nhưng đủ để kèm con cái học hành các môn bất kì, dù không đảm đang nhưng đủ để làm căn bếp ấm nóng và căn nhà luôn sạch sẽ thơm tho. Con gái mẹ hãy là một cô gái mạnh mẽ để con có thể độc lập và vững vàng trong cuộc sống này, dù bên con có người yêu con hơn cả mạng sống thì con cũng không thể dựa dẫm vào người ta quá nhiều, bởi lẽ những cây thân leo vốn có tồn tại lâu năm bao giờ. Con hãy đủ mạnh mẽ để mọi sóng gió đến với gia đình, con cũng có thể chung vai gánh vác cùng chồng chứ không phải chỉ làm một cô dâu nhỏ đợi được yêu thương chở che. Và con hãy là một cô gái biết vị tha, yêu thương. Nếu như mẹ chồng, em chồng không thương con, con hãy sẵn lòng yêu thương trước đi bởi vì quy luật cuộc sống vốn luôn tuần hoàn, chỉ cần con yêu và thương bằng trái tim mình thì lúc nào con cũng thấy thanh thản và bình yên. 

Nguồn : Sưu tầm

Con vẫn còn bé lắm và vẫn đang say ngủ bên mẹ. Nhưng con sẽ lớn và mẹ hi vọng lúc con đọc được những dòng thư này cũng là lúc con mỉm cười gật đầu trong chính hạnh phúc gia đình riêng mình và bên cạnh con yêu của con.

 

Gia đình chính là nơi cuộc sống bắt đầu

Và là nơi tình yêu không bao giờ kết thúc…

 

Con yêu của mẹ nhé!

 

Nguồn : Sưu tầm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nơi tình yêu không bao giờ kết thúc

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính