Sức khỏe & Làm đẹp

CÁCH CHỮA TÁO BÓN HIỆU QUẢ

ReadzoMột số phương pháp đơn giản để ngăn chặn táo bón hiệu quả.

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

28/05/2015

438 Đã xem
Táo bón đã trở thành một trong những rắc rối về đường tiêu hóa phổ biến nhất. Nếu để lâu ,căn bệnh này sẽ trở nên nguy hiểm và gây ra rất nhiều nguy cơ cho sức khỏe của chúng ta. Nó có thể từ đầu độc và làm thoái hóa cơ thể với các chất độc dư thừa. Và sau đây, tôi xin gợi ý cho các bạn một số cách đơn giản để ngăn chặn và chống lại căn bệnh này.

1. Nước cam ép

 

Nước cam là một trong những phương pháp giúp bạn chống táo bón cực kì hiệu quả. Nó giúp tăng cường chuyển động của nhu  động, làm tăng co cơ đại tràng. Điều này sẽ giúp thúc đẩy nhu động ruột. Uống nhiều nước cam tươi là một trong những cách tốt nhất để chống lại táo bón. Cam cũng rất giàu chất xơ, giúp cho việc chữa trị trở nên nhanh hơn. Nhìn chung, các loại rau và nước trái cây có thể làm mềm chất thải rắn khiến quá trình đào thải chất dư thừa dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Nước ép mận khô

 

Nước ép mận khô có tác dụng chữa trị táo bón vô cùng hiệu quả , bởi trong thành phần quả mận chứa hàm lượng chất xơ lớn, hỗ trợ làm bôi trơn hệ tiêu hóa, giúp quá trình đi ngoài trở lên dễ dàng hơn. Một ly khoảng 225 g nước ép mận có chứa khoảng 2,6 g chất xơ, đương đương 10% mức khuyến cáo hàng ngày. Theo một số nghiên cứu, uống nước ép mận và ăn mận giúp tăng lượng hấp thụ chất xơ và nhu động ruột, thời gian đại tiện và đồng thời làm cho phân mềm hơn. Vậy nên nước mận khô được xem là loại thuốc nhuận tràng tự nhiên với hàm lượng chất xơ và sorbitol cao . Sorbitol rất bền, đồng thời hấp thu mạnh nước trong ruột, giúp giảm táo bón. 

3. Quả sung

 

 Quả sung vị ngọt, tính bình, là một vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh. Đặc biệt ,l oại quả này có tác dụng như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên để chống lại táo bón. Vậy nên , nếu bạn muốn đẩy lùi căn bệnh táo bón thì hãy ăn quả sung ở dạng sấy khô hay ăn chín. Bạn chỉ cần lấy 10 quả sung tươi bổ đôi, một đoạn ruột già lợn rửa sạch, hầm nhừ, cho thêm gia vị, ăn trong ngày. Hoặc ăn 3 - 5 quả sung chín mỗi ngày cũng cho kết quả tốt.

4. Nho khô

 

Nho khô là món ăn hữu ích cho sức khỏe vì rất ít chất béo nhưng lại sinh nhiều năng lượng. Không chỉ có vậy, nho khô được biết đến với vai trò thuốc nhuận tràng hoàn toàn tự nhiên và chứa lượng chất xơ rất cao.  Để khắc phục táo bón hiệu quả với nho khô, hãy ngâm chúng trong nước qua đêm và ăn chúng trong buổi sáng hôm sau khi tỉnh dậy.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết CÁCH CHỮA TÁO BÓN HIỆU QUẢ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính