Ăn & Nấu ngon

Mẹo làm bánh bông lan trứng muối đơn giản

ReadzoBánh bông lan trứng muối hiện nay là một trong những món ăn phổ biến ở Việt Nam hiện nay với vị mặn ngọt rất hợp khẩu vị với nhiều người

665 Đã xem

Mức độ: Bình thường

Thời gian chuẩn bị: 0h 15p

Thời nấu: 0h 45p

Tổng thời gian: 1h 0p

+ Trứng gà4 quả
+ Bột mì 180g
+ Đường100g
+ Bột nở3g
+ Baking soda3g
+ Trứng muối6 quả
+ Ruốc gà, phô mai
+ Rượu trắng hoặc rượu Mai Lộ Quế10ml
 • Bước 1

  Tách lấy phần lòng đỏ trứng muối, bỏ lòng trắng sau đó xả nhẹ với nước rồi đổ rượu Mai Quế Lộ vào ngập trứng. Nếu không có thì có thể dùng rượu trắng và pha thêm chút gia vị như gừng, ngũ vị hương,... Tiến hành quét dầu ăn lên trứng, cho trứng vào khay để vào nó nướng từ nhiệt độ 100 trở lên trong khoảng thời gian 8 - 10 phút.

 • Bước 2

  Sau 10 phút vừa rồi, ta tiến hành Lấy trứng ra để nguội rồi cắt làm đôi. Đồng thời tăng nhiệt của lò nướng lên 170 độ để làm nóng lò chuẩn bị nướng cốt bánh.

 • Bước 3

  Trộn hỗn hợp bột mì, bột nở, muối nở vào trong hỗn hợp trứng gà tươi đã đánh bông cho đến khi hỗn hợp mịn mượt và đặc sệt.

 • Bước 4

  Lót giấy vào khay nướng ( có thể mua giấy cupcake ở các cửa hàng,siêu thị) rồi đổ hỗn hợp bột vào và dàn đều. Cho bánh vào lò đã làm nóng sẵn , chỉnh về nhiệt độ 150 độ C.

 • Bước 5

  Sau 40 phút nướng ở nhiệt độ 150, tiến hành bắc bánh ra khỏi lò, có thể ăn thêm với ruốc gà hoặc phô mai (nếu có).

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mẹo làm bánh bông lan trứng muối đơn giản

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính