Ăn & Nấu ngon

Làm bánh bông lan trà xanh cực ngon bằng nồi cơm điện

ReadzoChỉ với nồi cơm điện mà không cần lò nướng, bạn có thể tự làm một mẻ bánh bông lan trà xanh cực ngon cho bữa sáng hằng ngày.

3956 Đã xem

Mức độ: Bình thường

Thời gian chuẩn bị: 0h 15p

Thời nấu: 0h 30p

Tổng thời gian: 0h 45p

+ Bột bông lan1 gói
+ Bột mì100g
+ Bột bắp 50 g
+ Bột trà xanh1 thìa cafe
+ Vani2 ống
+ Đường50g
+ Sữa tươi200ml
+ Trứng gà4 quả
 • Bước 1

  Lấy lòng trắng trứng trộn với đường vào một tô to, sau đó đánh thật đều tay cho đến khi trứng và đường tan hết, hòa quyện vào nhau là được. Đồng thời đánh sao cho không những có nhiều bọt khí mà các bọt khí này còn ổn định và đều nhau sẽ giúp ít bị vỡ khi trộn với bột và làm bánh mịn màng hơn.

 • Bước 2

  Trộn nước với bột mì, bột bắp để làm hỗn hợp bột .Ở tô chứa lòng đỏ trứng, cho vani, sữa tươi, dầu ăn và bột đã rây vào, đánh đều lên. Sau đó, trộn đều hỗn hợp bột với lòng trắng trứng đã được đánh bông ở trên.

 • Bước 3

  Đun cách thủy bơ và dầu ăn và quấy đều cho đến khi bơ tan, hỗn hợp hòa quyện vào nhau.Cho bột trà xanh vào hỗn hợp bơ đang còn ấm, quậy đều cho trà xanh tan hết.

 • Bước 4

  Khi các bạn đang làm hỗn hợp bánh nên bật nồi cơm điện để giữ nhiệt đủ nóng. Kế tiếp quét bơ ở phần đáy và xung quanh nồi sau đó đổ hết hỗn hợp bột bông lan vừa đánh vào nồi. Sau đó, ta ật chế độ nấu cơm cho đến khi nồi chuyển sang chế độ báo chín thì tiếp tục bật lại chế độ nấu cơm và để trong khoảng 15 phút thì lấy bánh ra và thưởng thức.

 • Bước 5

  Bánh bông lan đạt chuẩn khi chín, nở đều, có độ xếp mịn màng và không bị cháy dính, hay vỡ vụn. Có thể ưn kèm mứt trái cây và trà nóng trong những ngày tiết trời đông lạnh hoặc lễ Tết đều rất thơm ngon và hợp vị nhé.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm bánh bông lan trà xanh cực ngon bằng nồi cơm điện

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính