Góc trái tim

NHẬT KÝ: KẺ MỚI YÊU 11

ReadzoĐây là những dòng tâm sự được viết dưới dạng nhật ký, là một câu chuyện có thật kể về mối tình đầu tiên của một cô gái 23 tuổi với một anh chàng đầu bếp

Đặng Mỹ Tiên

Đặng Mỹ Tiên

27/05/2015

423 Đã xem

Nhật ký, ngày 27/5/2015. Chuỗi ngày bắt đầu với trò chơi tình yêu từ anh, kết thúc thật sự.

 

Một trò chơi mới được tạo ra từ anh bắt đầu từ ngày 20/5

 

Kể từ ngày hôm đó em luôn cảm thấy mình lạc lõng, lạc lõng trong chính tình yêu của mình, em dần nhận thấy tình yêu này chỉ xuất phát từ một phía, từ em và anh thì không.

 

Anh từ hôm đó có vẻ thay đỗi, nhắn tin với em nhiều hơn, quan tâm nhiều hơn, đôi lúc lại có những cuộc điện thoại bất chợt quan tâm em. Không biết đó là quan tâm thật sự hay anh chỉ đang cố gắng chuộc lỗi vì sự vô tâm của mình trước đó. Em không rõ suy nghĩ của anh, nhưng em đã cảm thấy rất vui vì điều đó.

 

Nhưng bất cứ thứ gì cố gắng mà không thật sự thì nó sẽ vẫn trở về quỹ đạo cũ, với những vòng quay chầm chậm như thường nhật. Vì chẳng bắt kịp nhịp với sự thay đổi, vì cảm thấy mệt.

 

Chính vì vậy sự vô tâm và im lặng cũng dần xuất hiện lại như cũ, như chưa từng có một sự thay đỗi nào trước đó.

 

Và em cũng đã dần quen với điều đó ở anh, không còn suy nghĩ quá nhiều. Sự tổn thương trước đó đã là quá đủ lớn với em, thì điều nhỏ nhặt này có lẽ chẳng là gì nữa cả.

 

Nói là một trò chơi từ anh thôi, nhưng con người bằng xương bằng thịt chứ đâu phải sỏi đá vô tri vô giác mà không có cảm nhận. Vì yêu anh nên em lại quên mất nó chỉ là một trò chơi và lại luôn cho đi tình cảm thật, nhận lấy tổn thương thật.

 

Vào chủ nhật, ngày 24/5, đáng lẽ vẫn như bình thường, mình gặp nhau gấu nhỉ. À, Không phải gọi là “gấu” nữa mà giờ cách gọi đã thay đổi. Phải gọi là “ A4” mới đúng.

 

Thật sự là hôm đó em đang trốn tránh, em không muốn gặp anh, người làm em phải khóc. Tình yêu là một thứ gì đó em luôn mong là niềm vui, là hạnh phúc, là sự ấm áp khi bên cạnh nhau nhưng rồi khi bên cạnh anh em mới biết rằng nó là hờ hững, là đợi chờ, là vô tâm, là im lặng, là tổn thương và là nước mắt.

 

Lúc mới bắt đầu quen nhau, cách em cảm nhận ở anh là một người nồng nhiệt, hài hước và chân thành. Em bị chính những điều đó ở anh cuốn hút. Nhưng trong khoảng thời gian sau này em lại không còn thấy ở anh điều đó nữa. Ở anh em cảm thấy một bức tường của khoảng cách, của sự nghi ngờ.

 

Anh nghi ngờ những điều em làm, nghi ngờ những điều em nói.

 

 Anh không tin tình yêu em dành cho anh sao?

 

Có lẽ thời gian mình quen nhau thật sự quá ngắn để hiểu nhau, em không trách anh về điều đó. Anh đã trãi qua nhiều cuộc tình, việc tổn thương vì tình yêu chắc phải đau hơn nỗi đau em chịu gấp nhiều lần công lại. Và giờ anh bao bọc bản thân bởi một tấm áo giáp bảo vệ mình. Anh đứng trước em với một sự nghi ngờ, và có lẽ anh nghĩ rằng: “tình yêu là một thứ sa sĩ, không còn tồn tại, và anh cũng chẳng tin nỗi cái mà em gọi là tình yêu”.

 

Hôm nay, em lại càng thấy rõ sự nghi ngờ của anh với em và có lẽ anh cũng đang có cảm nhận sai lệch về con người em . Đó là qua những mẫu chuyện cười em gởi cho anh. Như lúc đầu em đã nói, chỉ những người em quan tâm, đặc biệt với mình em mới thực hiện những việc em cho là ý nghĩa. Anh là người mà em dành tình cảm đặc biệt, nên em muốn mỗi ngày gởi cho anh những câu truyện cười, em coi như là gởi đi một niềm vui cho người em trân trọng.

 

Lúc đầu em đã soạn ra một loạt những câu truyện cười để gởi cho anh, nhưng thời gian dài em đã gởi hết toàn bộ. Gần đây có một số bạn đăng truyện cười qua Facebook nên em chia sẽ về trang cá nhân, để đó mỗi ngày trích ra một vài truyện để gởi cho anh. Truyện cười có rất nhiều thể loại khác nhau, nhưng chung quy ra cũng chỉ với mục đích gây cười.

 

Rồi đến hôm nay, em gởi cho anh những mẫu truyện cười theo một quán tính bình thường. Anh lại thắc mắc với em rằng: “Sao anh thấy dạo này em hay gởi những truyện cười trai gái, không biết em có ý gì không nữa, nhưng anh thấy sau này em không cần gởi nữa vì anh thấy không cần thiết lắm”. Nhận được cái tin nhắn từ anh em thấy vừa tức cười vì em chẳng nghĩ gì khi viết và gởi chúng cho anh, vừa thấy rất giận vì em đang bị anh xúc phạm. Bị xúc phạm về nhân cách và tình cảm. Anh nghĩ gì mà nói em gởi cho anh những câu truyện cười mang theo hàm ý, hàm ý gì chứ? Em chỉ đơn giản nghỉ nó là truyện cười thôi và mục đích chỉ để gây cười, xin anh đừng nghĩ nó sai lệch và nghĩ nó mang hàm ý ám chỉ, hay chỉ trích gì anh. Chính anh đang làm tổn thương lòng tốt của em đấy anh biết không. Sự xúc phạm về tình cảm ở đây cũng chính là hành động anh nghi ngờ, nghĩ ngợi ngay trên chính cái suy nghĩ đơn giản và tốt đẹp của em với anh. Thật sự em cảm thấy rất giận, giận cái suy nghĩ sai lệch của anh giành cho em. Từ nay em sẽ không bao giờ gởi cho anh bất cứ câu truyện cười nào nữa cả. Cảm ơn vì anh đã làm em tỉnh giấc với sự cho đi tình cảm một cách chân thành mà không suy nghĩ để rồi nhận lại điều đó với một suy nghĩ sai lệch. Em đã tỉnh ra  rồi.

 

Tình yêu của em hay là trò chơi của anh đang trở thành một cái gì đó tạm bợ, nhất thời. Em thấy vậy. Vì khoảng cách của em và anh ngày một xa hơn, em thì cố cho đi tình yêu, cố bước cạnh anh, cố thay đỗi mình, cố làm theo nguyên tắc. Còn anh, anh vẫn vậy, vẫn là chính anh, không thay đỗi, em cũng không cần anh thay đỗi vì em nhưng chính khoảng cách anh tạo ra, cách anh hành động không giống như lần đầu tiên mình trò chuyện, những điều đó làm em thấy mệt mõi, thấy tình yêu này nhất thời và nông nỗi của riêng em.

 

Tối hôm trước khi đi ngủ, em đã nằm suy nghĩ về việc sẽ kết thúc trò chơi này, vì em đang thấy đau mỗi ngày vì nó. Lúc anh nói bắt đầu lại, em luôn hi vọng sẽ có một sự thay đỗi nào đó cho tình yêu này, có một kết cục mới, và rồi với hi vọng anh sẽ yêu em như em yêu anh vậy.

 

Em luôn hi vọng cái khoảng cách tình cảm với anh ngày càng gần lại, vừa như người yêu mà vừa như bạn thân vậy. Để có thể ở bên cạnh anh một cách tự nhiên, muốn nói gì thì nói, thích làm gì thì làm. Cười nói vô tư, quan tâm nhau thật nhiều bằng những nhắn tin, cuộc gọi, trò chuyện qua tin nhắn, qua Facebook thật nhiều. Để em cảm nhận được sự quan tâm ở anh dành cho em, để em không thấy lạc lõng ngay trong tình yêu của chính mình.

 

 Để khi bên cạnh nhau, anh sẽ làm em cười vui vẻ như cách nói chuyện lần đầu qua Facebook vậy, Và em cũng sẽ làm cho anh cười như vậy.

 

Có lẽ em đã suy nghĩ quá nông cạn về tình yêu, em luôn muốn tạo ra một không gian thoải mái cho cả hai, để cả hai cảm thấy không quán ngột ngạt với tình yêu này. Nhưng chính sự thoái mái quá về thời gian này đã tạo nên khoảng cách quá lớn, vô tình nó đã tạo nên một rào cản vô hình về việc sợ phiền đến không gian riêng tư của người kia. Em đôi khi muốn biết tất tần tật mọi việc liên quan về anh, để hiểu rõ anh hơn, nhưng em lại không muốn anh cảm thấy phiền với một tình yêu đầy kiểm soát. Vì chính em cũng biết mình sẽ không thoải mái khi khi đối phương kiểm soát mọi thứ xung quanh mình. Nhưng muốn tình yêu tồn tại thì cần phải hiểu nhau, em yêu anh nhưng em chưa hiểu anh. Còn anh chẳng hiểu gì về em cả.

 

Và đặc điểm sự vô tâm ở anh cũng làm em không có can đảm để quan tâm anh nhiều hơn. Vì đã đôi lần em thử nhắn tin nói chuyện cùng anh về những chuyện khác ngoài những tin nhắn ngắn củn về việc mời cơm, chúc buổi sáng,…Nhưng đáp lại ở anh hầu như là im lặng, hoặc lơ đi nội dung tin nhắn, không thấy trả lời và xem như không có. Chính những điều này làm cho những cuộc trò chuyện của em và anh ngày càng đơn điệu, nhàm chán, và những tin nhắn chỉ đến vào đúng các thời điểm được quy định trước, và đoán biết chắc chắn được nôi dung là gì.

 

Tình yêu em dành cho anh đã tồn tại thì nó sẽ tồn tại, còn tình yêu của anh dành cho em sẽ không xuất hiện. Nó sẽ chỉ nằm trong hi vọng của em thôi.

 

Một trò chơi nhưng không phải trò chơi, vì tình yêu là thật. Dần dần, càng chơi cái trò này lâu thêm một chút thì em dần thấy mình lún sâu hơn, thấy mình yêu anh hơn nhưng tình yêu của anh với em vẫn là con số không tròn chĩnh.

 

Chắc em phải dừng cái hi vọng về tình yêu này lại thôi, dừng lại thật sự. Nếu cứ để tình trạng này kéo dài thì chỉ mình em tổn thương, mình em khóc, mình em nhớ anh.

 

Chỉ mỗi nghĩ đến việc bắt mình dừng lại, bắt mình không được yêu anh nữa em thấy mình nghèn nghẹn, thấy ở lòng ngực như có gì đó chặn lại, thấy đau. Em biết mình không đủ mạnh mẽ kiên cường để vượt qua nó nhanh nhưng thời gian em tin nó sẽ giúp em việc đó, giúp em quên cái tình yêu đầu ngờ nghệch đơn phương. Nhưng em sẽ không quên anh, em sẽ viết tên anh thành kĩ niệm. Không oán giận, không hờn trách, chỉ thấy buồn vì em không phải mảnh ghép một nữa mà anh cần tìm.

 

Em vẫn nói câu nói này, cảm ơn anh đã đến bên cạnh em, cho em biết tình yêu có tồn tại. Vì em từng nghĩ rằng em là sắc đá không trái tim, chẳng biết rung động với người khác giới, chỉ dừng lại ở mức thích. Nhưng gặp anh, anh cho em biết tình yêu còn tồn tại, mặc dù nó không chỉ là niềm vui và hạnh phúc như em đã nghĩ.

 

Em vẫn còn một thắc mắc rằng không biết từ lúc quen nhau đến hiện tại không biết có bao giờ anh đã thấy yêu em chưa? Em chỉ hỏi vậy thôi vì em thừa biết câu trả lời rồi.hihi. “EM NGỐC THIỆT ANH 4 HÉ. ^_^”

 

Hẹn gặp anh vào một ngày cuối tuần gần nhất nhé…………….

Mình sẽ gặp nhau và nói lời tạm biệt.

Từ nay tới cuối tuần sẽ là những ngày dài thật sự với em………………..

Đúng như người ta hay nói: “Tình đầu thường hay dang dở”.Nhưng em sẽ không tiếc nuối, vì em đã dùng tình yêu chân thành nhất để yêu anh.Người ta bảo rằng: “Khi chia tay bạn đừng buồn, vì bạn chỉ mất đi một người không yêu bạn, và người kia mới phải buồn vì đã đánh mất một người thật sự yêu mình”. Em mong anh sẽ sớm tìm được một mảnh ghép dành cho mình.

 

Viết được nhiêu đây xong sao em thấy mình đau quá,…đau nhưng phải dừng lại.

Yêu anh lắm lắm nhưng em phải dừng lại thôi. Vì tình yêu này chỉ xuất phát từ 1 phía là em, nó không có kết quả, ngay đến lúc này thì chỉ mình em đơn phương yêu anh. Vậy thì dừng lại có lẽ là quyết định đúng đắn anh nhỉ.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết NHẬT KÝ: KẺ MỚI YÊU 11

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính