Gia Đình

LÀM THẾ NÀO ĐỂ VỢ CHỒNG LÀM LÀNH SAU KHI CÃI NHAU

ReadzoChia sẻ cách làm lành sau khi vợ chồng cãi nhau

6130 Đã xem

Vợ chồng sống với nhau cả đời không thể không có những lúc mâu thuẫn, cãi vã dẫn đến việc giận hờn, chiến tranh lạnh... Tuy nhiên sự việc dù đơn giản hay có phần nghiêm trọng, thì vợ chồng bạn cũng nên tìm cách tháo gỡ, làm hòa với nhau để hạnh phúc gia đình luôn được bền vững. Hãy sử dụng một số tuyệt chiêu không bao giờ cũ sau đây để làm hòa với đối phương nhé!

 

Chủ động nhận lỗi

 

Nếu người gây ra lỗi là bạn thì tất nhiên việc chủ động nhận lỗi là điều nên làm để xoa dịu cơn thịnh nộ của đối phương. Nhận lỗi một cách chân thành, thực sự xuất phát từ việc bạn nhận thức được việc bạn đã làm sai chỗ nào, bạn sẽ hành động khác đi ở những lần khác. Hãy chân thành và mong đối phương bỏ qua lỗi lầm. Việc xin lỗi và không tái phạm vào những lần sau sẽ tạo lòng tin cho người bạn đời của bạn, bạn sẽ luôn được tin tưởng một cách vô điều kiện dù bất kỳ trong hòan cảnh nào.

 

 

 

Tuy nhiên trong một số trường hợp nếu bạn không sai nhưng sự việc không có gì quá nghiêm trọng, chỉ là giận hờn vu vơ ... thì bạn cũng có thể chủ động nhận lỗi. Vì đơn giản không phải xin lỗi có nghĩa là bạn sai, mà là bạn coi trọng mối quan hệ vợ chồng hơn những điều vụn vặt đó. Khi hai vợ chồng đã giải hòa bạn có thể giải thích cho cô ấy/ anh ấy biết được cái sai cái đúng trong việc đó sau cũng chưa muộn.

 

Nấu những món mà đối phương thích ăn

 

Không khí sẽ dễ chịu hơn nhiều nếu bạn chủ động nấu những món mà đối phương thích ăn cùng với những cử chỉ cực kỳ dịu dàng dành cho người bạn đời. Đặc biệt khi phụ nữ bị các đấng lang quân giận thì đây là phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề.

 

 

Chàng sẽ không đành lòng để bạn một mình lui cui trong bếp khi biết bạn đang làm những món chàng thích, có thể chàng sẽ lăng xăng vào phụ bạn một tay với câu nói xanh rờn chẳng hạn như :" anh giúp em không có nghĩa là anh hết giận đâu nhé, chẳng qua vì cái dạ dày anh bắt anh phải làm vậy thôi!". Lúc đó hãy vòng tay ôm eo chàng mà thủ thỉ những lời xin lỗi ngọt ngào nhé!

 

Nhờ con gửi thông điệp xin lỗi

 

Nếu bạn đã có con hãy tận dụng điểm này để giải hòa mỗi khi hai vợ chồng giận nhau. Hãy nhờ con bạn giúp bạn làm hòa, như tặng hoa, tặng quà, gửi lời xin lỗi bảo con nói giúp bạn lời xin lỗi. Cơn giận sẽ tan biến ngay lập tức khi nghe tiếng bi bô ngây ngô của trẻ nhỏ. 

 

 

 

Chủ động làm chuyện ấy

 

 

Không thể phủ nhận tác dụng thần kỳ của chuyện ấy trong đời sống vợ chồng. Đây là biện pháp hữu hiệu nhất cho những cặp vợ chồng trẻ. Việc gần gũi về thể xác giúp giải tỏa những mâu thuẫn, bực tức của cả hai vợ chồng. Là phương pháp hữu hiệu để duy trì đời sống hôn nhân bền vững.

 

Hãy cố gắng để vượt qua những lúc sóng gió trong gia đìng, giữ hạnh phúc gia đình bằng những suy nghĩ và hành động khôn khéo bạn nhé!

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết LÀM THẾ NÀO ĐỂ VỢ CHỒNG LÀM LÀNH SAU KHI CÃI NHAU

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính