Chia sẻ kinh nghiệm

Cách tập cơ bụng 6 múi tại nhà cho nam giới

ReadzoNếu có thời gian đến phòng tập và luyện tập theo clip hướng dẫn trên internet là quá khó, hãy thực hiện những bài tập sau đây và chờ đón kết quả bất ngờ.

Milk

Milk

27/05/2015

2678 Đã xem
Phần lớn các hướng dẫn tập luyện cơ bụng trên mạng xã hội đều khá khó thực hiện vì đó là những bài tập cho người tập ở tuần thứ 3. Đối với các bạn mới bắt đầu cần một vài bài tập để làm quen trước khi thực hiện chúng, hãy tập luyện theo các bước sau:

Gập bụng góc vuông

Trong clip hướng dẫn tập gập bụng, phần lớn, các bạn sẽ nhận ra đó đều là bài tập gập bụng chữ V (tức là bạn phải nằm ngửa, hai bàn tay nắm hờ, đặt hai bên thái dương, hai chân để song song, khi tập phần thân trên phải gập lên và phần chân được gập lại co lên trên) bài tập này thường làm bạn bị mỏi cổ và đau phần cơ bụng khi mới tập.

Tập gập bụng góc vuông sẽ dễ dàng hơn nhiều mà hiệu quả đạt được vẫn không thay đổi. Có hai kiểu tập phổ biến:

Một là, nằm ngửa, chân co lên và đặt bàn chân tại vị trí thoải mái sao cho góc giữa mặt đất và bắp đùi trên của bạn tạo một góc 45 độ hoặc đặt chân duỗi thẳng. Khi mới tập, bạn có thể cho phép tay duỗi thẳng và di chuyển theo chiều gập người như một lực kéo hỗ trợ. Với bài tập này, bạn nên lấy một điểm cố định chân như thanh vai giường, hoặc nhờ một người bạn giữ chân sẽ giúp bạn có lực kéo phần thân trên lên khỏi mặt đất. 

Gập bụng góc vuông với chân chạm đất

Gập bụng góc vuông với chân chạm đất

Hai là, bàn chân đặt tại một vị trí cố định để chân duỗi thẳng hoặc cẳng chân và đùi trên tạo góc vuông tại đầu gối, cách để tay giống kiểu 1. Hãy tân dụng thanh chắn cửa sổ (nếu cửa sổ ở vị trí thấp và có thanh chắn ngang), thành giường, thành ghế, tay vịn cầu thang.

Gập bụng góc vuông với chân không chạm đất

Bài tập cho cơ bụng trái và phải

Gần giống với gập bụng góc vuông, bạn phải nằm ngửa, chân co lên nhưng hai bàn chân phải đặt song song hai vai.

Bước 1. Gập phần thân trên lên, hai tay nắm hờ chạm vào vùng thái dương.

Bước 2. Đưa tay trái duỗi ra và chạm vào gót chân trái.

Tiếp tục làm như vậy với bên tay phải và chân phải.

Tập cho cơ bụng trái và phải

Tập cho cơ bụng trái và phải

Bài tập tương cường cho cơ bụng trái và phải

Phần thân trên bạn nằm ngửa, phần hông nằm nghiêng sang trái, chân phải vắt sang trái, chân trái duỗi thẳng, hai tai nắm hờ, cẳng tay và bắp tay tạo óc vuông tại vị trí củi trỏ. Sau đó bạn hãy cố gắng gập phần thân trên lên. Sau đó, đổi bên chân vắt chéo và làm nhưu vậy với bên chân còn lại.
Bài tập tăng cường

Bài tập tăng cường

Thời gian và cường độ tập

Trong tuần đầu tiên bạn nên tập đều 3 động tác này với cường độ tập tăng dần cho mỗi động tác từ 45 giây, 1 phút, 1 phút 30 giây, 2 phút và 3 phút. Giữa thời gian chuyển tiếp các động tác bạn chỉ được nghỉ ngơi 30 giây, trong khoảng thời gian đó, tuyệt đối bạn không nên uống nước hay bất cứ thức uống nào . Mỗi ngày hãy bỏ ra ít nhất từ 6 đến 10 phút để tập luyện. Trong vòng 2 tuần, sau khi tập với 3 động tác này, bạn hoàn toàn có thể tập theo các clip hướng dẫn trên mạng internet để tiến đến ước mơ cơ bụng 6 múi.

Chế độ dinh dưỡng

Vì đây là khoảng thời gian, bạn làm quen với các bài tập cơ bụng vì vậy bạn cần thay đổi để có một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Ăn nhiều chất béo và chất đạm, uống nhiều nước, giảm lượng tinh bộtsử dụng nhiều rau xanh và hoa quả.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách tập cơ bụng 6 múi tại nhà cho nam giới

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính