Truyện Ngắn

Hạnh phúc gia đình xa tầm với

ReadzoHương ngồi thụp xuống rồi khóc rấm rứt, những giọt nước mắt như bị dồn nén quá lâu, cho những nỗi đau tích tụ đã quá lâu, nay có dịp chực trào

Phương Ngọc

Phương Ngọc

27/05/2015

1352 Đã xem

Hương ngồi thụp xuống rồi khóc rấm rứt, những giọt nước mắt như bị dồn nén quá lâu, cho những nỗi đau tích tụ đã quá lâu, nay có dịp chực trào. Hạnh phúc gia đình ! Cái hạnh phúc mà Hương vẫn luôn cố gắng gây dựng cùng Long giờ đã vỡ tan như bong bóng mưa đầu hạ.

Lật lại từng trang kí ức. Hương và Long yêu nhau khi bước chân vào giảng đường đại học. Hương xinh đẹp lại hát hay, Long đàn ghitar giỏi. Họ đến với nhau khiến bao người ngưỡng mộ, đôi khi là cả sự ghen tị, họ được ví như cặp trai tài, gái sắc đẹp nhất của trường lúc bấy giờ.

Cả hai ra trường và tiến tới hôn nhân trong sự vui mừng, chúc phúc của người thân, bạn bè. Long làm trưởng phòng kinh doanh cho công ty xuất nhập khẩu của gia đình, Hương là nhân viên kế toán trong một ngân hàng. Tuổi trẻ năng động sáng tạo là thế, họ yêu công việc một phần lo kinh tế gia đình sau này phần khác lại vì những đam mê của bản thân mỗi người.

Hạnh phúc gia đình! Cái hạnh phúc mà Hương vẫn luôn cố gắng gây dựng cùng Long giờ đã vỡ tan như bong bóng mưa đầu hạ.

Hạnh phúc gia đình! Cái hạnh phúc mà Hương vẫn luôn cố gắng gây dựng cùng Long giờ đã vỡ tan như bong bóng mưa đầu hạ.

Nguồn : Internet

Thế rồi một năm, hai năm, ba năm trong nhà vẫn chẳng có bóng dáng trẻ thơ. Mọi người trong nhà hết nhắc khéo lại giục giã nhất là mẹ Long. Bà chỉ muốn căn nhà bớt hiu quạnh khi có tiếng nô đùa của trẻ nhỏ, muốn có đứa cháu ẵm bồng khi tuổi đang xế chiều. Bà đặt tất cả hi vọng vào Hương vì Long là đứa con duy nhất mà bà mang nặng đẻ đau.

Người mẹ ấy ngày ngày vẫn tìm những bài thuốc, nấu những món ăn bổ dưỡng cho con mình. Càng trông đợi, bà lại càng căm ghét Hương, không khí gia đình vì thế cũng trở nên căng thẳng dù cho Hương có cố gắng giữ gìn đến mấy. Sự ích kỉ và lòng tham lam của người đàn bà đã lấn áp lí trí của một người mẹ, một cô thư kí sắc sảo âm thầm được sắp xếp bên Long.

Đôi vợ chồng son cũng bắt đầu lo lắng, căng thẳng và thoáng có chút sợ hãi, nhưng Hương vẫn cố trấn an bảo rằng: “ đó là chuyện bình thường, anh cũng biết con cái đâu phải muốn có ngay là có được đâu “. Dẫu nghe vậy trong lòng chàng trai kia vẫn có chút nghi hoặc.

Rồi anh mang mối nghi hoặc ấy và âm thầm giải quyết, đau đớn thay anh phát hiện mình bị vô sinh. Làm sao có thể nói sự thật tàn nhẫn này với người vẫn đầu ấp tay gối với mình hằng đêm, nói với người mẹ yêu anh hết lòng ?. Long cố giấu, anh chờ đợi một thời điểm thích hợp để có thể nói ra phần cũng mong tìm được cách chữa trị hiệu quả nhất. Anh bắt đầu lao vào công việc, những chuyến công tác xa nhà vì thế ngày một nhiều thêm.

Singapore về đêm cũng giống Sài Gòn, ánh đèn trên từng con phố tấp nập. Hợp đồng đã kí, Long uống quá nhiều với đối tác, từng bước chân chệch choạng và được thư kí đưa về phòng. Sáng hôm sau, Long tỉnh dậy cô gái nằm bên mình không phải là Hương mà là thư kí xinh đẹp. Có chút bất an và lo lắng nhưng anh cũng chẳng nhớ chuyện gì đã xảy ra.

Cuối thu, lá đỏ một góc trời. Cô thư kí kia đến gặp Hương và nói rằng đã mang thai con của Long. Cố kìm nén cảm xúc, vùng thoát khỏi nơi ấy, những giọt lệ mặn đắng tuông rơi. Hương trách ai được, có lẽ là chính bản thân mình. Nếu cô gái kia có thể đem lại cho Long một đứa con, rồi cô sẽ ra sao, những suy nghĩ cứ chồng chất lên nhau trở nên dày đặc. Ngày ấy người ta thấy một cô gái chạy trong mưa, đôi mắt sưng đỏ không biết là nước mưa hay nước mắt

Ngày ấy người ta thấy một cô gái chạy trong mưa, đôi mắt sưng đỏ không biết là nước mưa hay nước mắt

Ngày ấy người ta thấy một cô gái chạy trong mưa, đôi mắt sưng đỏ không biết là nước mưa hay nước mắt

Nguồn : Internet

Gió se lạnh, Long trở về sau chuyến công tác dài. Mẹ anh vui mừng cảm ơn anh: “ Mẹ sắp có cháu rồi, con Hương trông vậy mà tệ quá. Con ly dị nó đi, cô thư kí của con hợp với con hơn, trong bụng nó có đứa nhỏ rồi ”. Long chuyển hết từ ngạc nhiên này sang ngạc nhiên khác.

-        Chẳng có cái thai nào hết, cô ta đã nói gì với mẹ ?

-        Con nói gì chẳng phải hai đứa đã...khi con đi công tác sao. Mẹ Long ngạc nhiên hỏi

-        Thì ra là mẹ. Nhưng mẹ biết không cô ta đang lừa dối mẹ chỉ vì cái gia tài kếch xù này. Vợ con cô ấy không có lỗi gì cả. Lỗi ở con. Con bị vô sinh, là do con.

Long vội chạy thật nhanh đi tìm Hương, anh đã sai càng không muốn sai thêm nữa. Anh muốn nói rõ cho Hương hiểu, cầu xin cô tha thứ cho một kẻ lừa dối như anh.

Còn với mẹ Long, bà hết ngạc nhiên, bất ngờ rồi lại bàng hoàng. Sự thật sau bức màn khiến bà sốc nặng. Bà đã làm gì, phá vỡ hạnh phúc gia đình của con mình, gây tổn thương cho đứa con dâu nhất mực yêu quý và tôn trọng bà. Bà ân hận, trách nhiệm của một người mẹ trong bà từ bao giờ đã làm bà trở nên xấu xa như thế…

Ngôi nhà bỗng chốc ảm đạm, u buồn một cách lạ thường. Ngoài trời, giông tố kéo đến, là gió là cát bụi, là cơn mưa tầm tã. Phải chăng sau cơn mưa trời lại sáng.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hạnh phúc gia đình xa tầm với

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính