Chia sẻ kinh nghiệm

Cách làm giá đỗ đơn giản

ReadzoCùng xem cách làm giá đỗ mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây là bạn có thể tự tay mình làm một mẻ giá đỗ an toàn mà không lo hóa chất rồi

661 Đã xem

Giá đỗ là một loại rau mầm được rất nhiều gia đình yêu thích. Bởi giá đỗ mang vị ngọt mát và vô cùng dễ chế biến. Nhưng hiện nay do việc sử dụng chất kích thích khiến giá mọc nhanh khá nhiều nên nhiều bà nội trợ không còn tin tưởng vào chất lượng các loại giá đỗ đang bán trên thị trường. Cách làm giá đỗ sẽ giúp bạn có thể tự tay làm ngay một mẻ giá đỗ tại nhà vô cùng đơn giản và an toàn.

 

Đầu tiên để thực hiện các bạn cần chuẩn bị

 

Nguyên liệu làm giá đỗ:

 

- Khăn lông sạch (giống khăn mặt hay khăn tắm của bạn), hoặc khăn xô

- Đỗ xanh.

- Nước.
 

CÁCH LÀM GIÁ ĐỖ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

 

Bước 1: Đầu tiên các bạn rửa sạch đỗ và ngâm đỗ xanh đã rửa sạch vào nước ấm khoảng 38 độ C từ 8 – 12 giờ đồng hồ.

 

 

Bước 2: Sau khi ngâm bạn nhìn thấy các hạt đỗ có mầm nhú lên thì đổ vào rổ và xả qua nước lạnh.

 

 

Bước 3: Tiếp tục cách làm giá đỗ đơn giản các bạn sẽ lấy rổ nhựa và lót 1 tấm khăn mùi xoa thật mỏng, dàn đỗ xanh đều lên mặt khăn

 

 

Bước 4: Các bạn tiếp tục lấy một chiếc khăn to khác và làm ướt khăn này rồi trùm lên lớp hạt đỗ, cứ làm lần lượt đến vậy đến khi hết giá đỗ. Cứ một lớp đỗ thì lại trải một chiếc khăn lên. Tiếp đó để rổ đỗ xanh dưới vòi nước, xả nước lạnh vào rổ ngày khoảng 4-5 lần cho đỗ uống nước rồi đổ bỏ nước đi (Các bạn dùng rổ lỗ thì chỉ cần xả nước như thế mà không cần đổ đi bởi nước sẽ tự chảy qua các lỗ của rổ )

 

 

Để rổ nước vào chỗ tối. Nước sẽ thấm thấu qua lớp khăn cotton, thấm xuống đỗ và nước róc qua lỗ rổ nhựa.

Cuối ngày thứ 3 giá đỗ mọc dài là có giá đỗ để ăn.

 

 

Cách làm giá đỗ vô cùng đơn giản và dễ làm phải không nào. Với cách này bạn đã có ngay món giá đỗ tại nhà cực ngon và vô cùng an toàn rồi.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách làm giá đỗ đơn giản

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính