Chia sẻ kinh nghiệm

Cách làm giá đỗ bằng hộp sữa

ReadzoTiện lợi và nhanh chóng cách làm giá đỗ bằng hộp sữa tại nhà sẽ giúp các bà mẹ có thêm một thực phẩm an toàn cho con yêu những ngày hè nắng nóng này.

1329 Đã xem

Là một trong những sản phẩm có thật nhiều chất dinh dưỡng, giá đỗ là một loại rau mầm được rất nhiều bà nội trợ tin cậy và sử dụng làm món ăn thường ngày trong gia đình. Nếu bạn lo sợ giá đỗ bán ở chợ có chứa chất kích thihcs và hại sức khỏe thì tốt nhất là nên tự làm giá đỗ tại nhà vừa an toàn lại tiết kiệm chi phí. Với cách làm giá đỗ tại nhà bạn có thể ăn thỏa thích mà không còn lo có tẩm hay phun hóa chất. Thưởng thức vị ngọt mát của giá đỗ với cách làm giá đỗ bằng hộp sữa đơn giản sẽ có ngay ở bài viết này.

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

 

- Các bạn chuẩn bị vỏ hộp sữa đã sử dụng (dùng kéo cắt 4 góc hộp sữa)

- 100g đỗ xanh

 

 

Thực hiện cách làm giá đỗ

Bước 1: Ngâm đỗ với nước ấm tầm 40 độ C quan đêm (tầm 10 tiếng đồng hồ)

 

 

Bước 2: Các bạn dùng một chiếc phễu để cho đỗ vào trong vỏ hộp sữa rồi đổ nước ấm ngập lượng đỗ có trong hộp. Cất hộp vào nơi thoáng mát, không có ánh sáng ngâm trong khoảng 12 tiếng sau đó dốc ngược hộp sữa để nước chảy ra ngoài.

 

Bước 3: Sau đó để hộp sữa ra nơi thoáng mát và tránh ánh sáng

Bắt đầu từ ngày thứ 2 trở đi các bạn cho giá uống nước 2 lần đến 3 lần mỗi ngày. Nghĩa là cứ mỗi 8 hoặc 12 tiếng, bạn cho lượng nước ngập giá trong hộp, ngâm trong 5 phút rồi dốc hết nước ra.

Toàn bộ công đoạn làm giá đỗ bằng hộp sữa kéo dài khoảng 3 ngày trong mùa hè và 4 ngày với mùa đông. Đến khi thấy giá đỗ nở ra đầy hộp là có thể thu hoạch được.

Với hộp sữa 1 lít và lượng đỗ tương đương 100gr thì các bạn có thể thu hoạch được khoảng 500gr giá đỗ.

Giá đỗ tự làm tại nhà có thể không được “mập” như giá ngoài chợ và nhiều rễ hơn một chút nhưng bù lại rất an toàn cho bữa ăn gia đình. Bạn có thể dùng ăn sống, làm món salat rau cũng không phải lo lắng.

 

Cách làm giá đỗ bằng hộp sữa không chỉ thuận tiện mà còn giúp bạn có ngay một món rau sạch ngay tại nhà với thời gian ngắn nhất

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách làm giá đỗ bằng hộp sữa

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính