Chia sẻ kinh nghiệm

Cách chữa nhiệt miệng nhanh chóng và hiệu quả

ReadzoVới thời tiết ngày hè nắng nóng lên đến 40°C như vậy thì việc mắc phải chứng bệnh nhiệt miệng là điều hiển nhiên. Dưới đây sẽ là các cách chữa nhiệt miệng nhanh

Đào Thị Sâm

Đào Thị Sâm

27/05/2015

516 Đã xem

Với thời tiết ngày hè nắng nóng lên đến 39°C – 40°C như mấy ngày hôm nay thì việc mắc phải các chứng bệnh về tiêu chảy, sốt hay nhiệt miệng là điều mà không ai muốn. Nhưng do thời tiết nắng nóng, khó chịu trong cơ thể và cách ăn uống chưa hợp lý lên dẫn đến việc mắc phải nhiệt miệng là điều hiển nhiên. Dưới đây sẽ là các cách chữa nhiệt miệng nhanh chóng nhất giúp bạn loại bỏ cơn đau vào mùa hè oi bức này.

Nước mía

Nước mía được coi là một thứ nướng uống an toàn và giúp giải nhiệt tốt nhất trong thời tiết nắng nóng như vậy. Việc kết hợp với nước mía và nước cải củ sẽ giúp bạn giảm nhiệt và chữa được nhiệt miệng nhanh chóng.

Dùng nước mía trộn với 20ml nước củ cải, khuấy đều lên và mỗi ngày bạn uống 3 lần, cứ uống liên tục trong tấp 3 đến 5 ngày thì nhiệt miệng sẽ biến mất.

Nước mía giúp đánh bay nhiệt miệng

Nước mía giúp đánh bay nhiệt miệng

Bột sắn dây

Đây là phương thuốc dân gian mà được tất cả mọi người đều ưa chuộng để chữa nhiệt miệng. Pha bột sắn dây với nước đun sôi để nguội, cho thêm một ít đường nhưng đừng cho quá nhiều chỉ vì quá nhiều đường cũng ảnh hưởng đến giảm nhiệt trong cơ thể. Mỗi ngày uống 3 lần là sẽ giúp cho cơ thể bạn giảm nóng và mát mẻ.

Mật ong

Bạn có thể sử dụng mật ong để bôi vào các vết nở noét trên miệng hoặc có thể ngậm mật ong. Bởi trong mật ong có chứa chất tiêu diệt vi khuẩn nhanh chóng. Mà không gây khó chịu cho người sử dụng.

Nước khế chua

Vào mùa hè thì những vật liệu nào có độ chua thì đều được đem ra  sử dụng, vì độ chua giúp làm thanh mát cơ thể. Bạn có thể sử dụng 2 đến 3 quả khế giã  nát sau đó cho đổ nước vào đun sôi, cho thêm một chút đường nếu như bạn không uống được đồ chua. Uống hoặc ngậm nhiều lần trong ngày như vậy sẽ giúp bạn chữa nhiệt miệng nhanh chóng.

 

Khế chua cung cấp vitamin c cho cơ thể

Khế chua cung cấp vitamin c cho cơ thể

Lá rau ngót

Theo dân gian thì là rau gót có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải độc, mát huyết… Vì vậy bạn tuốt lấy lá rau gót giã nát, ép lấy nước cốt hòa thêm vào đó một ít mật ong, sau đó dùng bông thấm bôi vào những chỗ sưng, nở nét. Làm như vậy 2 – 3 lần một ngày.

Uống lá rau gót giã nhỏ với mật ong

Uống lá rau gót giã nhỏ với mật ong

Cách phòng chống nhiệt miệng

  • Hạn chế ăn những đồ cay, đồ chiên, uống bia rượu
  • Tăng cường bổ sung những chất vitamin c, protein….
  • Uống nhiều nước để giúp bài tiết đẩy độc tố ra bên ngoài cơ thể, thanh nhiệt cơ thể.
  • Thường xuyên phải vệ sinh răng miệng sau các bữa ăn, xúc miệng bằng nước muối hoặc nước xúc miệng để đẩy các vi khuẩn ra bên ngoài.

Những cách chữa nhiệt miệng trên hy vọng sẽ giúp bạn đánh tan được nhiệt miệng ra khỏi cơ thể bạn vào những ngày hè oi bức này.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách chữa nhiệt miệng nhanh chóng và hiệu quả

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính