Gia Đình

Bóng dáng hạnh phúc gia đình có quá xa vời với mẹ

ReadzoNhìn đôi bàn tay chai sạn, những nếp nhăn trên khuôn mặt hiện rõ vẻ âu sầu của mẹ, con không khỏi xót xa

Phương Ngọc

Phương Ngọc

27/05/2015

1182 Đã xem

Nhìn đôi bàn tay chai sạn, những nếp nhăn trên khuôn mặt hiện rõ vẻ âu sầu của mẹ, con không khỏi xót xa. Năm tháng tuổi trẻ của mẹ cõng trên lưng là ba đứa con thơ, mẹ tần tảo chịu đựng hi sinh lại không thể tìm được một bến đỗ hạnh phúc cho mình. Có lẽ ông trời đã quá bất công.

Cơn bão cuộc đời ập đến bất ngờ, tàn phá mọi thứ trong cuộc đời mẹ. Dẫu trước mặt con mẹ như cành cây vẫn trụ vững trên mặt đất nhưng con hiểu đằng sau là cả nỗi xót xa của một người phụ nữ mà có lẽ chính con cũng chẳng thể hiểu thấu được.

Năm tháng tuổi trẻ của mẹ cõng trên lưng là ba đứa con thơ, mẹ tần tảo chịu đựng hi sinh lại không thể tìm được một bến đỗ hạnh phúc cho mình.

Năm tháng tuổi trẻ của mẹ cõng trên lưng là ba đứa con thơ, mẹ tần tảo chịu đựng hi sinh lại không thể tìm được một bến đỗ hạnh phúc cho mình.

Nguồn : Internet

Cứ ngỡ mẹ lấy cha, cuộc sống sẽ trở nên êm đềm, hạnh phúc gia đình vẹn tròn. Rồi mẹ sinh con, đứa đầu rồi thứ hai đều là gái, cha không nói gì nhưng vẫn yêu thương chăm sóc chúng con. Đứa út chào đời, lại là một bé gái, nào phải lỗi của riêng mẹ đâu, giọt nước mắt bỗng chực tràn trên khuôn mặt hốc hác của mẹ.

Cuộc sống miền biển nhiều vất vả, cha bỏ xứ đi tìm hạnh phúc và hư danh nơi phương trời xa lạ để lại mẹ và ba đứa con thơ. Mẹ bươn chải vật lộn với nghề đan lưới kiếm từng miếng cơm manh áo. Mẹ chạy đua với thời gian như cố tìm chút bình yên cho cuộc đời mong manh, nhỏ bé của chính mình.

Mẹ luôn dạy chúng con không bao giờ được oán trách cha vì cha là cánh buồm phải tiến về biển lớn, mẹ chỉ là hạt cát nhỏ bé giữa đại dương vô vàn rộng lớn kia, chẳng thể nào sum họp cùng nhau. Dù nói vậy con vẫn thấy cha thật vô tâm và thiếu trách nhiệm, còn mẹ lại chẳng bao giờ suy nghĩ cho bản thân. Mẹ biết không hình bóng mẹ lớn lao trong lòng con bao nhiêu thì hình bóng cha lại mờ nhạt bấy nhiêu.

Nhiều lần trong sâu thẳm ánh mắt của mẹ, con cảm nhận thấy được sự cô đơn, lạc lõng, trống trải đến vô bờ. Mẹ nhìn về chân trời típ tắp ngoài khơi xa, ánh mắt mông lung như muốn níu lấy ảo ảnh của hạnh phúc gia đình đã từng có, dường như con không bao giờ tìm thấy được giới hạn của sự vắng lặng trong đôi mắt ấy
Me nhìn về chân trời típ tắp ngoài khơi xa, ánh mắt mông lung như muốn níu lấy ảo ảnh của hạnh phúc gia đình đã từng có.

Me nhìn về chân trời típ tắp ngoài khơi xa, ánh mắt mông lung như muốn níu lấy ảo ảnh của hạnh phúc gia đình đã từng có.

Nguồn : Internet

Chúng con lớn lên nhờ vào bóng mát cả cuộc đời của mẹ đổ xuống, tần tảo, chịu đựng bao tháng năm. Những giọt mồ hôi tuôn đầy trên trán mang vị mặn của biển khơi. Biển vẫn luôn dậy sóng.

Cơn bão cuộc đời cứ xô đẩy, quật ngã mẹ hết lần này đến lần khác khi cướp đi nhỏ út, đứa con bé bỏng được mẹ cưng chiều, trong một cơn bão năm trước. Đôi mắt mẹ cứ rạn nứt vì ngóng trông vì cầu nguyện cho sự bình an của một cuộc đời bất hạnh.

Ông trời không cho mẹ một bến đỗ hạnh phúc lại cướp đi những gì mẹ yêu quý và trân trân trọng nhất. Tấm thân gầy, bàn tay chai sạn, một con người trải qua bao truân chuyên vẫn nghị lực kiên cường, ăm ắp tình thương. Biển rộng lớn không bằng nỗi đau một đời người của mẹ. Nỗi đau mẹ cất giấu trong ngăn nào và con khát khao mình trở thành người xoa dịu nỗi đau ấy.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bóng dáng hạnh phúc gia đình có quá xa vời với mẹ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính