Ăn & Nấu ngon

Hướng dẫn cách làm kem chuối cực ngon

ReadzoHiện tại có rất nhiều bạn trẻ đang săn lùng bí quyết và cách làm kem chuối vừa ngon, bổ sẻ trong ngày hè khó chịu này. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ bí quyết làm món k

Đào Thị Sâm

Đào Thị Sâm

28/05/2015

561 Đã xem

Hiện tại có rất nhiều bạn trẻ đang săn lùng bí quyết và cách làm kem chuối vừa ngon, bổ sẻ trong ngày hè khó chịu này. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ bí quyết làm món kem chuối đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu:

  • 4 quả chuối tây ( nên chọn chuối tây vì nó sẽ có vị đâm đà hơn các loại chuối khác)
  • 3 hộp sữa chua có thể chọn bất kỳ loại sữa chua nào mà bạn thích.
  • 1 lon nước cốt dừa (bạn có thể tới các siêu thị hay cửa hàng bán lè không nên dùng nước dừa tươi vì như vậy sẽ không tạo được vị cho món kem chuối)
  • 1 lạng lạc rang chín và giã nhỏ
  • 250 gam dừa lạo

Cách làm kem chuối:

  • Chuối tây bạn bóc vỏ, sau đó mỗi quả bạn thái làm 2 - 3 miếng theo chiều dọc. cho những miếng chuối bạn vừa thái vào túi nilon,  dùng lực tay nhẹ nhàng ép từ miếng chuối dẹp ra
Thái thành 3 - 4 miếng chuối theo chiều dọc

Thái thành 3 - 4 miếng chuối theo chiều dọc

Dùng tay ép nhẹ miếng chuối cho dẹp ra

Dùng tay ép nhẹ miếng chuối cho dẹp ra

  • Trộn đều nước cốt dừa, sữa chua, một ít sữa đặc vào một bát ô tô to

  • Bạn múc một lượng nhỏ vào một khay hộp mà bạn chọn đựng làm kem, phù một lớp hỗn hợp vừa đủ để bao kín đáy của chiếc hộp sau đó bạn sếp những lát chuối mỏng vào, rắc một ít lạc và một ít dừa lạo lên trên bề mặt các lát chuối. Tiếp theo bạn cũng đổ một lượng hỗn hợp lên bề mặt bạn cứ làm như vậy cho đến khi hết nguyên liêu. Ở phiá trên của hộp kem bạn lên rắc nhiều lạc và dừa. Tiếp đó bạn ấn nhẹ chúng xuống để giúp lạc dừa dính vào hỗn hợp và chuối tránh bị rơi ra khi bạn cắt  kem chuối

Để hộp kem vào ngăn đá tầm 4h đồng hồ, tùy từng loại tủ lạnh nếu tủ lạnh của nhà bạn cao cấp thì chỉ cần để 2h là đã được ăn còn tủ lạnh bình thường thì bạn lên để 4h.

Khi mà kem đã đến giờ thì bạn nhấc hộp kem chuối ra và cho vào chậu nước như vậy sẽ giúp kem ra dễ dàng hơn và cắt thành từng miếng nhỏ phù hợp với bạn. Cách làm kem chuối đơn giản ngon tuyệt cú mèo giúp bạn có thiết đãi mọi người ngay tại nhà luôn.

Nếu như bạn không thích chuối thì bạn có thể sử dụng mít, xoài chúng cũng rất tuyệt và ngon không kém kem chuối là mấy.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hướng dẫn cách làm kem chuối cực ngon

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính