Sức khỏe & Làm đẹp

Những cách ăn sữa chua sai lầm khiến bạn "mập" lên nhanh chóng

ReadzoSữa chua là thực phẩm giảm cân cực kì hiệu quả tuy nhiên nó sẽ phản tác dụng nếu bạn không ăn đúng cách, đúng bữa.

5622 Đã xem

Ăn sữa chua với các món ăn khác.

Sữa chua khi chế biến thành các món tráng miệng có thể chứa nhiều chất béo hơn khi được trộn với kem hay các loại trái cây khô vốn chứa nhiều đường. Hay khi  ăn kèm sữa chua cùng các loại thịt mỡ, xúc xích, thịt xông khói  bởi chất nitrat (nitro) khi kết hợp cùng sữa chua sẽ tạo thành chất nitrosamine là chất gây ung thư. Ngoài ra, sữa chua không được dùng cùng với một số loại thuốc nhất định, chẳng hạn như chloramphenicol, erythromycin, kháng sinh, sulfonamides, vì nó có thể giết chết hoặc tiêu diệt vi khuẩn acid lactic trong sữa chua và khiến phương pháp giảm cân của bạn bằng sữa chua trở về con số không tròn trĩnh.

Ăn sữa chua trong các bữa ăn không những không giảm cân mà còn gây ung thư.

Ăn sữa chua trong các bữa ăn không những không giảm cân mà còn gây ung thư.

Đun nóng sữa chua

Với tác dụng làm tăng số lượng các loại vi khuẩn có lợi cho cơ thể,sữa chua khiến quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tốt hơn. Nhưng làm nóng sữa chua, ta có thể làm tăng sức sống của các loại vi khuẩn có lợi đó, đặc biệt là làm cho tác dụng của nó cao hơn. Người ta cho rằng không được làm nóng sữa chua vì như vậy sẽ giết chết hầu hết các vi khuẩn tạo axit lactic có trong sữa chua, và làm tăng tính axit trong ruột. Trong thực tế, sữa chua hoàn toàn có thể được kết hợp để uống cùng các thức uống nóng khác, vì sữa chua nóng còn làm tăng hoạt động của vi khuẩn acid lactic, tốt hơn cho sức khỏe.

Không nên đun nóng sữa chua.

Không nên đun nóng sữa chua.

Sữa chua không béo

 Tất cả các loại sữa chua đều có chứa đường tự nhiên vì chúng là một sản phẩm có nguồn gốc từ sữa nên không có sữa chua nào là sữa chua không béo nên tư tưởng ăn nhiều sữa chua để giảm béo là hoàn toàn sai lầm. Bản thân sữa chua cũng chứa một lượng nhiệt nhất định, sau khi ăn uống sữa chua, một lượng calo tương đương sẽ được bổ sung vào cơ thể khiến bạn tăng cân. Một hũ sữa chua cung cấp 100 calo thường chỉ chứa khoảng 6g protein. Vì vậy, chúng ta cần ăn sữa chua có liều lượng nhất định, chú ý xem thông số chất dinh dưỡng trên bao bì của sữa chua để có thực đơn phù hợp cho việc giảm cân.

Sữa chua sẽ khiến bạn tăng cân nếu ăn quá nhiều.

Sữa chua sẽ khiến bạn tăng cân nếu ăn quá nhiều.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những cách ăn sữa chua sai lầm khiến bạn "mập" lên nhanh chóng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính