Trang trí - Vẽ

Cách làm giá đỗ bằng rổ và lá tre

ReadzoCách làm giá đỗ cũng rất đơn giản. Vậy thì tại sao bạn không tự làm để được món giá tươi an toàn, vệ sinh mà lại hạt dẻ nữa chứ.

Dy An

Dy An

28/05/2015

16453 Đã xem

Giá đỗ là món ăn không thể thiếu trong hương vị việt. 

Giá đỗ ăn kèm với phở, giá xào lòng gà, giá đỗ nấu chua, giá xào thập cẩm....Có rất nhiều cách chế biến các món ăn ngon từ loại thực phẩm bắt nguồn từ đậu xanh nhiều dinh dưỡng và rất mát này. 

Bạn có thể mua giá làm sẵn ở chợ. Tuy nhiên cách làm giá đỗ cũng rất đơn giản. Vậy thì tại sao bạn không tự làm để được món giá tươi an toàn, vệ sinh mà lại hạt dẻ nữa chứ.

Nào hãy cùng xem cách làm dưới đây nhé

Giá đỗ

Giá đỗ

Nguồn : Sưu tầm

Cách làm giá đỗ bằng rổ và lá tre

 

Nguyên liệu:

Đỗ xanh hạt: 1 lạng,
Chậu hoặc rổ nhựa ( lên chọn loại rổ có kèm chậu bên dưới)
Đĩa sứ vừa lòng rổ hoặc chậu.
Lá tre.

Đỗ xanh

Đỗ xanh

Nguồn : Sưu tầm

 • Bước 1

  Lá tre rửa sạch để khô nướcrnrnĐỗ xanh rửa sạch và ngâm nước ấm khoảng 30 độ C và ngâm trong khoảng 10-12 tiếng cho tới khi các hạt đỗ nứt đều.

 • Bước 2

  Đặt một lớp lá tre xuống đáy rổ, sau đó rải một lớp đỗ lên trên. Rải đều và không quá dày.rnTiếp theo bạn lại lấy lá tre phủ kín lên trên lớp đỗ.rnCứ như thế một lớp lá tre rồi một lớp đỗ bạn nhé.rncuối cùng phủ hết lá tre lên đỗ cho thật đều và kín nhé!

 • Bước 3

  Bạn sử dụng một chiếc đĩa sứ úp lên lên trên cùng và đặt cả chậu giá dưới vòi nước để rửa qua đỗ trước khi ủ.

 • Bước 4

  Sau đó bạn nhấc rổ lên cho ráo nước, nên chú ý nghiêng rổ cho nước chảy ra hết. Cuối cùng bạn đặt rổ hạt đỗ vào chỗ râm mát và càng tối càng tốt, rồi dùng vật nặng đè lên. rnMỗi ngày bạn cần để rổ giá ra xả nước 2 lần vào sáng và tối sau đó tiếp tục chèn ủ như các bước trước. rnVới cách làm giá đỗ này thì sau khoảng 3 ngày đêm từ lúc ủ giá là bạn đã có giá để ăn, bạn nên tránh để lâu hơn vì như thế sẽ làm giá có mùi.

Làm giá đỗ bằng rổ + lá tre

Làm giá đỗ bằng rổ + lá tre

Nguồn : Sưu tầm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách làm giá đỗ bằng rổ và lá tre

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính