Sức Khỏe

Tập thể dục giúp ích gì cho chúng ta?

ReadzoViệc tập thể dục là một điều nhất thiết cho chúng ta. Để đạt hiệu quả cho việc tập thể dục của mình thì cần phải biết được những bước tập thật đúng các bạn nhé!

Lê Anh

Lê Anh

24/10/2014

840 Đã xem

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng tập thể dục thì sẽ cho chúng ta những gì không? Có bao giờ bạn nghĩ rằng tập thể dục chỉ làm cho chúng ta tiêu tốn thời gian và không giúp ích gì cho cuộc sống của chúng ta? Vâng, quả thật công việc tập thể dục không đem lại cho chúng ta lợi nhuận, không đem lại cho chúng ta những của cải vật chất. Nhưng không phải nó không giúp ích cho chúng ta, tuy nó không đem lại cho chúng ta những của cải vật chất hay tiền của nhưng nó là một phần rất quan trọng cho cuộc sống của chúng ta.

Có thể nói rằng nếu chúng ta không tập thể dục thì chúng ta cũng không chết. Vậy thì sao tôi lại gọi cái việc tập thể dục là rất quan trọng cho cuộc sống của chúng ta? Nó quan trọng nhưng thiếu nó thì con người chúng ta vẫn có thể tồn tại. Nhưng thiếu nó thì con người chúng ta sẽ tồn tại với những mệt nhọc, với những lo toan hay với những niềm vui hạnh phúc và một thể lực khỏe mạnh hay yếu ớt?

Việc thường xuyên tập thể dục giúp ích gì được cho chúng ta? Nếu chúng ta thường xuyên tập thể dục thì cơ thể chúng ta sẽ săn chắc hơn, sẽ cân đối hơn, gương mặt của chúng ta sẽ tươi tỉnh hơn, cơ thể chúng ta sẽ tràn đầy sức sống hơn, giúp chúng ta giảm được các nguy cơ bệnh tật hơn và đặc biệt là đầu óc chúng ta sẽ minh mẫn hơn để học tập và làm việc hơn. Nếu đầu óc chúng ta minh mẫn hơn thì chắc chắn công suất của chúng ta học tập và làm việc sẽ hiệu quả hơn. Điều này còn giúp cho chúng ta tự tin hơn vào bản thân và nâng cao lòng kiên trì.

Nếu chúng ta chưa có thói quen luyện tập thể dục thì ngay hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tập cho mình thói quen tập thể dục nhé! Chúng ta chỉ cần bỏ ra 15 phút để tập thể dục cho mỗi ngày và kiên trì mỗi ngày thì chúng ta sẽ có được thân hình cân đối và năng suất làm việc của chúng ta sẽ tăng lên và điều đó sẽ giúp chúng ta trong một thời gian ngắn nâng cái thu nhập cá nhân của mình lên.

Nào chúng ta cùng thực hiện thôi nào. Chúng ta sẽ thực hiện theo trình tự 7 bước sau nhé!

  • Bước 1: Lựa chọn hình thức tập luyện phù hợp (đi bộ, chạy bộ, đi xe đạp, bóng rỗ, aerobic, tập võ, bóng đá, bơi lội, tập thể hình, tennis, tập với máy tại nhà..... Tuy nhiên 15 phút đi bộ nhanh mỗi ngày giúp bạn có đầu óc minh mẫn, cơ thể săn chắc và tốt cho tim mạch)
  • Bước 2: Chọn giờ tập phù hợp ( nếu buổi sáng thì tốt nhất chúng ta nên dậy sớm hơn thường ngày 30 phút, nếu buổi chiều thì chúng ta nên tập trước khi đi ngủ 30 phút đến 1 tiếng. Tốt nhất thì chúng ta nên tập buổi sáng, chúng ta sẽ cần đến sự hỗ trợ của chiếc đồng hồ báo thức
  • Bước 3: Lựa chọn địa điểm tập (chúng ta có thể tập ở phòng tập, chi phí trung bình dành cho một phòng tập có thiết bị như máy chạy bộ máy đạp xe vào khoảng 200-600 ngàn đồng mỗi tháng, ở đây chúng ta sẽ không sợ nắng, không sợ thời tiết lạnh; ở phòng tập sẽ có nhiều người đang cố gắng, nỗ lực như chúng ta, điều đó sẽ làm chúng ta thêm phần thích thú cho việc tập của mình hơn; tuy nhiên chúng ta cũng không nên chọn phòng tập xử nhà quá, chúng ta chỉ cần chọn phòng tập cách nhà không quá 5 phút đi bộ vì xa quá sẽ dễ làm chúng ta sao nhãn. Nếu chúng ta không có điều kiện, chúng ta có thể ra các công viên gần nhà, những nơi rộng rãi gần nhà,....)
  • Bước 4: Lựa chịn người tập cùng ( ban đầu thì chúng ta nên chọn 1 người bạn cùng tập thôi và người này phải nghiêm túc. Nếu không thì chúng sẽ không thể tập trung cho việc luyện tập của chúng ta được đấy)
  • Bước 5: Hình thức luyện tập ( khởi đông 5 phút để làm nóng người và không làm tỏn thương cơ bắp; chúng ta sẽ khởi động lần lượt các bộ phận của cơ thể từ trên xuống, cổ ->vai ->tay...... và chúng ta sẽ khởi động theo hướng tăng dần tốc độ từ từ nhanh dần và từ từ thì thời gian tập của chúng ta sẽ tăng lên)
  • Bước 6: Kiên trì đều đặn mỗi ngày
  • Bước 7: Thực hiện ngay hôm nay

Buổi tập đầu tiên chưa phải là khó nhất mà khó nhất chính là tất cả những buổi tập liên tục trong 1 tuần đầu tiên, cơ bắp chúng ta sẽ nhức mỏi vì vậy tuần đầu tiên sẽ dễ dàng làm chúng ta sao nhãn dẫn đến bỏ cuộc. Hãy cố lên đừng bỏ cuộc nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tập thể dục giúp ích gì cho chúng ta?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính