Tâm sự

Tha thứ để bắt đầu

ReadzoTha thứ để bắt đầu

Mai võ

Mai võ

23/09/2014

17348 Đã xem
Tag

             Con đã từng oán trách cha rất nhiều, hận cha rất  nhiều. Bởi với con, cha là những kí ức buồn và bất hạnh. Con đã từng nghĩ rằng cha chính là một lỗ hổng của tuổi thơ con.

             Nhà mình khó khăn, cha lại bệnh và hay cáu gắt. Cha bệnh nhưng cha vẫn uống rượu và chửi những lời rất khó nghe. Mỗi lần như vậy, con lại nuốt nước mắt vào trong. Đôi khi con còn đáp trả lại. Những nỗi ám ảnh về tuổi thơ không yên bình ấy luôn theo con từng ngày, từng giờ. Để mỗi khi bạn bè nói về cha, con chỉ biết cười trừ và lắng nghe. Con sợ khi các bạn biết về gia đình không hạnh phúc của mình. Con chạnh lòng khi đứa bạn vô tư bảo:"Cha ai cũng vậy thôi, có gì mà mày bảo sướng".

             Nhưng dạo gần đây, đôi khi con sẽ kể với các bạn về cha - chỉ là những chuyện vụng vặt thôi. Con kể với bạn về những lần cha đưa con đi học, cha chở con đi khám bệnh,... Cha có biết sao con lại thay đổi không? Vì có lần con nhớ lại những kỉ niệm đẹp và con nhận ra rằng trước đây cha cũng là một người cha tốt. Cha có lỗi với mẹ nhưng với con, bấy nhiêu đó chưa đủ để con kết tội cha. Con  nhận ra từ sâu thẳm trái tim con, con thương cha lắm. Con hi vọng những kỉ niệm tốt đó sẽ là niềm tin vững chắc để con yêu thương cha.

              Vậy cha và con hãy cùng cố gắng nhé. Cha con mình đừng nổi nóng với nhau nữa. Cha hãy tha thứ cho những lần con bất hiếu và con cũng sẽ quên đi những chuyện buồn về cha. Tình thương cha dành cho con là tuyệt vời nhất phải không cha. Hãy để tình thương ấy luôn là động lực và là niềm tin cho cuộc sống sau này của con nhé cha thân thương của con!

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tha thứ để bắt đầu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính