Làm đẹp

CÁCH GIẢM MỠ BỤNG HIỆU QUẢ

Readzomột vài bí quyết giúp giảm mỡ bụng đơn giản mà hiệu quả mà không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

28/05/2015

294 Đã xem
Béo bụng không đơn thuần chỉ là sự gia tăng các lớp da, gây to bụng mà nó vô cùng nguy hiểm. Nó có khả năng gây ra rất nhiều biến chứng về sức khỏe. Đồng thời nó cũng làm giảm đi sự tự tin của phái đẹp . Vậy nên, tôi xin bật mí một vài bí quyết giúp giảm mỡ bụng đơn giản mà hiệu quả mà không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

1. Ăn nhiều chất xơ

 

Chất xơ là một trong những yếu tố góp phần vào việc  giảm mỡ bụng. Thực phẩm nhiều chất xơ giúp tiêu hóa tốt tất cả những gì bạn đã ăn. Từ đó giúp bạn chuyển hóa thức ăn thành năng lượng hiệu quả hơn và chất béo cũng không bị tích tụ trở lại. Chất xơ có ở rất nhiều loại thực phẩm như rau xanh, hoa quả.Vậy nên bạn hãy ăn thật nhiều những loại thực phẩm này nếu như muốn nhanh chóng giảm được mỡ bụng.

2. Uống nhiều nước

 

Nước là một trong những yếu tố thiết yếu của một mẫu chế độ ăn để giảm béo bụng nhanh.Trong khi có rất nhiều người tin rằng uống nhiều nước có thể dẫn đến đầy hơi, thì sự thật lại là ngược lại. Khi bạn uống nhiều nước, natri dư thừa trong cơ thể bị ngập nước và làm giảm đầy hơi. Nước sẽ giúp độc tố trong cơ thể bạn thải ra nhanh hơn giúp bạn đỡ mệt mỏi hơn . Vậy nên uống nhiều nước là cách đơn giản nhất để giúp bạn làm biến mất mỡ bụng.

3. Tránh căng thẳng

 

Bạn nên tránh căng thẳng trong quá trình làm việc và tăng cường giải trí, điều này là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc giảm mỡ bụng. Bởi khi bạn căng thẳng, bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn và làm ảnh hưởng đến quá trình giảm mỡ bụng. Nếu căng thẳng, hệ tiêu hóa và các hệ thống khác trong cơ thể bạn sẽ hoạt động một cách trì trệ. Vậy nên, rất dễ tích tụ nhiều mỡ bụng nếu bạn cứ để tình trạng căng thẳng kéo dài. Chính vì thế, bạn hãy giải tỏa những phiền não âu lo để quá trình giảm mỡ bụng được diễn ra một cách thuận lợi.

4. Chia nhỏ bữa ăn

 

Bạn nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, điều này sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều so với việc bạn ăn 3 bữa lớn trong ngày nhé. Vì chính việc này sẽ giúp giữ cho hệ tiêu hóa của bạn cũng như hệ thống trao đổi chất làm việc một cách hiệu quả hơn. Đặc biệt, nếu chia thành nhiều bữa ăn nhỏ, số lượng nhỏ thức ăn sẽ được tiêu hóa và đốt cháy một cách nhanh chóng hơn rất nhiều so với lượng lớn thức ăn trong các bữa ăn lớn. Vậy nên hãy chia nhỏ các bữa ăn lớn thành những bữa ăn phụ thích hợp nhất để quá trình làm giảm mỡ bụng được nhanh chóng và hiệu quả.

5. Ăn đồ ăn có chứa carbohydrate

 

Khi bạn ăn đồ ăn có chứa carbohydrate thì nó được lưu trữ như glucogen trong cơ bắp và gan của bạn. Glucogen trữ nước gấp 3 lần trọng lượng của nó, trong khi chất béo và protein không trữ nước. Lưu trữ nước có nghĩa là chất béo không có nhiều cơ hội để tích tụ. Tuy nhiên bạn cũng phải cẩn thận để không ăn quá nhiều carbohydrate vì có thể gây đầy hơi. Vì thế để cho quá trình làm giảm mỡ bụng được diễn ra suôn sẻ bạn cần chú ý đến lượng thức ăn có chứa carbohydrate

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết CÁCH GIẢM MỠ BỤNG HIỆU QUẢ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính