Gia Đình

Hạnh phúc gia đình- Ước mơ "cao sang" tuổi xế chiều

ReadzoHạnh phúc gia đình- Ước mơ "cao sang" tuổi xế chiều.

Trăng khuyết

Trăng khuyết

28/05/2015

816 Đã xem

Một ngày cuối năm giá rét. Khi không khí của năm mới đã ngập tràn từng ngôi nhà, từng góc phố và đến từng con người trong cái viện dưỡng lão này. Chỉ có điều,sâu thẳm trong tâm trí của một người gần đất xa trời như tôi vẫn đau đáu một nỗi niềm riêng.

Dòng thời gian cứ lặng lẽ âm thầm quay theo nhịp và vết thương về câu chuyện quá khứ vẫn ám ảnh tôi. Có người cha nào lại chẳng thương con, vì con tôi có thể chịu đựng hy sinh tất cả. Vì tình yêu tôi dành cho con như trời đêm, cứ lặng im trong sâu thẳm trái tim là được.

Dòng thời gian cứ lặng lẽ âm thầm quay theo nhịp và vết thương về câu chuyện quá khứ vẫn ám ảnh tôi

Dòng thời gian cứ lặng lẽ âm thầm quay theo nhịp và vết thương về câu chuyện quá khứ vẫn ám ảnh tôi

Nguồn : Internet

Tôi lập gia đình muộn vì hoàn cảnh nghèo khó nơi miền quê nghèo. Số phận đem đến cho tôi niềm vui khi một cậu bé kháu khỉnh chào đời nhưng cũng cướp đi người vợ tôi yêu nhất. Ngày sinh nhật thằng bé cũng là ngày giỗ vợ tôi. Tôi không để nó biết, tôi nói mẹ nó do nghèo quá nên bỏ nhà đi tìm việc mãi chẳng thấy về.

Rồi nó lên thành phố, tôi chạy vạy, cầm cố lo cho nó học hành cùng chúng bạn. Ngày con tôi thành danh, niềm vui của tôi vỡ òa trong hạnh phúc. Là những vất vả sớm hôm ngoài ruộng lúa, những giọt mồ hôi hòa cùng nước mắt cay nồng mà mặn chát, là tấm lưng gầy ngày tháng đội mưa giông…

Sau những năm tháng thành công trong sự nghiệp, nó lấy vợ và đón tôi về ở cùng. Những tưởng tuổi già sẽ yên vui, được quây quần bên con cháu nào ngờ.

Sống với nó chưa được 5 năm, tôi gặp tai nạn giao thông và căn bệnh tai biến cũng theo tôi tới bây giờ. Bệnh của tôi đã gây ra quá nhiều phiền phức cho gia đình con. Ngày sinh nhật thứ 35 của nó, bạn bè, đồng nghiệp tới chúc mừng. Dù vui mừng nhưng tôi lặng lẽ làm mâm cơm nhỏ để tưởng nhớ người vợ quá cố của mình.

-        Ông đang làm gì vậy hả? Bữa nay là sinh nhật chồng tôi không phải ngày giỗ anh ấy ? Ông bị bệnh đến lú lẫn rồi hay sao? Thật mất mặt, hơn là tôi thấy chứ để người khác thấy biết ăn nói làm sao đây. Đã nói sống với mấy người già mệt mỏi mà không nghe. Con dâu tôi quát mắng.

Tôi buồn rầu đến mất ăn mất ngủ. Vài ngày sau, tôi nghe loáng thoáng vợ chồng nó bảo đưa tôi vào đây, một viện dưởng lão cách nhà khá xa. Đầu óc tôi quay cuồng, đứa con mà tôi ngày đêm lo lắng chăm sóc lại đối xử với tôi như vậy sao, thật lòng tôi không bao giờ nghĩ vậy
Đầu óc tôi quay cuồng, đứa con mà tôi ngày đêm lo lắng chăm sóc lại đối xử với tôi như vậy sao, thật lòng tôi không bao giờ nghĩ vậy.

Đầu óc tôi quay cuồng, đứa con mà tôi ngày đêm lo lắng chăm sóc lại đối xử với tôi như vậy sao, thật lòng tôi không bao giờ nghĩ vậy.

Nguồn : Internet

Một mùa Tết nữa lại về, chẳng nhớ tôi đã làm bạn với các cụ già trong này bao nhiêu năm nữa. Có nhiều người vẫn hỏi vì sao không ai đón tôi về để đón cái Tết bên không khí hạnh phúc gia đình đầm ấm, tôi lại bảo: “ Con tôi bỏ hàng chục triệu ra cho tôi ở đây. Người nghèo làm sao vào được, ở đây thích lắm.”. Tôi quay mặt đi, mắt ngân ngấn nước, trực trào xuống khuôn mặt gầy gầy, hằn vết nhăn qua bao năm tháng cuộc đời.

Tôi ao ước có một bữa cơm gia đình thật sự , được nhìn con cháu lớn khôn và thành công như trước kia. Già đâu phải cái tội, ai rồi cũng sẽ phải trải qua cái tuổi ấy. Có những cơn mưa sau đêm tối mang một chút lạnh lẽo, lòng tôi quặn lại đau đớn trong tâm hồn.

Cuộc sống đô thị hóa, mỗi người lại tất bật với những nỗi lo riêng, sợi dây gia đình càng trở nên lỏng lẻo, sự bất đồng quan điểm trong lối sống, cách suy nghĩ của mỗi người lại khác nhau. Dường như họ sống ích kỉ và thiếu trách nhiệm . Không phải cứ vào đây là được sống sung sướng mà đó là cả một nỗi đau, một nỗi đau không nói thành lời.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hạnh phúc gia đình- Ước mơ "cao sang" tuổi xế chiều

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính