Ăn & Nấu ngon

Kinh nghiệm tự pha nước chấm của mình

ReadzoĐã bao giờ đến bữa ăn rồi mà bạn còn phải chạy đi lấy thêm miếng chanh hay đường, nước mắm do nước chấm quá mặn hay quá nhạt chưa? Xưa mình hay gặp hiện tượng n

Dandelion

Dandelion

28/05/2015

645 Đã xem

Đã bao giờ đến bữa ăn rồi mà bạn còn phải chạy đi lấy thêm miếng chanh hay đường, nước mắm do nước chấm quá mặn hay quá nhạt chưa? Xưa mình hay gặp hiện tượng này lắm và qua nhiều lần thí nghiệm và thất bại mình đã rút ra được công thức làm nước chấm như sau:

Đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu nhé:

+ Nữa chén nước mắm
+ 1/4 chén nước nóng để nguội
+ Gần nữa chén đường cát
+ 2 trái chanh thơm
+ 1,5 tép tỏi
+ 1 trái ớt nhỏ
+ Nữa muỗng cà phê bột ngọt

Cách làm:

 • Bước 1

  Cắt chanh ra làm nhiều miếng nhỏ cho dễ vắt.

 • Bước 2

  Đập tỏi rồi bỏ vỏ đi, bỏ hạt ớt bằng cách để nguyên trái ớt và vò cho nó rơi hạt ra hết, tiếp đến dùng dao băm mịn tỏi ớt chung với nhau.

 • Bước 3

  Đổ nữa chén đường cát và bột ngọt vào nữa chén nước mắm, đổ tỏi ớt đã băm vào luôn, lấy muỗng khấy đều lên, để yên như thế trong 10 phút để nước mắm ngấm vào tỏi (bước này quan trọng nhất vì như thế tỏi mới ngấm nước mắm, đường và nước chấm sẽ thơn ngon, tuyệt đối không vắt chanh vào nước mắm trước khi đã cho tỏi ớt vào nước mắm vì vắt chanh vào sớm quá sẽ làm nước mắm bị loãng, không còn đủ độ mặn để ngấm vào tỏi nữa làm nước chấm sẽ không được thơm ngon).

 • Bước 4

  Vắt chanh vào nước chấm, sau đó đổ 1/4 chén nước nóng để nguội vào cho nước chấm loãng bớt rồi khuấy đều lên.

Như thế là chúng ta đã làm xong chén nước chấm thơm ngon, đậm đà rồi đó, bạn có thể sử dụng nước chấm này để ăn kèm với cá chiên hoặc thịt luộc gói rau sống thì quá ngon luôn rồi!

Bạn hãy đánh giá bài viết này giúp mình nhé!

0.0 (0 lượt bình chọn)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Kinh nghiệm tự pha nước chấm của mình

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính