Ăn & Nấu ngon

Rán bánh tiêu đơn giản ngay tại nhà

ReadzoThay vì phải ra tiệm, chỉ với vài bước đơn giản, ta có thể làm nên những chiếc bánh tiêu thơm ngon , nóng giòn "vừa thổi vừa ăn"

266 Đã xem

Xuất xứ từ Hong Kong được người Hoa đem sang Việt Nam, bánh tiêu với vị ngọt nhẹ và thơm mùi vừng, không béo là món ăn rất phổ biến trong đời sống hiện nay. Thay vì đến những cửa tiệm bánh thì chỉ cần bỏ chút thời gian thôi thì bạn đã có thể sở hữu những chiếc bánh tiêu vàng ươm, giòn bên ngoài, dai mà xốp ngay tại căn bếp của mình với những cách làm đơn giản dưới đây.

Mức độ: Bình thường

Thời gian chuẩn bị: 0h 15p

Thời nấu: 1h 0p

Tổng thời gian: 1h 15p

+ Vừng40g
+ Bột mì300g
+ Đường100g
+ Nước sôi60ml
+ Nước sôi đẻ nguội100ml
+ Dầu ăn1 thìa
+ Men nở. đường
 • Bước 1

  Khuấy cho tan đường với nước sôi vào một cái bát, cho thêm một chút nước lạnh khoảng chừng 50 - 100nk. Khi nước đường âm ấm vừa thì cho men nở vào dùng đũa gỗ khuấy sơ.

 • Bước 2

  Tiến hành cho bột mì, bột nổi vào bát riêng rồi đều nhau rồi vét bột sang thành bát, để trống ở giữa như hình miệng giếng rồi đổ nước đường, dầu ăn vào giữa bát.

 • Bước 3

  Khuấy đều bột để thành một khối rồi rắc một lớp bột mì mỏng lên bàn bếp, đổ bột ra bàn và bắt đầu nhồi bột bằng cách dùng lòng bàn tay ấn chặt bột xuống bàn, tiếp tục gập đôi và ấn trong khoảng 15 phút.

 • Bước 4

  Ta tiến hành quệt một lớp dầu ăn chống dính rồi cho bột vào ] nilon bịt kín ủ bột 1 tiếng (vào mùa hè) hoặc 2 tiếng (vào mùa đông) đến khi bột nở gấp đôi.Có thể dùng lò nướng và đặt 180 độ C khoảng 5 phút rồi tắt lò, cho bột vào ủ bột sẽ nhanh nở hơn.

 • Bước 5

  Lấy bột ra ấn xẹp bọt khí, nhồi vài phút được khối bột mịn dẻo và vo từng phần bột thành viên tròn rồi ấn bẹp, lăn bột qua vừng rồi cán bột thành miếng mỏng hình tròn, áo bên ngoài một lớp bột mì mỏng.

 • Bước 6

  Tiến hành chiên bánh

 • Bước 7

  Gắp bánh ra đĩa và thưởng thức

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Rán bánh tiêu đơn giản ngay tại nhà

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính