Blog

Gửi em - cô gái của tương lai

ReadzoGửi tuổi 23 của cô gái Thần Nông.

Di Di

Di Di

29/05/2015

1059 Đã xem

Gửi em - cô gái của tương lai - tương lai rất gần mà em sẽ phải bước qua.

Chỉ vài tháng nữa thôi là em bước sang tuổi mới rồi, cái tuổi xuân tràn đầy những khát vọng, những yêu thương, những nhiệt huyết của tuổi trẻ, nhưng cũng tràn đầy những tiếc nuối về quá khứ, về em của hiện tại.

Cô gái à, tuổi 23, em cần phải có một công việc ổn định.

Em cần phải có một ước mơ thực sự.

Em cần phải suy nghĩ chín chắn hơn nhiều về tình yêu.

Em cần phải có những chuyến du lịch cho riêng mình.

Em cần phải có một không gian sống riêng thật thoải mái và được tư do bày bừa những thứ mình thích.

Em cần phải kiếm tiền, thật nhiều tiền.

Em cần phải nghĩ nhiều hơn cho gia đình.

Và hơn hết, em cần những mối quan hệ, những người bạn đúng nghĩa.

Cô gái à, tuổi 23 của em nhất định đừng giống như bây giờ, đừng sáng đi làm tối về ôm máy tính và say sưa với những câu hỏi bù đầu óc, với những bộ phim Hàn quốc sướt mướt, với những bức ảnh đẹp ngắm mãi không chán, với những câu chuyện, những tâm sự dở khóc dở cười của thế giới ngoài kia vẽ nên. Đừng mèo lười nữa, mùa đông đừng chỉ muốn chui trong chăn, nhâm nhi cafe và nghe ngoài trời gió rít, đừng chỉ muốn có ai đó mang đồ ăn tới tận nơi mà không phải bước chân ra ngoài, đừng chỉ lên mạng đọc những bài viết vớ vẩn rồi nhận xét không liên quan tới mình mà không lao vào cuộc sống thật, không trải nghiệm và thử thách.

 

Tuổi 23 của em đừng tham công, tiếc việc, đừng nghĩ quá nhiều đến việc kiếm tiền mà quên đi rằng còn rất nhiều niềm vui khác trong cuộc sống. Cafe một mình, đi dạo một mình, chạy xe một mình, xem phim một mình...đều là những thứ đáng để làm và đáng để trân trọng. Người khác sẽ ghen tỵ lắm nếu em sống mà không cần phụ thuộc vào ai và có thể tự mang lại hạnh phúc cho riêng mình.

 

Tuổi 23, em cần thiết phải biết cân bằng giữa bản thân và gia đình. Em làm cho bản thân 1, em phải làm cho gia đình 1,1. Đừng vì bản thân quá ham muốn mà quên rằng gia đình em không muốn em làm như thế, đừng vì một phút nông nổi của bản thân mà gây ra những cuộc cãi vã, đừng vì những mưu tính nhỏ nhặt của em mà làm cả gia đình buồn. Gia đình - đó là nơi cưu mang em vô điều kiện, là nơi em có thể về và xà vào lòng mẹ, lòng cha, bất cứ khi nào em gặp những tổn thương về tinh thần, về vật chất hay khi nơi em có những niềm vui muốn chia sẻ. Gia đình - đó nhất định là nơi đầu tiên em trở về khi cuộc sống quá nặng nề, quá bon chen khắc nghiệt, nhất định là nơi sẽ có thể cho em những thứ tình cảm mà em không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới này.

 

Tuổi 23 của em, nhất định, nhất định nên tìm thấy một người bạn thực sự, có thể cùng thực hiện ước mơ đi đến những miền đất khác, những miền đất em tưng mong muốn đặt chân đến 1 lần, không chỉ đơn giản là du lịch mà là khám phá, là tận hưởng, là tự thưởng cho mình những khoảng thời gian riêng mà không vướng bận bởi công việc, bởi cuộc sống khó khăn khắc nghiệt, bởi tình yêu và những dùng dằng giết chết ham muốn của tuổi trẻ.

 

Tuổi 23 của em, đừng nghĩ đến việc yêu vội, đừng nghĩ đến lập gia đình vội, đừng nghĩ mình sẽ trở thành cô dâu vội, đừng nghĩ mình muốn có con vội, đừng nghĩ mình phải trở thành người phụ nữ của gia đình vội, đừng nghĩ mình phải có trách nhiệm làm vợ làm mẹ vội, tuổi trẻ còn dài, em có thể yêu-cưới-sinh con sau, nhưng những niềm vui của tuổi trẻ, những buổi tụ tập bạn bè tám chuyện về công việc, về những áp lực cuộc sống hay về quãng đời sinh viên đầy tiếng cười và những câu chuyện chẳng bao giờ có hồi kết thì sẽ mất đi nhanh lắm.

 

Tuổi 23 của em, đừng lãng phí thời gian vào suy nghĩ những việc vô ích, đừng lãng phí tiền bạc vào mua sắm những đồ dùng không thiết thực, đừng chôn vùi nhiệt huyết của mình dưới cái cớ không có tiền và không có bạn đồng hành. Em đừng cố gắng xen vào chuyện tình cảm hay gia đình của người khác, họ hạnh phúc thành đạt là việc của họ, em có thể ngưỡng mộ và thán phục rồi chúc phúc cho họ mà không nhất thiết phải thèm muốn và đi theo con đường ấy. Mỗi con người có một cuộc sống riêng, tạo hóa sinh ra ta trên đời đều đã trao cho ta một thiên chức cao cả, thiên chức ấy sẽ tự đến khiến em không thể kiểm soát được.

 

Tuổi 23 của em, đừng sợ bị tổn thương, đừng sợ bị lừa, đừng sợ khó khăn gian khổ, đừng sợ cuộc sống quá khắc nghiệt mà chỉ biết tìm về  bên gia đình để hưởng an nhàn, đừng chỉ muốn tiến lên cho bằng người khác mà quên rằng phía sau mình còn rất nhiều người không thể bước đi và phía trước mình không phải chỉ có một kẻ đang đẩy đá xuống để giết mình. Cuộc đời này em đừng chỉ sống cho riêng mình mà hãy sống vì cả người khác nữa, đừng chỉ nghĩ đến bản thân mà hãy nghĩ đến rất nhiều những số phận khác ngoài kia đang phải chịu quá nhiều đau thương và mất mát.

 

Cô gái à, hiện tại của em còn quá nhiều khó khăn và bộn bề, thực tại em đang phải đối mặt còn quá nhiều những chông gai thử thách, nhưng cuộc sống tương lai của em có quá nhiều điều thú vị và mới mẻ để em chinh phục, tại sao lại cứ chôn vùi ham muốn của mình, tại sao lại cứ muốn sống cuộc đời giống như người khác? Hãy sống cuộc đời của riêng em, vì không ai khác mà chính em, chính đôi tay em đang sở hữu cây bút thần có thể phác họa nên cuộc sống của riêng em. 

......

Có quá nhiều điều cô gái hiện tại muốn viết cho tuổi 23 của mình, nhất định tuổi 23 sẽ là một trang giấy mới.

Tuổi 23 của em, hãy là một cô gái khác, hãy là một Thần Nông thật mạnh mẽ, em nhé. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Gửi em - cô gái của tương lai

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính