Sức khỏe & Làm đẹp

Cách tập cơ bụng hình số 11 dành cho nữ

ReadzoNếu ở nam có tiêu chuẩn cơ bụng 6 múi, thì cơ bụng số 11 là tiêu chuẩn vòng 2 mơ ước của nữ giới. Đây là chỉ số đo vòng bụng đạt chuẩn về thẩm mỹ cũng như độ să

Dandelion

Dandelion

30/05/2015

41723 Đã xem

Nếu ở nam giới có tiêu chuẩn cơ bụng 6 múi, thì cơ bụng số 11 là tiêu chuẩn vòng 2 mơ ước của nữ giới. Đây là chỉ số đo vòng bụng đạt chuẩn về thẩm mỹ cũng như độ săn chắc khỏe khoắn. Người  có múi ở hai bên sườn và tạo thành hai đường thẳng gọi là cơ bụng hình số 11, phần cơ bụng này săn chắc không kém phái nam nhưng thon gọn hơn nhiều.

Hãy cùng mình tìm hiểu về cách tập cơ bụng số 11 nhé!

Các bước tập cơ bụng:

 • Bước 1

  Lấy khuỷu tay chống xuống đất sao cho cơ thể song song với mặt đất, mặt cuối xuống đất sao cho từ vai đến bàn chân tạo thành một đường thẳng song song với mặt đất và giữ nguyên tư thế như vậy trong 1 phút.

 • Bước 2

  Bước này cũng tương tự như bước 1, nhưng bạn sẽ nghiêng người và chống bằng tay phải hoặc tay trái. Vẫn giữ tư thế từ vai đến chân tạo thành đường thẳng song song với mặt đất và giữ nguyên tư thế như vậy trong 1 phút rồi đổi tay.

 • Bước 3

  Với động tác này bạn nằm ngữa ra hai tay dang ra, nâng hông lên cao, đặt cả bàn chân xuống mặt đất để tạo thành hình chữ A, vai, hông và đầu gối phải nằm trên một đường thẳng. Tiếp đến bạn siết chặt bụng rồi nâng đầu gối lên sao cho tạo thành một góc vuông với phần hông. Giữ như vậy trong 4 giây rồi đổi chân.

 • Bước 4

  Chân phải tạo thành góc vuông với mặt đất, chân trái đưa lên và cũng nâng hông lên cao sao cho vai, hông chân trái tạo thành một đường thẳng. Giữ nguyên như vậy trong 4 giây rồi đổi chân. Bạn thực hiện như thế khoảng 15 lần cho mỗi chân.

Bạn hãy tham khảo thêm video hướng dẫn chi tiết bên dưới này nhé!

Eo thon bụng phẳng (bài tập bụng dưới và eo)

Chúc các bạn thành công với phương pháp tập luyện này và có được cơ bụng số 11 đáng mơ ước nha!

Bạn hãy đánh giá bài viết này giúp mình nhé!

5.0 (2 lượt bình chọn)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách tập cơ bụng hình số 11 dành cho nữ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính