Blog của tôi!

Những điều có thể làm thay đổi bạn

Readzoblog

354 Đã xem
Tag

        Bạn có biết rằng cuộc sống có muôn hình vạn trạng, vì vậy mà khó khăn mà bạn gặp phải trong cuộc đời này là không ít. Khó khăn làm bạn lùi bước, khó khăn làm bạn sợ hãi, khó khăn làm bạn nản chí và  bạn thất bại. Nhưng điều đầu tiên bạn cần nhớ là hãy biết là bạn của chính mình. Khi buồn nhất, khi khó khăn nhất, khi không có ai bên cạnh chỉ có bản thân bạn mới là người thay đổi, chăm sóc và yêu quý bạn hơn cả. Phải luôn ghi nhớ bạn muốn gì ? Bạn thích gì ? Bạn cần gì ? Chính những câu hỏi bạn đặt ra sẽ là những mục đích mà bạn muốn hướng đến nó. Phải có tinh thần cầu tiến và niềm say mê, giống như việc yêu thích, ham muốn khám phá những quyển sách mới, muốn thỏa thích viết lên cảm xúc vui buồn trong cuôc sống của bạn.

      Có một câu nói luôn làm tôi nhớ đến : “ Khi nhìn được mình và hướng về phía mặt trời, các bóng tối sẽ khuất sau lưng bạn.” Đó là khi bạn nhìn nhận được những thiếu sót của bản thân, rút ra được bài học hay từ những thất bại trong cuôc sống, và không ngừng thay đổi bản thân, không ngừng cố gắng để làm tốt công việc cuả mình hơn nữa. Điều đặc biệt hơn cả đó là sự tự tin. Tự tin trong giao tiếp, tranh luân hay thương lượng, dù bạn có bao nhiêu lợi thế hơn, thiếu tự tin hiệu quả sẽ không thể tốt nhất. Giống như viêc đứng trước đám đông để thuyết trình, lần đầu tiên thực sự là rất khó khăn. Nếu bạn đã từng trãi qua viêc thuyết trình, có phải bạn đã từng run bắnl ên, hồi hộp và khó nói khi lần đâu tiên cảm giác mình như là một người đặc biệt với hàng trăm con mắt đang nhìn chằm chằm. Nhưng trãi qua lần đầu tiên đó cũng là lúc bạn hiểu ra thuyết trình chỉ là một cuôc trò chuyện giữa một người với hàng chục, hàng trăm người mà thôi. Chỉ cần bạn tin tưởng bạn thân mình có thể làm được, mọi chuyên sẽ không còn là khó khăn nữa. Hãy vững bước trên đôi chân của bạn, bạn sẽ có được nhiều thành công mĩ mãn.

     Hãy biết chấp nhận và đương đầu với khó khăn. Đừng bao giờ cố giấu những điều mình chưa biết. Chấp nhận hiện tại và không có “ giá mà”. Biết chấp nhận tất cả mọi thứ để có thể đón nhận niềm vui cuôc sống và thành công hơn trước. Hãy nhớ thành công của bạn có được từ những thành công rất nhỏ.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những điều có thể làm thay đổi bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính